Địa chỉ Phá thai an toàn, đảm bảo?

 |  Xem: 407.294  |  Trả lời: 34
Ngày gửi: 08/01/2008 - 13:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (34)

Trang:  [1]  2  3  4   
Bạn nên đến bệnh viện hoặc các trung tâm uy tín về sức khỏe sinh sản không nên đến những trung tâm tư nhân vì nhiều nơi dụng cụ cũng như kĩ thuật nạo phá thai không an toàn.
Tớ phần nào hiểu được băn khoăn của bạn trong việc bỏ thai. Như bạn biết phương pháp bỏ thai bằng thuốc chỉ thực hiện đối với thai chưa quá 7 tuần tuổi (theo cách tính của bác sỹ tuổi thai được tính từ ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối chứ không phải tính từ ngày có quan hệ tình dục). Với trường hợp của bạn thì thai được 3,5 tháng tuổi nên phải thực hiện thủ thuật nạo thai....không thể dùng phương pháp phá bằng thuốc hay điều hút thai được nữa... Bạn sẽ cần nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế để được thực hiện thủ thuật nạo thai...Hai bạn cũng cần trao đổi với nhau và cân nhắc kỹ về điều kiện hoàn cảnh của hai người trước khi có quyết định, bạn nhé... Tuy nhiên nếu hai bạn chưa có đủ điều kiện tốt nhất để nuôi con thì việc bỏ thai cũng là phù hợp ... Cũng xin lưu ý với bạn rằng việc nạo phá thai cần tiến hành ở những cơ sở y tế tin cậy vì như vậy sẽ làm tăng độ an toàn cho bạn, tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý việc áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh sự cố có thể xảy ra một lần nữa nhé. Hy vọng một số những trao đổi trên có thể giải đáp được phần nào vấn đề bạn quan tâm. Chúc hai bạn mọi điều tốt lành! Hiện nay, tại các địa chỉ dịch vụ nhà nước, chi phí cho một lần phá thai bằng thuốc khoảng 350 000 đồng (chưa bao gồm các khoản chi phí khám, siêu âm, thuốc kháng sinh…). còn về Nạo thì tại các cơ sở y tế nhà nước, chi phí cho mỗi ca hút, nạo thai còn tuỳ thuộc vào thời gian nằm viện, tuỳ thuộc vào thủ thuật, tuỳ thuộc vào loại thuốc mà các bác sĩ sử dụng...thường khoảng từ 200.000, – 600.000,0 đồng VN. Tại các cơ sở y tế tư nhân: chi phí sẽ cao hơn khoảng từ 100 – 200.000,đ VN tuỳ thuộc vào tuổi thai và nơi thực hiện thủ thuật. Để việc bỏ thai không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bạn, ngoài việc chuẩn bị tiền, bạn cần lưu ý đến việc chăm sóc và giữ gìn sức khoẻ sau khi bỏ thai bằng việc tích cực bồi dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách. Sau khi bỏ thai bạn cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 3 tuần và việc tái khám sau khi bỏ thai 2 tuần cũng rất cần thiết (dù bạn không có bất kỳ biểu hiện khác thường nào, nếu có các dấu hiệu như sốt, ra máu ồ ạt, sản dịch nhiều, hôi… thì bạn cần đi tái khám ngay). Đồng thời, khả năng có thai sẽ quay trở lại ngay nên bạn cần lựa chọn một biện pháp tránh thai có hiệu quả như bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày ngay khi có quan hệ tình dục trở lại.

Chúc bạn sức khoẻ và tình dục an toàn!
Ngày gửi: 08/01/2008 - 13:25
Tất cả các bệnh viện phụ sản đều là nơi để bạn yên tâm phá thai! Nhưng cho dù lý do gì, thì việc nạo phá thai, tuy là thủ thuật không lớn nhưng tuyệt đối không phải việc nhỏ. Sau thủ thuật nạo phá thai có thể để lại nhiều di chứng, gây hậu quả xấu như:
Dính khoang tử cung: Nếu nạo hút quá mức, lớp gốc ở màng trong tử cung bị tổn thương, mặt màng có thể dính vào nhau sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của tinh trùng và làm cho trứng đã thụ thai khó cắm vào, do đó hậu quả thường thấy nhất là không thụ thai được, có khi có thai cũng dễ sẩy thai. Nếu cổ tử cung bị dính, máu hành kinh không ra ngoài được mà chảy ngược vào bụng sẽ gây ra bế kinh lâu dài và đau bụng có tính chất chu kỳ.

Hiện tượng không thụ thai: Sau khi nạo phá thai, không thụ thai lại được nữa, ngoài nguyên nhân dính khoang tử cung đã nói trên, còn có khả năng do ống dẫn trứng bị viêm. Khi thủ thuật bị viêm nhiễm, chứng viêm có thể từ nội mạc tử cung lan sang ống dẫn trứng, làm cho khoang ống dẫn trứng bị dính, gây ra tắc; cũng có khả năng do ống limpha và mạch máu ở vách tử cung khuyếch tán ra tới tổ chức liên kết cạnh tử cung, làm cho xung quanh ống dẫn trứng viêm, miệng ống dẫn trứng dính vào nhau và kẹt lại.

Dù cho nguyên nhân ống dẫn trứng tắc lại do miệng ống dẫn trứng bịt lại, đều cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, tất nhiên dẫn đến không còn thụ thai được.

Sẩy thai hoặc đẻ non: Khi nạo phá thai, nhất là khi nạo, phải dùng đến kìm để lấy thai ra, nếu miệng cổ tử cung bị dụng cụ nới rộng làm rách, thì sau đó, hễ có thai là sau 12 tuần sẽ kết thúc bằng sẩy thai.
Nên trước khi quyết định bạn nên cân nhắc thật kỹ vì nạo phá thai nhiều sẽ gây rất nhiều hậu quả xấu,và đừng coi chuyện này là 1 chuyện bình thường mà đây là 1 chuyện hết sức quan trọng và phải hết sức cân nhắc.Tốt nhất là bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn và hợp lý,vì nạo phá thai là điều nên tránh.
Ngày gửi: 08/01/2008 - 13:25
Phá thai an toàn

Hiện nay có không ít người cho rằng phá thai là tội lỗi, là ác độc. Tuy nhiên, bạn thử tưởng tượng xem, nếu như bạn chưa chuẩn bị đủ điều kiện chăm lo cho một đứa trẻ như là một vật báu được mong đợi của gia đình thì liệu có đem lại cuộc sống hạnh phúc cho đứa con yêu dấu của bạn không? Hay nếu như việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người phụ nữ thì liệu có nên "liều lĩnh" giữ thai lại không? Trong những trường hợp đó, phá thai có thể là cần thiết. Tuy nhiên, việc phá thai luôn tiềm ẩn những nguy cơ tai biến, vì vậy bạn cũng cần cân nhắc điều kiện hoàn cảnh của mình thật kỹ trước khi đi đến quyết định này.

Phá thai là gì?

Phá thai được hiểu một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Nó có thể xảy ra theo 2 cách: ngẫu nhiên hoặc có mục đích. Hầu hết các vụ phá thai đều có mục đích. Những trường hợp ngoại lệ, tức là những vụ phá thai vì "tai nạn", được thực hiện do các khuyết tật của người mẹ hoặc đứa con, đôi khi của cả hai. Chúng được gọi là trường hợp "phá thai bộc phát" để phân biệt với những trường hợp không phải vì tai nạn, mà bị gọi bằng cái tên "hơi quá mạnh" là "tội phá thai". Điều này gây lúng túng vì một số trường hợp "tội phá thai" lại được thực hiện một cách bộc phát. Tốt hơn, nên gọi hình thức thứ hai này bằng cái tên "phá thai có chủ đích" hay "cố ý phá thai".

Thế nào là phá thai không an toàn?

Loại phá thai nguy hiểm nhất có lẽ là kiểu "lén lút" và “dân dã” mà những người có thai tự đưa vào tử cung mình những chất hoá học. Một số bạn gái khi lần đầu có thai đã rất lo sợ, không dám đến bệnh viện. Trong điều kiện ở nhà có bạn đã tự hành hạ mình bằng cách đặt vào âm đạo những hoá chất hoặc tiêm qua ven những chất độc để gây sảy thai. Sau những cuộc “phẫu thuật” lén lút như vậy nguy cơ vô sinh thường gặp cao gấp 4 lần.

Nguy hiểm còn có thể xảy ra đối với những trường hợp phá thai đã quá lớn – trên 12 tuần tuổi. Trong những trường hợp này khi nạo dễ xảy ra những tổn thương khác nhau đối với cổ tử cung. Một trong những nguy hiểm là do xương của bào thai đã quá to có thể làm xây xước hoặc làm thủng tử cung. Đối với những bạn gái có u khi phá thai cũng rất nguy hiểm.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn nhất và ít tai biến nhất là ở các bệnh viện chuyên khoa sản, do các bác sỹ có trình độ chuyên môn và có tay nghề cao thực hiện, theo dõi, cơ sở y tế đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối và có thể cấp cứu kịp thời với những trường hợp "tai biến", điều kiện sức khoẻ của sản phụ cho phép thực hiện việc phá thai và tuổi thai chưa quá lớn, trong vòng từ 7 đến 8 tuần.

Các biện pháp phá thai

Một vài năm trước đây, biện pháp phá thai bằng hút chân không được sử dụng khá phổ biến, song hiện nay phương pháp này lại ít được sử dụng, bởi sử dụng hút chân không, các phần của phôi thai có thể không hút được ra hết và vẫn phải nạo lại.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thụât, thủ thuật phá thai cũng dần trở nên bảo đảm và an toàn hơn.

Tuỳ thuộc vào tuổi thai và điều kiện của từng cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ đi đến quyết định có thể sử dụng biện pháp phá thai nào thì an toàn nhất cho người phải phá thai.

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

- Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)

- Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)

- Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)

- Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai.

Khi nào cần đi "giải quyết"?

Khi có quan hệ tình dục không an toàn (tức là không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai không thành công) thì bạn gái có nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, trước khi quyết định phá thai, bạn gái cần xác định chắc chắn mình có thai hay không. Tốt nhất là bạn cần thử thai bằng que thử thai nhanh, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn từ bảy đến mười ngày hoặc đi siêu âm tại các cơ sở y tế, nếu chậm kinh từ một đến hai tuần. Bạn lưu ý nhé, chậm kinh chưa chắc đã là có thai vì kinh nguyệt có nhiều khi dao động do nhiều nguyên nhân khác nữa như sự lo lắng, căng thẳng, thay đổi môi trường sống... Trước khi nạo, hút thai, nhất thiết phải siêu âm thấy thai nhi đã di chuyển về làm tổ trong tử cung.

Địa chỉ cần đến

Nơi phá thai an toàn nhất là bệnh viện sản khoa, khoa sản của bệnh viện đa khoa tỉnh, nhà hộ sinh, trung tâm Bảo vệ bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình. Tại những nơi này, cán bộ y tế có kỹ thuật, tay nghề, và điều kiện vô trùng đảm bảo. Vẫn biết rằng nhiều bạn nữ muốn giữ bí mật về việc phá thai, nhưng bạn hãy nghĩ đến sức khoẻ của mình, đừng "đùa giỡn" với tính mạng cũng như sức khoẻ sinh sản của bạn sau này mà đến các phòng khám tư không đảm bảo độ tin cậy. Trên thực tế đã có không ít bạn gái phá thai tại các cơ sở không được cấp phép đã bị những tai biến nặng nề như mất máu nặng, nhiễm trùng, thủng tử cung, thậm chí một số bạn mất đi tính mạng. Bạn cũng đừng bao giờ dùng thuốc bỏ thai của các ông lang vườn vì đã có người ngộ độc vì những thuốc này.
Ngày gửi: 08/01/2008 - 13:27
Địa chỉ hút, nạo thai an toàn là bệnh viện Phụ Sản hoặc Khoa sản của các Bệnh viện đa khoa hoặc khoa Ngoại sản của các bệnh viện Đa khoa từ cấp quận, huyện trở lên. Tại những nơi này, các cán bộ y tế có kĩ thuật, tay nghề, điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ thực hiện được các thủ thuật một cách an toàn hơn, đồng thời bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về trường hợp của mình.

Đây là một số địa chỉ tin cậy:

TP. Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Trung Ương
(Bệnh viện C)

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 8254637


Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
Địa chỉ: 929 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội


Marie Stopes – Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ
Địa chỉ: Căn hộ số 2, tầng 2, tòa nhà A4, làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại (84-4) 754 5169
Fax (84-4) 791 0285
Email:msihanoi@mariestopes.org.vn
Giờ mở cửa
Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 12h00, 13h00 – 18h00
Thứ 7: 8h00 – 12h00, 13h00 – 17h00

Phòng khám SKSS tư nhân
Địa chỉ: 6 Triệu Quốc Đạt
Liên hệ: BS Phạm Huy Hiền Hào
Mobile: 0913597951
Lịch làm việc: 17h-20h các ngày trong tuần

Trung tâm phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (Light)
Địa chỉ: Toà nhà số 4, nhà A2, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại liên hệ và tư vấn miễn phí: (04) 2696269/ (04) 2696262
Lịch làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7, sáng 8h - 12h; chiều 13h30 - 17h30. Nghỉ Chủ nhật

Phòng khám đa khoa tư nhân
Địa chỉ: gác 3, số 26 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội
Điện thoại: (04) 9262546/ 9262547
Lịch làm việc: Sáng thứ Bảy

Phòng khám đa khoa tư nhân
Địa chỉ: 55 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 8267124
Lịch làm việc: Sáng thứ 4, sáng thứ 5

Ngôi nhà Tuổi trẻ
Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (04) 5540155
Liên hệ: BS Trịnh Thị Lan
Email: """mailto:nntthn@hn.vnn.vn"""

Phòng khám nhà Hộ sinh A
Địa chỉ: 36 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: (04) 8253828
Liên hệ: BS Phạm Thu Bình

Phòng khám nhà Hộ sinh Ba Đình
Địa chỉ: 12 Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (04) 8452579
Liên hệ: BS Mộng Anh

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản BMB
Địa chỉ: 14/ Lô 14A khu đô thị mới Trung Yên, phố Trung Hoà, Quận Cầu Giấy
Điện thoại: (04) 7830017
Ngày gửi: 29/03/2008 - 17:20
TP. HỒ Chí Minh

PHÒNG KHÁM SỨC KHOẺ SINH SẢN, KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, NẠO HÚT THAI, BỆNH PHỤ KHOA

Marie Stopes – Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản
Địa chỉ: 161 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại/Fax (84-8) 923 6394
Email: msihcm02@mariestopes.org.vn
Giờ mở cửa
Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 12h00; 13h30 – 19h00
Thứ 7: 8h00 – 12h00, 13h30 – 17h30

Trung tâm bảo vệ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em và KHHGĐ

Địa chỉ: 957 Đường 3/2 phường 7, Quận 11, TP HCM
Điện thoại: (08) 8.550 050

Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ


Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, quận 1
Điện thoại: (08) 8395117

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP HCM
Điện thoại: (08) 8558532
Điện thoại tư vấn: (08) 9557476
Liên hệ: BS Trần Hà Tỷ

Phòng khám tư - Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Diễm


Địa chỉ: 181 Bình Phú, phường 11, Quận 6, TP HCM
Điện thoại: 8765765
Ngày gửi: 29/03/2008 - 17:23
Địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản ở Đà Nẵng

Một số địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản thân thiện, đáng tin cậy:

Góc thân thiện 1 - Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản
Địa chỉ: 242 Trần Phú, TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 561413 (đường dây nóng)
(0511) 562416

Góc thân thiện 2 - Trạm y tế phường Thọ Quang
Địa chỉ: quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 923155 (đường dây nóng)
(0511) 848321

Góc thân thiện 3 - Trạm y tế Hoà Phát
Địa chỉ: Xã Hoà Phát, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 683365 (đường dây nóng)
(0511) 682972

Khoa sản - Trung tâm Y tế quận Sơn Trà
Địa chỉ: quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Liên hệ: Bác sĩ Lê Thị Bích Nga
Điện thoại: Cơ quan: (0511) 847245
Mobile: 0914135330

Trung tâm bảo vệ Bà mẹ trẻ em & KHHGĐ
Địa chỉ: Số 6 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng
Liên hệ: BS Tuyết Lan
Điện thoại: (0511) 826880/ 822521 (đường dây nóng)

Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng
Địa chỉ: 103 Quang Trung, TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 821118/ 826755
Phòng khám Tư nhân sức khoẻ sinh sản
Địa chỉ: Nhà 102 ngõ 166 Hùng Vương, TP Đà Nẵng
Liên hệ: Bác sĩ Chi
Điện thoại: (0511) 828720
Ngày gửi: 07/08/2008 - 15:59
Địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản ở Sóc Trăng

Một số địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản thân thiện, đáng tin cậy:

Trung tâm Bảo vệ Sức khoẻ Bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình

Địa chỉ: Số 1 đường Lê Lai, thị xã Sóc Trăng
Điện thoại: (079) 822235
Liên hệ: BS Nguyễn Thị Lan

Phòng khám tư - Bác sĩ Nguyễn Thị Lan

Địa chỉ: 44 Lê Lợi, phường 6, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Nhà riêng: (079) 823668
Cơ quan: (079) 611164
Mobile: 0918235024
Ngày gửi: 07/08/2008 - 16:00
Địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản ở An Giang

Một số địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản thân thiện, đáng tin cậy:

Trung tâm Bảo vệ Sức khoẻ Bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình

Địa chỉ: 79 Tôn Đức Thắng, Long Xuyên, An Giang
Điện thoại (phòng tư vấn thanh niên): (076) 857866/ (076) 859113
Liên hệ: Bác sĩ Trần Thị Hoài Xuân

Phòng khám tư - Bác sĩ Trần Thị Hoài Xuân

Địa chỉ: 9/4 Châu Văn Liêm, Mỹ Bình, Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: (076) 853106 / Mobile: 0918812981
Ngày gửi: 07/08/2008 - 16:01
Địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản ở Thái Bình

Một số địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản thân thiện, đáng tin cậy:

TT Tư vấn & Dịch vụ Dân số gia đình trẻ em

Địa chỉ: 26A Quang Trung, Thị xã Thái Bình
Điện thoại: (036) 838910
Lịch làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7

Trung tâm tư vấn trực tiếp - khám Sức khoẻ sinh sản

Địa chỉ: Tổ 9, Ngã tư Lạc Đạo, phường Trần Lãm, Thái Bình.
Điện thoại: (036) 738907
Ngày gửi: 07/08/2008 - 16:01
Địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản ở Huế

Một số địa chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản thân thiện, đáng tin cậy:

Marie Stopes - Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản

Địa chỉ: 29 Hai Bà Trưng, TP Huế
Điện thoại: (054) 847007
Lịch làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Email: ttmsihue@dng.vnn.vn

Trung tâm Bảo vệ Sức khoẻ Bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình TP Huế

Địa chỉ: 30 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Lịch làm việc: Các ngày trong tuần (Trừ thứ 7, chủ nhật)
Liên hệ: Bác sĩ Nguyễn Khoa Nguyên

Trung tâm METEC

Địa chỉ: 56 Bến Nghé, TP Huế
Điện thoại: 054 826966
Lịch làm việc: tất cả các ngày trong tuần. Riêng chiều thứ 7, chủ nhật: từ 14h – 17h, gặp BS Nguyễn Khoa Nguyên

Trung tâm tư vấn trực tiếp - khám Sức khoẻ sinh sản

Địa chỉ: 28B Lê Lợi, TP Huế
Điện thoại: (054) 833557
Ngày gửi: 07/08/2008 - 16:02
Trang:  [1]  2  3  4   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Durex Pleasuremax - Phát Sáng
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su Romantic DELUXE Long Shock Lion
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su Romantic Deluxe Fit Tex 003 Siêu Mỏng
Liên hệ gian hàng...
Romantic Vàng
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(23 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo