Hỏi về cách sửa chữa bếp từ

CHo mình hỏi bếp từ hiện giờ không nhận lệnh điều khiển từ bàn phím là sao? Khi mình bấm phím cài đặt thì nó nhận ngay lúc đó (đèn báo) nhưng sau đó lại tự động trả về như lúc mới bật máy?

Ngoài ra mình còn có một bếp từ hiệu Midea khác ban đầu nó không vào điện mình đã kiểm tra thấy bij đứt cầu chì sau đố chết cả cầu nắn mình đã thay mới lại nhưng hiện giờ bếp không thể hoạt dộng được do phần điều khiển báo lỗi E0 , đèn nguồn nhấp nháy mình nghe nói bếp từ có con cảm biến nhiệt nhưng mình tìm khắp mà không thấy có con này .vậy mong các bạn đã gặp triệu chứng bếp này như của mình chỉ giáo cho mình với. Xin chân thành cảm ơn mọi người .
 |  Xem: 25.121  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 23/01/2009 - 10:37  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Mang ra ngoài sửa chữa đi bạn.....mất 2,000,000 đồng thôi.

Còn mua mới....mất khoảng 1,000,000...
Ngày gửi: 23/01/2009 - 11:03
Không nhận lệnh từ phím ,có thể con chip xử lý có vấn đề .Bạn xem loại IC tên gì ,để có thể giúp gì ko? Ngoài ra nên xem lại đầu cắm từ bo mạch bàn phím đến bo mạch công suất có lỏng chân ko? cẩn thận đo ohm từng pin chân cắm.

Hầu như tất cả các hư hỏng ở trên đều liên quan đến con điện trở nhiệt.con này gắn tiếp xúc với mặt bếp. bình thường điện trở nhiệt dẫn nhưng khi nhiệt độ tăng thi nó ngắt. Các bạn cứ kiểm tra con này và thay thế là ok. Nhiều trường hợp nó chết con tụ cộng hưởng (tụ này là tụ giấy, lắp song song với cuộn cảm tạo để tạo từ trường) .Khi con tụ này chết hoặc giảm trị số thì nó sẽ không cộng hưởng với cảm, lúc đó dòng qua con FET tăng và mạch quá dòng sẽ ngắt. thường kiều này khi cho bếp lên đun nó chỉ chạy được 2,3 s , nghe có tiếng rè ở xoong.
Ngày gửi: 23/01/2009 - 11:58

Chào bạn mình dang co bếp điện từ Fuso bị tình trạng không nhận nồi.

mình tahy thu con diode o phan cam nhan noi roi nhung van kg duoc, minh lay con nay ben bep khac qua.

khong biet bac nao da sua qua xin chi giup

email Quocvbh@gmail.com

Ngày gửi: 21/08/2012 - 09:32
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Goldsun GS-1002A
Liên hệ gian hàng...
Blacker BIC-20AE
Liên hệ gian hàng...