S60 là dòng đt như thế nào ? nokia 6500 slide có trong dòng này ko ?

s60 là dòng đt như thế nào ? nokia 6500 slide có trong dòng này ko ?
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
S60 viết tắt cho series 60 là nền tảng phần mềm được viết cho dòng ĐTDĐ sử dụng HĐH Symbian,dòng ĐT thông minh hàng đầu phần lớn được phát triển bởi Nokia. SYMBIAN là hệ điều hành được viết cho các dòng ĐTDĐ cao cấp(ví dụ N-gage,6680,7610,N series..).Hệ điều hành là phần mềm được viết để dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm trên máy tính.Hệ điều hành đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và phần cứng máy tính, cung cấp một môi trường cho phép người sử dụng phát triển và thực hiện các ứng dụng của họ một cách dễ dàng.(HĐH: ví dụ Windows của Microsoft cho PC). Dòng Series 60 là dòng máy sử dụng hệ điều hành Symbian 60, co tính năng như 1 máy Smartphone, các dòng máy này có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng khác trên máy. ví dụ như từ điển, trình nghe nhạc dành cho điện thoại Nokia 6500 không có hệ điều hành bạn ạh , Nó thuộc dòng S40 thôi. [:(]