Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
hungit tigontrang1387 hahuma Trả lời cuối cùng: 12/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Trong bột ngọt có những thành phần gì?

   tran long khanh 12/12/2008 - 17:19

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   12137
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tran hai van

   12/12/2008 - 17:21
   Thành phần chính của bột ngọt (monosodium glutamate) là acit glutamic hoặc glutamate. Glutamate có tự nhiên trong chất đạm động vật hoặc thực vật. Cơ thể con người cũng tạo ra một số lượng glutamate đáng kể. Sữa mẹ là nguồn cung cấp glutamate rất tốt. Về thực vật, khoai , bắp, cà chua, broccoli, nấm, đậu, hạt óc chó ... có nhiều glutamate tự nhiên.
   Trên thị trường, bột ngọt được chế biến bằng cách cho lên men ngô, củ cải đường hoặc đường mía. Theo một vài tài liệu, nhà sản xuất thường cho thêm vài chất hóa học vào đó
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hung nguyen

   01/10/2009 - 14:50
   Ngoài ra còn có các chất hóa học sử dụng trong chế biến bột ngọt mà không thể loại bỏ hết được. Bạn tham khảo thêm về thành phần và tác hại có thể có của bột ngọt ở đây: http://www.suckhoe360.com/Song-khoe/Gia-vi/Dung-nhieu-mi-chinh-se-gay-hai-cho-suc-khoe.php
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vua Gối Hahuma

   20/02/2013 - 22:10

   Hiện nay,bột ngọtđược sử dụng phổ biến trong bếp ăn của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải người nội trợ nào cũng hiểu hết về gia vị này.

   Bột ngọtlà gì?

   Bột ngọt có tên khoa học là Monosodium Glutamate (viết tắt là MSG), là muối natri của axít glutamic, một axít amin rất cần thiết cho quá trình tổng hợp chất đạm (protein) của cơ thể.

   Axít glutamic tồn tại phổ biến trong các thực phẩm tự nhiên như thịt, cá, trứng, sữa (kể cả sữa mẹ) và các loại rau củ quả như cà chua, bí đỏ, đậu Hà Lan… Hiện nay,bột ngọtđược sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên như tinh bột khoai mì, mật mía đường, bắp,… bằng phương pháp lên men vi sinh tự nhiên – tương tự như phương pháp sản xuất bia, giấm, nước mắm….
   Đọc thêm
   Mời bạn ghé thăm : Vua Gối HAHUMA
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm