Có phải biểu hiện có thai không?

Mình và bạn trai có quan hệ ngày thứ 20 của kỳ kinh và xuất ra ngoài nhưng đến nay mình bị châm kinh 5 ngày rồi.mấy ngày trước mình thấy ê ẩm đau bụng dưới, đau đầu mệt mỏi thi thoảng có cảm giác buồn nôn nhưng ngực mình vẫn thấy bình thường ko có gì khác lắm (kinh nguyệt của mình hàng tháng rất đều ).Liệu có fair mình có em bé không ? Mọi người chia sẻ kinh nghiệm cho mình nhe

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Theo như bạn nói hai bạn đã quan hệ vào thời điểm tạm coi là nguy hiểm và cũng không biêt hai bạn có sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào không, bạn nên mua que thử thai về kiểm tra nhé

Hai bạn chưa xác định có con thì nên có những biện pháp tránh thai an toàn bạn nhé

Chúc hai bạn hạnh phúc!

hao
Trả lời 10 năm trước

Có thai là điều hạnh phúc với bất kỳ người phụ nữ nào. Những không phải bất kỳ ai cũng nhanh chóng nhận biết được dấu hiệu chứng tỏ mình đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ. Có rất nhiều triệu chứng chứng tỏ bạn đã có thai: ngực bạn sẽ bắt đầu to lên, chiếc áo ngực bỗng nhiên cảm thấy chật chội không còn cảm giác thoải mái nữa. Những món ăn vốn là “món ruột” bây giờ sẽ có cảm giác ngán và không muốn ăn thậm chí là ngửi mùi cũng thấy “ghê” nơi cuống họng. Tâm trạng thay đổi thất thường, lúc vui lúc cáu kỉnh và có vẻ khó tính hơn..

Xuất huyết làm tổ
Xuất hiện làm thể là một trong những biểu hiện xuất hiện sớm nhất. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, phôi thai sẽ tự cấy vào thành tử cung. Có một số phụ nữ bị ra máu khi có triệu chứng này.
Kinh nguyệt đến muốn hoặc khác thường
Chu kì kinh nguyệt đến muộn hoặc bị mất là biểu hiện phổ biến nhất. Khi bạn có thai, chu kì kinh nguyêt tiếp theo sẽ biến mất. Nhiều phụ nữ có thể có kinh nguyệt khi mang thai, nhưng thường thì chi kì kinh nguyệt sẽ ngắn hơn và ít hơn thường lệ.
Ngực căng và núm vú thâm
Ngực căng là một biểu hiện mang thai có thể xuất hiện 1 hoặc 2 tuần sau khi thụ thai. Người phụ nữ sẽ nhận thấy sự thay đổi ở vú đó là họ sẽ thấy vú căng và đau nhức khi chạm vào, rõ rệt nhất ở người có con so: vú lớn ra, thấy đau ở vú, quầng vú đậm màu dần, thể Montgomery nổi rõ (khi thai được 6-8 tuần) và có thể tiết ra vài giọt sữa. Nhưng những thay đổi này cũng có thể gặp ở một số trường hợp không có thai như: bướu buồng trứng, bướu não, dùng thuốc an thần và cả trường hợp thai tưởng tượng (psedocyesis).
Mệt mỏi
Cảm giác mệt mỏi có thể bắt đầu ở tuần đầu tiên sau khi mang thai.
Buồn nôn
Đây là biểu hiện xuất hiện từ giữa tuần thứ 2 và 8. Một số phụ nữ may mắn không gặp phải biểu hiện buồn nôn nhưng có rất nhiều số khác lại luôn cảm thấy buồn nôn trong thời kì mang thai. ói mửa xuất hiện khoảng cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6-12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, thay đổi tính tình, dễ bị kích động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, ngán ăn hoặc kém ăn…

Đau lưng
Đau lưng dưới có thể là một biểu hiện xuất hiện khá sớm.

Đau đầu
Việc tăng đột ngột các hormone trong cơ thể có thể khiến bạn đau đầu trong thời kì đầu mang thai.

Đi tiểu thường xuyên
Khoảng 6-8 tuần 6 khi thụ thai, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để vào nhà vệ sinh đi tiểu tiện