Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon tuvanaz8 tmthanhloc Trả lời cuối cùng: 31/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hải Anh Trần

21 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

3 lượt cảm ơn

VŨ

1 lượt cảm ơn

Khôi Huỳnh

1 lượt cảm ơn

Huyền Chung

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mang thai ăn nhiều trứng ngỗng có tốt không?

   biert rui 31/08/2009 - 13:40

   Tôi đang mang thai ở tuần thứ 32, người ta nói trong thời kỳ mang thai ăn nhiều trứng ngỗng rất tốt, điều đó có đúng không và nên ăn bao nhiêu là đủ. Xin nhờ ban tư vấn giúp tôi.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   36797
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   31/08/2009 - 13:41
   Chào em,

   Nói chung các loại trứng đều có hàm lượng đạm cao, trong đó, trứng gà được xem là tốt nhất vì có giá trị dinh dưỡng cao nhất với nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Ngoài ra trứng gà hiện nay chủ yếu được nuôi công nghiệp và được vận hành theo quy trình khép kín từ khâu chân nuôi đến khi sử dụng tại từng gia đình với sự cam kết tươi, sạch và an toàn. Thai phụ mỗi tuần có thể ăn khoảng 3 trứng gà. Nếu em thích ăn trứng ngỗng vì muốn đổi món cho ngon miệng thì có thể thỉnh thoảng ăn trứng ngỗng nhưng phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên mua trứng trong siêu thị, nhưng tôi chưa thấy siêu thị nào bán trứng ngỗng, mà chủ yếu là bán trứng gà, trứng vịt và trứng chim cút được các công ty bảo đảm chất lượng. Ngoài ra, khi mua trứng ở siêu thị, em nên giữ lại biên lai thu tiền để có vấn đề gì xảy ra với trứng thì có thể khiếu nại.

   Chúc em khỏe,

   Thân mến,
   Nguồn: webtretho
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng Ngọc

   02/10/2009 - 16:40
   Hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc nào khẳng định phụ nữ mang thai nếu ăn trứng ngỗng thì con thông minh, hoặc trứng ngỗng tốt cho thai nhi hơn các trứng gia cầm khác.

   Về giá trị dinh dưỡng, trứng ngỗng giàu protein hơn trứng gà một chút (13,5% so với 12,5%), nhưng lượng lipid lại cao hơn (13,2% so với 11,6%). Về các vitamin, trứng ngỗng đều có ít hơn trứng gà rất nhiều. Đặc biệt, vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai nhưng hàm lượng ở trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà.

   Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, thay vì cố ăn trứng ngỗng (ít thai phụ cảm thấy ngon miệng khi ăn thực phẩm này), các bà bầu nên dùng trứng gà. Bách khoa toàn thư về thức ăn và dinh dưỡng của Mỹ viết: "Trứng gà là một kỳ tích của thiên nhiên, là một trong những thức ăn hoàn thiện nhất mà nhân loại đã biết. Thành phần các chất protein, lipid, glucid, các vitamin và chất khoáng trong trứng gà có tỷ lệ phối hợp rất hợp lý, giúp bồi dưỡng sức khỏe rất tốt".

   Trứng gà cũng được y học cổ truyền Việt Nam dùng làm thuốc bổ dưỡng. Đông y gọi lòng đỏ trứng gà là “kê tử hoàng”, có công dụng dưỡng âm, tốt cho tỳ vị, trị mất ngủ do âm hư... Ngày xưa khi đi thăm người mang thai, sinh nở, bao giờ người ta cũng đem theo chục trứng gà làm quà.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Loan Lệ

   30/01/2013 - 14:11

   Xin chào

   Các bà bầu thường sử dụng trngs ngỗng để tăng trí thông minh cho bé, do vậy bạn nên sử dụng trứng ngỗng đầy đủ nhé

   Nếu bạn muốn mua trngs ngỗng quê không có cámttawnngg trưởng, dễ an tì liên hệ với mình nhé. Loan: 01667767628

   Chúc các bạn may mắn

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm