Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon lamthuydongthap Trả lời cuối cùng: 18/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

23 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Có nên uống thuốc bắc khi mang thai không?

lu mo 18/07/2009 - 09:22

Em đang có thai được 8 tuần, hiện đang uống Tardyferon B9 1 viên/ngày, pretanal 1v/ngày, sữa cho bà bầu. Em cũng không bị nghén và mệt mỏi nhiều. Nếu em uống thêm thuốc bắc dưỡng thai thì có ảnh hưởng gì không? và có nên uống không?
Em xin cảm ơn!

Nguồn: webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3794
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
20556
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

18/07/2009 - 09:24
Chào bạn,

Các thuốc hiện tại bạn đang uống đã đủ nhu cầu trong giai đoạn này của thai . Thuốc hay sữa chỉ là phần bổ sung giúp sức khỏe sản phụ tốt hơn trong thời kỳ mang thai. Dinh dưỡng lấy từ thức ăn hằng ngày mới là nguồn cung cấp chính cho cơ thể của mẹ và thai nhi phát triển và tăng trưởng. Với khẩu phần ăn đầy đủ, đa dạng các nhóm thức ăn, chế độ làm việc, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, tâm lý thoải mái sẽ giúp thai nhi phát triển tốt.
Trong 1 thang thuốc bắc có rất nhiều vị thuốc và tác dụng cụ thể của từng vị thuốc thì khác nhau do vậy hiệu quả khó xác định. Nếu bạn thấy sức khỏe hiện tại tốt và thai nhi phát triển bình thường thì không nhất thiết phải uống thêm thuốc bắc để dưỡng thai.

Chúc bạn khỏe,

Nguồn : webtretho
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thi lam thuy

24/07/2009 - 16:24
Chào chị!
Tôi cũng đã có một bé gái 8 tháng tuổi, khi mang thai cháu tôi cũng có uống thêm thuốc Bắc do thai hành làm tôi mệt mỏi, ăn uống kém. Lúc đó nghe nhiều ngừoi nói uống thuốc Bắc làm da bé bị đen nên tôi cũng hơi sợ nên hơi ngần ngại, nhưng rồi tôi cũng được bà chị chồng đưa đến một ông thầy thuốc quen để hốt thuốc, cũng khỏe lên đôi chút. Nhưng tôi nghĩ, nếu chế độ ăn uống của chị bình thường, như chị nói thai không hành nhiều, chị vẫn uống được sữa dành cho bà bầu thì không cần thiết phải uống thuốc Bắc. Vì có nhiều người uống được, có người không vì vị thuốc hơi khó uống. Tốt nhất chỉ cứ duy trì chế độ ăn uống bình thường, đủ dinh dưỡng, và uống thêm sữa bà bầu mỗi ngày 1-2 ly khoảng 200ml để bổ sung chất sắt và ãit folic cho thai nhi. Chúc chị vui khỏe!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm