Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
3 thành viên trả lời
ocnhoi haidk Nguyen Truongthe Trả lời cuối cùng: 11/02/2009
Thành viên tích cực nhất

nhuhang89

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Làm bộ điều khiển nhiệt độ lò ấp trứng????

   dj 11/02/2009 - 15:00

   Tôi đang làm một lò ấp trứng ( gà, chim cút.. ) nhưng do hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của tôi thô sơ quá ( tôi sử dụng thủy ngân trong xy lanh thủy tinh để đóng mở công tắc, các bác biết cái công tắc cửa đấy, nếu nhấn lên nó thì cắt điện, thả ra thì có điện, nên khi nhiệt độ lên cao, thủy ngân giãn ra đẩy pít tông thủy tinh chạy lên chèn vào công tắc, ngắt điện, nguội thì ngược lại, tuy nhiên do sai số nhiệt độ lớn quá hay sao mà lứa chim cút của tôi nở ra chân dài hơn cả Thanh Hằng, cuối cùng nghẻo hết. Một số cao thủ trên forum này chỉ tôi cách làm cái điều khiển nhiệt độ bằng công tác thủy ngân và bóng bán dẫn, nhưng tôi lại tay mơ trong vấn đề này. Kính nhờ các cao thủ trong diễn đàn chỉ giáo cách làm bộ điều khiển này với, xin các bác chỉ càng cặn kẽ càng tốt để tôi còn làm được ( các phần khác về độ ẩm và đảo trứng, thông gió thì không có vấn đề gì ) chỉ có rắc rối với cái nhiệt độ này thôi )
   Quên, mình dân nhà quê nên nếu các bác tư vấn thì xin chỉ luôn mua ở đâu, giá bao nhiêu nghe, và đừng bắt em mua ra HN để mua đồ, em xin cảm tạ nhiều lắm.
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16834
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ocnhoi

   11/02/2009 - 15:03
   Tốt nhất là nên đi mua một cái đồng hồ nhiệt của Tàu . Giá rẻ , dễ sử dụng , dễ đấu nối , chạy trực tiếp 220V , Có hiển thị digit .....Đơn giản là bạn chỉ việc ấn phím setup giá trị nhiệt độ cần khống chế .
   Bạn có thể nối trực tiếp vào bóng đèn 220V nếu muốn ấp bằng bóng đèn . Hoặc có thể dùng điều khiển quạt thổi hơi nóng . Hoặc chỉnh cửa gió lò nhiệt ......
   Việc chế tạo đồng hồ nhiệt là không đơn giản . Vì bản thân các linh kiện lắp đồng hồ cũng bị sai số vì nhiệt . Để làm được thì kết cấu mạch phải được tính toán để bù lại nhiệt .
   Việc can chuẩn cũng khó khăn và mất rất nhiều thời gian vì ta không có nguồn " Nhiệt đô chuẩn ''
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đặng Khánh Hải

   02/11/2010 - 13:29

   Bác có thể dùng một bộ điều khiển nhiệt độ, một đầu dò nhiệt độ (dân trong ngành gọi là cảm biến nhiệt độ - temperature sensor), một cái rờ le.

   Giả sử bác chọn nhiệt độ trong lò ấp trứng của bác là 37 độ C (cái này là kinh nghiệp....."ấp" của các bác, em chưa ....ấp trứng bao giờ nên em không biết) thì bộ điều khiển sẻ giữ nhiệt độ ổn định cho bác bằng cách đóng ngắt các bóng đèn hay điện trở sấy cho bác. Chỉ cần cài đặt vài cái như loại đầu dò, nhiệt độ ấp là bao nhiêu, khoảng chênh lệch nhiệt bao nhiêu...là mấy tháng sau có những chú gà (vịt, vịt trời....). Bộ điều khiển này giá cả củng khá rẻ mà lại dể sử dụng, bác chẳng cần dùng cái ống thuỷ ngân nữa. Làm như thế chẳng ....."hai tếch" tý nào.

   Tham khảo các bộ điều khiển nhiệt độ tại ĐÂY

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyen Truongthe

   05/10/2015 - 11:16
   https://www.youtube.com/watch?v=73phiLEgnlIĐÃ CÓ HÀNG MỚI - HOÀN THIỆN NHẤT CHO ẤP TRỨNG ĐÂYBỘ ĐIỀU KHIỂN CHO LÒ ẤP TRỨNG (giá 700k-liên hệ 01664539017)CHỨC NĂNG:-Đo và khống chế nhiệt sai số 0.1 độ C -Có cổng ra đảo trứng 220v cho moto quay 20s sau 1h,2h...5h tùy cài đặt-có cổng ra 220 cho quạt thông khí theo mặc định 1h chạy 1 phút để điều hòa oxi cho lò -có cổng ra 12v cho còi hú khi nhiệt độ hạ xuống 35 độ do cháy nguồn nhiệt hoặc 40 độ do quá nhiệt !-các thông số nhiệt ,timer đảo trứng có thể tự cài đặt-bộ điều khiển dễ lắp đặt vào 220v ra 220vBác nào có nhu cầu liên hệ
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm