Bé bị rau thai cuốn cổ có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào để phát triển chiều dài xương đùi của bé?

Bạn nữ, 24 tuổi, Sinh viên, Hà Nội, hỏi: Cách đây 3 ngày em đi khám thai và biết được rằng con em bị rau thai cuốn cổ, bác sĩ nói là không sao nhưng em cảm thấy rất lo lắng. Liệu nó có ảnh hưởng gì đến con em hay không, hiện tại con em được 30 tuần? Bác sĩ cũng nói thêm là chiều dài xương đùi của con em ngắn hơn so với tuổi thai 2 tuần- làm cách nào để nó phát triển tương xứng với tuổi thai? Em đang rất lo lắng.
 |  Xem: 14.008  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/12/2008 - 08:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mình phần nào hiều được những băn khoăn của bạn về hiện tượng rau thai quấn cổ một vòng và chiều dài xương đùi ngắn hơn so với tuổi thai trong lần khám thai vừa qua. Với những băn khoăn này, bạn có trao đổi với bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn không? Nếu có thì bác sĩ đã trao đổi với bạn những gì? Bạn ạ, hiện tượng rau thai quấn cổ là hiện tượng có thể xuất hiện trong thời gian mang thai. Bởi lẽ vào thời gian này các bé xoay đi xoay lại, hoạt động liên tục trong bụng mẹ để chờ đợi ngày chào đời, vì vậy có những bé đã mắc vào rau thai. Sau một thời gian ngắn, nhiều bé tự thoát ra khỏi vòng rau quấn cổ nhưng cũng có nhiều bé lại “trang trí” cho mình thêm những vòng rau khác. Song tại thời điểm bé còn đang ở trong bụng mẹ thì các bác sỹ chưa thể xử lý được gì mà chỉ có thể dựa trên kết quả siêu âm, các bác sĩ sẽ theo dõi và có hướng xử lý phù hợp khi đón bé chào đời. Vì vậy bạn không phải quá lo lắng bạn nhé! Còn về việc chiều dài xương đùi của bé nhỏ hơn so với tuổi thai hai tuần thì bác sĩ đã có những trao đổi nào với bạn? Như bạn đã biết các bác sĩ sẽ tính tuổi thai từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn cho đến thời điểm hiện tại. Còn theo siêu âm, thì các bác sĩ lại dựa vào một số chỉ số phát triển của thai nhi để dự đoán tuổi thai. Trong trường hợp của bạn, chiều dài xương đùi của bé trong kết quả siêu âm chỉ chậm hơn so với tuổi thai theo cách tính của bác sĩ là hai tuần. Bên cạnh đó, các thiết bị kỹ thuật đôi khi cũng phải có đúng sai, bạn ạ. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng, bởi lo lắng trong thời gian mang thai sẽ khiến bạn và bé mệt mỏi hơn. Thời điểm này, bạn cần nghỉ ngơi, ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng, tạo tâm lý thoải mái để cảm nhận sự lớn lên, khoẻ mạnh của bé ở trong bạn và tiếp tục đi khám thai theo kế hoạch bạn và bác sỹ đã đặt ra, bạn nhé Chúc bạn và bé luôn mạnh khoẻ!
Ngày gửi: 11/12/2008 - 08:39
Theo minh duoc biet, neu rau thai cuon quanh co dua be'. nguy co tu vong cua em be la rat cao,vi khi do' co the rau thai se~ siet co dua be',gay nen 1 cai chet tham thuong.cai chet se~ ko cho dau hieu gj`.Tru khi ban dj sieu em hoac luc sinh be'
Ngày gửi: 26/02/2009 - 10:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Durex Pleasuremax - Phát Sáng
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Menthol Cool (Bạc Hà mát lạnh) C003
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gai
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su X-Men có bi
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo