Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
levanzero Trả lời cuối cùng: 14/03/2010
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

7 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nước ngọt có gas có làm hại thai nhi không?

   Thái 14/03/2010 - 18:19

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4388
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   zero

   14/03/2010 - 18:22
   Phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt sẽ tăng cân nhưng không đủ dưỡng chất cho thai nhi và bà mẹ.
   TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, trưởng phòng dinh dưỡng cộng đồng, trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM: Nước ngọt có gas là một dạng thực phẩm có năng lượng rỗng, nghĩa là chỉ có đường để tạo năng lượng nhưng không kèm các dưỡng chất khác (vitamin, chất khoáng, chất xơ…).

   Một lon nước ngọt 330ml cung cấp khoảng 150kCal, gần bằng năng lượng của một chén cơm nhưng không có những dưỡng chất như cơm (chất đạm, vitamin, chất khoáng) và dạng đường hấp thu nhanh của nước ngọt sẽ làm đường huyết không ổn định nên đây không phải là thực phẩm tốt cho sức khoẻ.

   Hơn nữa, nhiều loại nước ngọt còn chứa chất caffeine có tác dụng kích thích thần kinh nên sẽ gây khó ngủ nếu sử dụng nhiều. Mặt khác, nếu dùng nhiều nước ngọt sẽ dẫn đến giảm cảm giác ngon miệng trong bữa ăn chính nên sẽ thiếu các dưỡng chất cần cho cơ thể (được cung cấp chủ yếu từ bữa chính).

   Như vậy, phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt sẽ tăng cân nhưng không đủ dưỡng chất cho thai nhi và bà mẹ. Trẻ em uống nhiều nước ngọt sẽ dễ bị béo phì. Muốn tiêu hao hết 150kCal từ một lon nước ngọt thì bạn phải đi bộ trên một tiếng đồng hồ. Do đó, chỉ nên sử dụng nước ngọt như một loại gia vị cho cuộc sống, nghĩa là chỉ dùng chút ít trong những buổi tiệc vui chứ không nên dùng thường xuyên.

   Theo SGTT
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm