Mua điều hòa loại nào thì tốt mà hợp lý nhỉ?

[blue][:)][size_5]Tình hình là mình muốn mua thêm 01 chiếc điều hòa 2 cục, 12000BTU. Nhờ các bạn tư vấn cho mình mua loại nào tốt ( không sợ bị tráo hàng tàu, lắp ở VN cũng được) mà chạy lại êm. Nếu tiết kiệm điện so với các loại cùng công suất nữa thì quá lý tưởng :D. Mình đang dùng 1 cái national nhưng mua lâu rồi. Nói chung mình muốn mua tầm vừa tiền, vì đã có kinh nghiệm ko nên mua loại đắt quá. Đồ điện tử giảm giá và lạc hậu rất nhanh mà :D. Thank các bạn đã trả lời.[/size_5][/blue]
c_con_zip
Trả lời 15 năm trước
Nhà mình đã mua được cái panasonic 2 chiều, 2 cục, 12000BTU.Nhờ mấy bác trong này tư vấn đấy[;)] Theo thợ điều hoà bố mình quen nói thì loại này TK điện hơn một số loại khác.[;)]
star
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên là bác phải để ý đến diện tích phòng để chọn loại điều hòa có công suất hợp lý: 1 điều hòa 12000BTU/h phù hợp cho 1 phòng diện tích khoảng 25m2. ( Các diện tích khác cứ theo tỷ lệ, tính xêm xêm là được ) Chú ý là đơn vi công suấṭ : BTU/h chứ không phải là BTU. 1BTU/h = 0,3W, như vậy 1 điều hòa 12000BTU/h tương đương với 1 đồ dùng điện 3600W. Sau đó chọn đến nhãn hiệu và giá cả: LG thì mẫu mã đẹp, chất lượng cao, nhưng tương ứng, giá đắt hơn các loại khác. Theo em, Nagakawa và Funiki là 2 nhãn hiệu phù hợp với tầm tiền từ 4 tr đến 5,6 tr nhất, chất lượng ổn. Em recommend điều hòa Nagakawa, bảo hành 3 năm cho máy, 5 năm cho Block ( Lốc ) - Block của hãng này dùng là block Matshusita - 1 trong những nhà loại block tốt nhất hiện nay, cùng các chế độ hậu mãi khá tốt khác.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo thêm ở topic này này Trên thị trường hiện có những loại điều hòa gì, chất lượng ra sao? http://www.vatgia.com/hoidap/3906/15860/tren-thi-truong-hien-co-nhung-loai-dieu-hoa-gi-chat-luong-ra-sao.html [quote]Từ bài viết của [b]Toiyeuvietnam [/b] Nói chung thì tất cả các nhãn hiệu, dù là nhập khẩu hay lắp ráp trong nước đều có chất lượng gần như nhau. Sự khác biệt chỉ còn về giá tiền mà thôi. Vì sao? Vì thế này bà con ạ. [[:-P]] Tất cả các linh kiện mà các bác LD nhà ta nhập về VN lắp ráp đều từ 1 lò ra cả. Hầu hết các block đang sử dụng cho máy đh hiện nay ở VN đều là của Matsushita cả và nhập từ Thái Lan hoặc Malaysia. Một số model khác có công suất từ lớn đến rất lớn và 1 số brand của Mỹ thì dùng block Copeland (Global Corp., Headquarter in USA). Hàng nhập khẩu cũng thế. Hầu hết các loại điều hòa có tính năng Ionizer đều chỉ để... cho vui. Thực tế Ionizer chả có tác dụng gì cả, với đk môi trường của VN. Với đk môi trường của VN thì cần một máy Ion hóa có công suất lớn hơn nhiều so với cái thứ đồ tích hợp trong các loại máy đh thì mới ăn thua. Một số nhãn hiệu đh có cả 2 loại là nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước. Điển hình là Carrier, Sanyo, và 1 số brand khác, mai tra sẽ update. Một số loại máy đh bị hàng Tàu nhái mẫu mã kiểu dáng đến gần ... 80% (con số đẹp nhỉ? [[:D]] nhưng mà thật đấy - theo thống kê của buổi hội thảo tổ chức bởi các nhà sx ĐHKK VN hồi tháng 5/2006 tại HN. Tricoi có 1 quyển, bà con thích thì up lên sau) - điển hình là Panasonic và National. Hàng biên giới nhập lậu mang về HN rồi dán tem, nhãn. Bây giờ hầu như không còn dán nhãn nữa mà họ phun sơn thẳng lên như hàng xịn (bà con coi chừng). Và thực tế thì Panasonic và National không còn giữ được sự vượt trội như xưa nữa. Riêng Panasonic trên thị trường miền Bắc thì 70-75% không phải là hàng thật (bị giả 100% bằng cách thay nhãn mác, hoặc bị đổi ruột. Số liệu được tính dựa trên tỉ lệ giữa số lượng máy nhập vào qua nhà phân phối chính thức và số lượng máy tiêu thụ trên thị trường từ quý 1 năm 2003 cho đến hết quý 1 năm 2006) Một số cửa hàng tại HN chào bán loại đh Panasonic sx tại TQ với giá khá hời: 12.000 BTU chỉ có 4tr8 --> he he, hàng đểu đấy, đừng tin! Giá máy của LG khá cao, một số model cao cấp thiết kế khá đẹp, như dòng ArtCool (và cũng cao xèng, dĩ nhiên :D) Các model mới của LG hầu hết sử dụng cánh tản nhiệt có mạ vàng (theo như thông tin của nhà sx) -> tuổi thọ lưới tản nhiệt cao hơn một chút. Cái này phải chờ 3 năm nữa mới kiểm chứng được. Mua điều hòa chủ yếu anh em căn vào diện tích phòng và túi tiền của mình thì hơn là theo danh tiếng của nhãn hiệu. Nhớ xem xét kỹ thời gian và chế độ bảo hành (thường là 1 hoặc 2 năm, 1 số loại lên đến 5 năm theo chế độ chính hãng). Và theo nội thất của phòng nữa mà chọn loại treo tường hoặc tủ. Loại tủ thì đắt hơn, và chỉ có công suất từ 24.00 BTU trở lên. Đừng ham mua đồ Tàu, rẻ 1 tí (tính cho kỹ thì không rẻ đâu) nhưng chỉ được 1 vài năm là rệu rã ngay. Nếu là dân thợ biết chọn đồ thì không nói làm gì, nhưng gà thì lãnh đủ. Dưới đây là bảng tham khảo các thông số liên quan giữa Công suất và Diện tích thích hợp khi chọn máy đh (thông số chỉ có tính tương đối vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa như độ cao phòng, các vật gây gia tăng hay thất thoát nhiệt, v.v... ) CÔNG SUẤT | DIỆN TÍCH THÍCH HỢP 9.000 BTU <=> < 15 m2 12.000 <=> < 20 18.000 <=> < 30 24.000 - 27.000 <=> < 40 Các loại có công suất lớn hơn nữa thì tùy theo tình hình thực tế. Công suất cao hơn thường có các mức: 35.000 - 36.000, 45.000 - 48.000, 54.000 BTU, ... Điểm mặt các nhãn hiệu thông dụng tại thị trường VN thì có một số các tên tuổi sau (danh sách không sắp xếp theo thứ tự nào cả) Lắp ráp trong nước gồm có: Nagakawa (LD Nagakawa Vietnam - Japan, nhà máy ở Vĩnh Phúc) Funiki (do Hòa Phát lắp ráp) LG (by LG Vietnam Ltd - Hải Phòng) Samsung (Samsung Vietnam) Tomishi (by Minh Thành Co. Ltd) Vietnam AirCon (x nhớ của thằng nào? sẽ update sau) Carrier (Carrier Vietnam - Đông Anh) Sharp Electrolux Nikko (Nikko Vietnam - Hưng Yên) Mitsustar Sanyo Vietnam (Cty Điện máy Gia dụng Việt Nam - Đồng Nai) Corona (Cty Kim Đỉnh - Láng Hòa Lạc) Galaxy Daewoo (Daewoo Hanel - Sài Đồng) Hanel (Daewoo Hanel - Sài Đồng) Ariston Reetech Domco-Winter ... (còn khoảng ~30 tên nữa, gõ mệt lém [[:D]] ) Nhập khẩu nguyên chiếc gồm có: Mitsubishi (Heavy Industries || Electrics) (from Thailand) Fujitsu Fujitsu Genral General (Thailand) Panasonic (Thailand or Malaysia) National (Thailand or Malaysia or China) Toytomi (Japan) Sanyo (Singapore) Hitachi (Malaysia) Daikin (Thailand) FujiAire (Malaysia) Atlanta (Malaysia) Carrier (update sau) York (Thailand) ... (còn nhiều nữa, nổi tiếng và/hoặc chưa bao giờ biết đến :D) Hàng nhập khẩu từ Nhật Bản hiện nay rất ít, giá khá cao. Đa phần hàng nhập từ các nước ASEAN, lý do đơn giản chỉ là: thuế! Hehe :D Nếu không kể đến đồ Tung Của nhập lậu thì thật là thiếu sót nhớn: KW Denso Macro Duluxe Hajer Toshilmo Gree Geneximco Midia Changhong Sanoon Haler Baron ... (phù... chưa hết đâu, ặc ặc...) Nếu liệt kê đầy đủ các thương hiệu máy ĐHKK đang bán trên thị trường VN thì danh sách sẽ kéo dài không dưới 100, một con số hơi bị ấn tượng.[/quote]
Trả lời 15 năm trước
điều hòa 4 mùa
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên là bác phải để ý đến diện tích phòng để chọn loại điều hòa có công suất hợp lý: 1 điều hòa 12000BTU/h phù hợp cho 1 phòng diện tích khoảng 25m2. ( Các diện tích khác cứ theo tỷ lệ, tính xêm xêm là được ) Chú ý là đơn vi công suấṭ : BTU/h chứ không phải là BTU. 1BTU/h = 0,3W, như vậy 1 điều hòa 12000BTU/h tương đương với 1 đồ dùng điện 3600W. Sau đó chọn đến nhãn hiệu và giá cả: LG thì mẫu mã đẹp, chất lượng cao, nhưng tương ứng, giá đắt hơn các loại khác. Theo em, Nagakawa và Funiki là 2 nhãn hiệu phù hợp với tầm tiền từ 4 tr đến 5,6 tr nhất, chất lượng ổn. Em recommend điều hòa Nagakawa, bảo hành 3 năm cho máy, 5 năm cho Block ( Lốc ) - Block của hãng này dùng là block Matshusita - 1 trong những nhà loại block tốt nhất hiện nay, cùng các chế độ hậu mãi khá tốt khác. Ngày gửi: 07/04/2008 - 11:37
Trả lời 15 năm trước
si bú si
Trả lời 15 năm trước
Thiên ha điên loạn thật à
Pham Quang Viet
Trả lời 14 năm trước
Gửi bạn cần tư vấn điều hoà. Thị trường điều hòa càng ngày càng sôi động khi có sự có mặt hàng chục loại điều hòa khác nhau từ nhập khẩu, nhập lậu đến sản xuất trong nước, chính vì thế rất khó lựa chọn. Là một công ty chuyên tư vấn cung cấp lắp đặt điều hòa chính hãng mình thấy rằng với chi phí phải chăng chúng ta nên dùng hàng sản xuất trong nước nhưng có xuất xứ nước ngoài như Gree, LG. Hàng sản xuất trong nước luôn có chế độ bảo hành dài hơn hàng nhập khẩu 12 tháng và giá lại rẻ hơn (đặc biệt chất lượng không thua kém hàng nhập khẩu chỉ nặng tiền thương hiệu). Loại Gree chạy ổn 12.000BTU model GH-12C chỉ có 5.450.000 VNĐ toàn bộ máy được bảo hành 2 năm riêng máy nén bảo hành 5 năm như vậy chẳng có gì phải suy nghĩ cả. Chi tiết bạn có thể tham khảo trang web của Cty mình. www.dieuhoasaoviet.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho mình Mobi: 0983.260704. Chúc bạn có một ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ
nguyen tuyen
Trả lời 14 năm trước
mua sanyo hay panasonat là hay đấy
pham van giang
Trả lời 14 năm trước
Chào ban! Nếu bạn đang co nhu cầu mua thêm một bộ điều thì bạn có thể mua các hảng như carrier, york, daikin. đây các mặt hàng cua mỹ và nhật co uy tin. nếu bạn sủ dung diều hòa ở gia đình bạn nên mua hãng điều hòa daikin Nếu bạn cần tư vấn liên hẹ mình theo số: 0982 272 868