Lỗi không thể kết nối được internet trên Windows 10?

Laptop của mình vừa update lên Windows 10 mới nhất, mọi thứ rất ok duy chỉ có 1 điều là mình không thể nào kết nối được với internet cả, wifi và mạng dây đều không được. Như vậy là bị làm sao hả các bạn?

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Khắc phục lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/8/8.1/10 Cách 1: Có thể do các bạn dùng một số phần mềm diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x. Nếu laptop của bạn không bắt được Wifi, hãy thưc hiện theo bước sau đây: Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings. Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection. Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver. Bước 4: Click OK. Cách 2: Nếu cách trên không được, bạn có thể tham khảo cách thứ 2 này xem sao nhé. Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection Bước 3: Clicked Configure Bước 4: Chọn tab Advanced Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286) Bước 6: Click OK. Cách 3: Nếu 2 cách trên không ăn thua, thử thêm cái này nữa. Bước 1: Start => Run Bước 2: Gõ Services.msc. Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách. Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties. Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled. Bước 6: Click STOP rồi Click Apply. Bước 7: Khởi động lại. Cách 4: Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic. Cách 5: Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động. Cách 6: Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau: Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không. Lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và Windows 8.1 – Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin – Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó. – Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1 – Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1, bạn có thể tải bộ Drivers chuẩn của hãng từ trang chủ – Tải Drivers chính hãng của Laprop Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Laptop không kết nối Wifi trên Windows 8/8.1 Cách khắc phục sự cố mất mạng WiFi cho Laptop Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việcđang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt. a. Không tìm thấy tên mạng Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID). Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định. b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần Trong phòng khách tín hiệu WiFi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu. Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router. c. Không vào được mạng do lỗi DNS Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới. Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn. d. Quét virus toàn bộ máy tính Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus. Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng. Wifi Laptop bị lỗi chấm than Limited Access Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi wifi limited khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo bài viết của mình tại đây.
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
bạn kiểm tra xem đã cắm dây mạng vào chưa nhé
Nick Clone
Trả lời 8 năm trước
Wifi là 1 tính năng không thể thiếu trên laptop giúp bạn có thể dễ dàng kết nối Internet cho dù phải di chuyển liên tục ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên rất có thể bạn đã từng gặp trường hợp laptop mình tự nhiên không bắt được wifi hoặc không hiển thị danh sách wifi nữa. Vậy cách khắc phục làm sao? Khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 7 8 10 Laptop không bắt được wifi là 1 trong những lỗi thường gặp và cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và cách khắc phục cũng tương ứng. Tùy vào mỗi hợp các bạn phải nên tiến hành test thử và từ đó dự đoán được nguyên nhân. Ví dụ bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc laptop khác kết nối vào wifi này xem có bị lỗi không và từ đó loại trừ được khả năng lỗi do mạng hay không. 1. Laptop kết nối được wifi nhưng không vào mạng được Đây có lẽ là lỗi thường gặp nhất về wifi đặc biệt khi sử dụng ở các nơi công cộng và theo kinh nghiệm của mình thì nguyên nhân thường gặp nhất: Dùng chung wifi quá nhiều kết nối, modem không tự động cập phát được IP Đường dây mạng bị trục trặc, bị đứt Quá hạn đóng tiền bị cắt mạng Lỗi DNS: gần đây DNS google 8.8.8.8 8.8.4.4 rất hay gặp trục trặc khiến việc vào mạng hoặc 1 số trang web không được Do modem wifi được thiết lập chặn kết nối Internet bằng địa chỉ MAC thường gặp khi kết nối wifi nơi công cộng --> Cần phải liên hệ với người quản lý modem để thêm địa chỉ MAC của bạn vào danh sách whitelist Virus: Đây tất nhiên cũng là 1 khả năng không thể loại trừ có thể do máy tính bạn bị tấn công virus chặn kết nối mạng Cách khắc phục: Reset lại modem: Đây là cách khá hữu ích trong nhiều trường hợp Tự động cấp phát IP Cách đặt chỉ IP tĩnh wifi win 7 8 XP - Thay đổi IP mạng VNPT, FPT, Viettel Nếu việc reset modem không hiệu quả và để ý trên modem phần WLAN không hiển thị đèn thì khả năng là do mạng khi đó bạn nên gọi lên tổng đài hỗ trợ để họ kiểm tra lại. Có thể tìm các số điện thoại tổng đài trên Vforum Thử DNS khác, chỉnh DNS về tự động Dùng các phần mềm quét virus mạnh để quét toàn bộ lại hệ thống, tuy nhiên xác xuất thường ít gặp nên các bạn tiến hành khi đã thử tất cả các bước trên mà vẫn không được. 2. Laptop không hiển thị danh sách wifi Nếu laptop bạn mới cài lại windows mà biểu tượng wifi không có thay vào đó chỉ có biểu tượng LAN thì có thể do bạn chưa cài driver wireless hoặc cài mà bị lỗi, khi đó bạn phải cài đặt, nếu chưa có driver thì lên trang chủ download và cài đặt. Trong trường hợp bạn vẫn thường sử dụng wifi bình thường tuy nhiên tự nhiên không thấy biểu tượng wifi và không hiển thị danh sách wifi thì khi đó rất có thể bạn đã vô tình bấm nhầm tổ hợp phím tắt wifi --> Bật lại wifi Tham khảo: Sửa lỗi wifi cột sóng có gạch chéo X màu đỏ không kết nối được - Bật/tắt wifi Hỏng card mạng: Đây có lẽ là trường hợp xấu nhất nhưng cũng thường ít khi xảy ra, nếu bạn đã dùng đủ mọi cách vẫn không hiển thị kết nối mạng trong phần Apdapter setting thì hãy nghĩ tới việc mang đi bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra lại.
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Có lẽ do mạng thôi bạn ơi, win 10 của mình không bị lỗi này...