Cho mình biết cách nấu chè thái?

[:(] các bạn thương mình hảy chĩ cho mình bí quýât làm chè thái nh1 nhà mình nghèo lắm nhớ các bạn chỉ dùm để mình mở bán ớ cam ranh khánh hòa, rất mong các bạn giúp đở
nguyen hai anh
Trả lời 15 năm trước
Không hiểu sao mà họ gọi chè này là chè Thái?? Thôi thì cũng có cái tên cho 1 loại chè...nhanh và gọn nè.. Thời gian hoàn tất chỉ 15 phút.. Chưa có chè nào mà thời gian hoàn tất nhanh như vậy Vật liệu: 1 lom sương sa (grass jell -green) 1 lọ dừa non (gọi là palm, or young coconut) 3 cup sữa tươi, nếu muốn béo thì cho sữa half and half 1 lon mít nghệ 1 lon trái nhãn hộp Cách làm: Sương sa (thạch xanh) , đổ ra, lấy nước luôn, cắt miếng cho vào tô, mít thái dài dài (bỏ nước), nhãn mở hộp ra đổ vào lấy nước luôn, dừa non (palm) đổ vào luôn, (bỏ nước) , lấy muỗng khuấy nhẹ lên, sau đó đổ 3 cup sữa tươi vào, cho đá vào ăn . Optional: nếu siêng thì làm hạt lựu bỏ vào cho nó có đủ màu , xanh của sương sa , vàng của mít, trắng của dừa non và nhãn,đỏ của hạt lựu, ngon hơn và đẹp hơn...
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Vật liệu:

1 lon sương sa (grass jell -green)
1 lọ dừa non (gọi là palm, or young coconut)
3 cup sữa tươi, nếu muốn béo thì cho sữa half and half
1 lon mít nghệ
1 lon trái nhãn hộp

Cách làm:

Sương sa (thạch màu xanh) , đổ ra, lấy nước luôn, cắt miếng cho vào tô, mít thái dài dài (bỏ nước), nhãn mở hộp ra đổ vào lấy nước luôn, dừa non (palm) đổ vào luôn, (bỏ nước) , lấy muỗng khuấy nhẹ lên, sau đó đổ 3 cup sữa tươi vào, cho đá vào ăn .

Optional: nếu có nhiều thời gian thì làm hạt lựu bỏ vào cho nó có đủ màu , xanh của sương sa , vàng của mít, trắng của dừa non và nhãn,đỏ của hạt lựu, ngon hơn và đẹp hơn...

Chúc các bạn ăn ngon.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Gọi chè thái chứ nó đơn giản lắm ,làm ko sợ thất bại như bánh mỳ hì hì.Mùa hè nhiều trái cây nên tha hồ ăn,lúc cắt trái cây xong quay qua làm chè thái ăn cho vui miệng,vì mình thích ăn nước cốt dừa,nếu có nước cốt dừa tươi càng ngon nhé.
Nguyên liệu
- 1/2 gói rau câu (2 tbsp)
- 1 hộp mít (có mít tươi càng ngon)
- Nhãn,thốt nốt,dưa hấu,trái cây càng nhiều loại càng ngon
- 1/2 lọ Cheeries
- 1 và 1/2 cup đường
- 6 cup nước
- 1 hộp nước cốt dừa (400ml)
Cách làm
- Rau câu bột cho vào 3 cup nước vào nồi,quậy đều,đặt lên bếp nấu lửa trung bình.Vừa nấu,vừa quậy cho rau câu tan đều,nhớ hớt bọt thường xuyên,đợi cho rau câu tan hết,cho màu tuỳ thích (ở đây em giã lá cẩm nên nhìn có màu tím tím là rau câu ).Đổ rau câu ra 1 cái thố to,chờ cho rau câu đông lại rồi cắt nhỏ hay cắt vuông tuỳ thích
- Mít ,nhãn,dưa hấu,cắt làm 3 hay làm 4 tuỳ thích
- Đường : cho 3 cup nước cho vào nồi,đặt lên bếp nấu sôi cho đường tan,để nguội
- Nước cốt dừa khui hộp,cho vào nồi đặt lên bếp,vặn nhỏ lửa cho dừa vừa tan đều là được,không nấu sôi
-Cho tất cả các thứ đã chuẩn bị vào một cái chậu lớn,cho nước cốt dừa vào quậy đều.Cho đá đập nhỏ,nêm đường cho vừa ăn .