Em bị làm sao vậy? Em đang bị kinh nguyệt kéo dài đến ngày 12 rồi mà chưa hết

Em đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Nhưng thời kỳ này lại kéo dài đến ngày thứ 12 vẫn chưa hết. Lúc đầu ra cũng tương đối nhiều, sau ít dần nhưng lại co màu nâu. Qua 7 ngày nó lại ra nhiều như những ngày chính. Cho đến bây giờ, 12 ngày đã qua mà nó vẫn chưa hết. Cho em hoi như vậy là em bị làm sao vậy? Em đang rất hoang mang và cần sự giúp đỡ gấp. Em mong nhận được câu trả lời sớm.
Em xin cảm ơn!!! THANK YOU VERY MUCH !!!...
 |  Xem: 29.256  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 03/01/2009 - 12:31  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Trường hợp rong kinh của bạn là rong kinh tuổi dậy thì. Trong sinh lý bình thường, 5-7 vòng kinh đầu của em gái không có phóng noãn nên có thể bị rong kinh hoặc kinh không đều (tháng có, tháng không). Nhưng sau đó, hiện tượng phóng noãn xảy ra đều hơn và kinh nguyệt cũng đều dần.

Nếu ra quá nhiều còn gọi băng kinh thì việc điều trị sẽ bao gồm thuốc co tử cung (khi băng kinh) và thuốc có chứa nội tiết tố nữ.

Nếu để tình trạng rong kinh kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu trường diễn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của vùng dưới đồi ở vỏ não. Vì thế bạn nên đi khám bởi bác sĩ phụ khoa để xác định nguyên nhân, từ đó sẽ có chỉ định điều trị cụ thể.
Ngày gửi: 03/01/2009 - 13:40
bạn vào trang ykhoanet.com xem thử những dấu hiệu của rong hyết cơ năng xem có phải k nha. Chúc vui.
Ngày gửi: 21/08/2009 - 12:05
[gallery]/7/wcw1250643817.gif[/galler


Bệnh rong kinh
Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày. Bình thường, mỗi kỳ kinh chỉ ra máu trong khoảng 7 ngày trở lại, khi thấy kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh. Có trường hợp rong kinh kéo dài, chưa hết rong kinh đã lại tiếp chu kỳ kinh nguyệt khác. Rong kinh nếu trên 20 ngày thì thường kèm theo viêm nhiễm niêm mạc tử cung....
Ngày gửi: 21/08/2009 - 15:47Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rong kinh
Rong huyết là bệnh phụ khoa mà phụ nữ thường gặp. Theo Đông y, nguyên nhân do huyết nhiệt, tỳ hư, huyết ứ. Chữa trị bệnh sẽ phải tùy theo từng nguyên nhân mà có các loại thuốc thích hợp. Liệu pháp ăn uống cũng là một biện pháp khắc phục chứng rong huyết.

Nguyên nhân:

Có rất nhiều khả năng dẫn đến tình trạng rong kinh, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng ấy ở phụ nữ:

- Về nội tiết có thể do cường độ estrogen tăng cao.

Nguồn: Inmagine

- U xơ buồng tử cung.

- Pôlyp buồng tử cung.

- Viêm niêm mạc tử cung.

- U xơ tử cung.

- Bệnh ác tính buồng tử cung.

- Các bệnh về máu.

- Nếu đã quan hệ tình dục, bạn nên dùng que thử thai nhanh để xem có dấu hiệu mang thai không, vì nếu có hiện tượng rong kinh cũng có thể là do chửa ngoài tử cung gây ra. Nguyên nhân này rất nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời còn có thể dẫn tới tình trạng tử vong.

Về mức nguy hiểm và sự ảnh hưởng tới việc sinh con còn phải xác định theo nguyên nhân và mức độ của bệnh. Muốn vậy, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa khám để xác định cụ thể nguyên nhân khiến bạn bị rong kinh. Khi làm rõ nguyên nhân và bệnh tình, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị và phòng ngừa tốt.

Cách chữa trị:

Bạn có thể tự chữa bệnh rong kinh của mình tại nhà bằng một số bài thuốc sau:

- Cháo hạt sen, vải, táo đỏ: Hạt sen 70g, long vải 40g, táo đỏ 20g, gạo tẻ 50g, nước, đường đủ dùng. Gạo vo sạch, hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch, táo đỏ bỏ hạt. Cho hạt sen và gạo vào nấu thành cháo, sau đó cho táo đỏ, long vải vào đun tiếp 30 phút nữa, nêm đường vào là chín nhừ. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm 2 lần và ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, điều kinh, chữa rong huyết do khí hư.

- Canh thịt dê nấu với câu kỷ: Thịt dê 300g, câu kỷ 30g, gừng, hành, gia vị, nước đủ dùng. Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho thịt dê, câu kỷ, gừng vào nồi, đổ nước đun đến khi thịt dê chín nhừ, cho hành hoa, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn 10 ngày liên tục, mỗi ngày ăn 1 thang. Món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ thận, những người bị rong huyết do thận hư nên dùng.

- Móng giò hầm nhân sâm: Móng giò heo 1 cái, nhân sâm 5g, rượu gia vị, xì dầu, nước đủ dùng. Móng giò bỏ lông, rửa sạch chặt đôi. Cho móng giò, nhân sâm vào nồi hầm đến khi móng giò chín nhừ thì cho rượu, gia vị, xì dầu vào đun sôi là dùng được. Ăn trong vòng 5 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần. Món này có tác dụng bổ huyết, điều kinh. Những người bị rong huyết, thời kỳ kinh nguyệt máu kinh ra nhiều nên dùng.

- Đậu xanh nấu với đường trắng: Đậu xanh 200g, đường trắng, nước đủ dùng. Đậu xanh vo sạch, xát vỏ nấu chín nhừ rồi nêm đường vào. Ăn trước kỳ kinh 10 ngày, mỗi ngày ăn 1 thang. Món này có tác dụng giải nhiệt, khô miệng, chữa rong kinh do khí huyết hư.


Read more: http://www.vnetips.com/Phu-nu/Nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-benh-rong-kinh.html#ixzz3RBtYKEHt
Ngày gửi: 21/08/2009 - 15:56
Đây là bệnh Rong kinh.
Có thể xem thêm về triệu chứng, khám và cách chữa trị bệnh này tại nhà thuốc ông tôi.
http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=1
Ngày gửi: 21/08/2009 - 19:02
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao Cao Su Jex Glamourous
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Bi Râu Đỏ
Liên hệ gian hàng...
Durex pleasuremax ( Bao Cao Su Bạch Tuộc )
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo