Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 28/05/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Chỉ số xét nghiệm triple test là gì?

   phuong trinh 28/05/2009 - 13:46

   Em mới nhận kết quả xét nghiệm triple test hôm qua (2009/05/22) tại Bệnh Viện Hùng Vương với những chỉ số dưới đây. Trong đó có chỉ số AFP gia tăng đáng kể làm em lo lắng. Có thể nói rõ cho em biết với chỉ số đó sẽ có khả năng gây ra những dị tật như thế nào? Và chỉ số như thế nào là bình thường? Em nên làm thế nào để biết chắc chắn?
   AFP IU/mL 47.7 2.638MOM
   free- hCG mIU/mL 45.2 1.051MOM
   uE3 ng/mL 1.5 0.413MOM

   Em cảm ơn nhiều!

   Theo webtretho:
   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2814
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   15098
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   28/05/2009 - 13:47
   Chào bạn,

   Bạn cần đi khám sức khỏe tổng quát để các BS kiểm tra , phát hiện các bệnh lý và điều trị trước khi mang thai. Bổ sung calci (thuốc) phải theo sự hướng dẫn của BS. Cần bổ sung viên sắt - acid folic (Ferrovit- với hàm lượng là 60mg sắt nguyên tố + 400mcg acid folic mỗi ngày 01 viên) trước khi mang thai 1 tháng và trong suốt thai kỳ. Bạn có thể bổ sung thêm canxi và vi chất từ thực phẩm như sữa, rau quả có màu xanh đậm, thịt, trứng...
   Tiêm vaccin là cần thiết để phòng một số bệnh có thể ảnh hưởng đến thai nhi (viêm gan B, Rubella, cúm khi đang có dịch...) tùy theo loại vaccin mà có chỉ định phải tiêm trước khi có thai từ 1-3 tháng. Bạn nên đến các cơ sở có tiêm ngừa để được tư vấn cụ thể từng loại vaccin cần thiết, hết thời gian an toàn sau tiêm ngừa thì mới ngưng biện pháp tránh thai .
   Chú ý tăng cường bồi dưỡng, giữ tinh thần thoải mái để tăng sức đề kháng của cơ thể , sắp xếp chế độ sinh hoạt, công việc và chuẩn bị tài chính trước khi có thai.
   Nếu không có vấn đề gì khác thì chỉ cần ngưng sử dụng bao cao su là bạn có thể có thai ngay. Chưa có bằng chứng về thuốc ngừa thai khẩn cấp (Levonorgestrel- Postinor) ảnh hưởng đến quá trình thụ thai về sau.
   Chúc bạn khỏe,

   Thân mến,
   Theo webtretho
   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2814
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm