Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
cogaidentuhomqua Trả lời cuối cùng: 05/03/2009
Thành viên tích cực nhất

tungtong80

1 lượt cảm ơn

Ngưng uống thuốc ngừa thai bao lâu thì có thai?

longloan

05/03/2009 - 14:44
Toi ngung uong thuoc ngua 28v thi khoang bao lau moi thu thai binh thuong duoc? Co nhan xo TC 11mm thi co anh huong gi den thu thai khong? Ban nao biet ve chuyen mon xin vui long tra loi giup toi nhe!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10066

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

cogaidentuhomqua

05/03/2009 - 16:55
Chào bạn!

Một ưu điểm của sử dụng viên thuốc ngừa thai là khả năng có thai sớm sau khi ngưng thuốc, hiếm khi vô kinh trên sáu tháng (thường chỉ xảy ra trên các đối tượng trước kia kinh nguyệt không đều).

Theo một nghiên cứu “Pill, IUD users run no increased risk of ectopics, malformation, miscarriage in planned pregnancies”: (popline, Family Planning Perspectives, 1980) thực hiện trên 5.700 trường hợp có thai sau khi ngưng thuốc ngừa thai hay dụng cụ tử cung cho thấy không làm gia tăng nguy cơ sinh con dị tật hay trẻ nhẹ cân hoặc thai lưu, sẩy thai hay thai ngoài tử cung.

Khi muốn có con bạn phải ngừng thuốc tránh thai trong vòng 2 – 3 tháng bởi vì tác dụng ngăn ngừa rụng trứng làm thay đổi trong tử cung của bạn.

Nếu có thai ngay thì bào thai khó bám chắc vào dạ con dẫn đến nguy cơ xẩy thai.

Do đó bạn nên chờ dạ con ổn định thì hãy nên thụ thai.

Khi tiêm vacxin viêm gan B là đưa kháng nguyên vào cơ thể để sinh kháng thể, theo tôi sau khi tiêm 1- 2 tháng nên thụ thai thì tốt hơn.BS: Nguyễn Dư Tuy.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm