Giúp đỡ về cách cài đặt wifi

tình hình là em mới mua 1 chiếc wifi TP-LINK , về nhà hí hửng tưởng xài được ngay ai ngờ không dùng được. Em lắp chung mạng với hàng xóm, dây mạng cắm trực tiếp vào pc thì có mạng, Nếu cắm qua wifi rồi từ đó vào pc thì không có mạng, Sóng wifi vẫn có nhưng không vào được mạng, đèn link và đèn internet đều có. Em thấy có người bảo thay đổi ip nhưng em không bít làm. Em cũng chẳng bít ip của em là số bao nhiu. Ai giúp em với. hướng dẫn em kỹ một chút nhé. Cám ơn mọi người nhiều

nguyen viet dung
Trả lời 11 năm trước

Mình có thấy hướng dẫn đâu. Ban đưa nhầm link rồi

Dantol
Trả lời 11 năm trước

Thông thường một thiết bị phát Wifi nào, phía sau cũng có 4 cổng vàng 1 cổng xanh.

Nếu đúng vậy bạn cần cắm dây mạng của hàng xóm chia cho vào 1 trong 4 cổng màu vàng bất kỳ thì bạn sẽ vào mạng được,

Còn nếu muốn cắm vào cổng màu xanh thì bạn cần phải truy cập vào nó mà thay đổi thông tin (VD: Default gateway hàng xóm: 192.168.1.1 thì Wifi của bạn phải là 192.168.2.1)

Còn chi tiết cách cảnh thì k thể chỉ qua mạng được, vì tui k biết giao diện nó ra sao.

nguyen viet dung
Trả lời 11 năm trước

Hì, cám ơn bạn. Nhưng mà hôm nay, mình nghich thế nào ấy, bây h cắm trực tiếp dây mạng vào máy tính, thỳ nó không nhận, nó hiện lên cái dấu chấm than màu vàng. Hình như hỏng mất rùi

Dantol
Trả lời 11 năm trước

Bạn vào Start --> run --> gõ devmgmt.msc và Enter

- Tìm đến dòng Network Adapter, bấm vào dấu cộng sẽ xuất hiện 1 dòng phụ --> Bạn nhấn chuột phải vào dòng phụ này chọn Uninstall.

- Chọn Action nằn ở thanh trên cùng --> Scan for hardware chages, nó sẽ tự tìm và cài lại driver cổng mạng cho bạn.

- lúc này bạn cắm dây mạng vào thử xem có vô lại được k.

Chúc thành công.