Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ganbo Trả lời cuối cùng: 21/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tư vấn cho em về cách hầm xương nấu cháo cho bé?

   tun oi 21/02/2009 - 11:20

   Tôi có thắc măc muốn hỏi:

   Hiện tại bé nhà tôi được 12 tháng 3 tuần. Từ hồi ăn cháo mặn (8 tháng), Bà Ngoại bé có hầm xương - sườn non, không mỡ để lấy nước nấu cháo cho bé ăn & pha cho bé uống. Ngoài nước sườn hầm, còn có các loại rau củ: khoai tây, cà rốt, đậu que, bí đỏ, bắp cải... Sau này, bé hay táo bón, tôi cho bổ sung thêm khoai lang nữa thì tình trạng có cải thiện chút ít. Nhưng hiện tại, bé vẫn bón lắm: 2-3 ngày hoặc 3-4 ngày bé mới đi ngoài. Mỗi lần đi, bé rặn, khóc rất tội nghiệp. Dù tôi đã cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ. Ngoài ra, khi nấu cháo, tôi dùng nước sườn non hầm + rau + chất đạm + chất béo. Nhưng hiện nay, Bà Nội bé bảo hầm xương ống, xương đuôi (phần phía trên)... để hầm. Nhưng những xương đó thì có nhiều chất béo, tôi sợ không tốt cho đường ruột của bé hiện nay. Đây cũng là vấn đề mà tôi và Bà Nội bé bị căng thẳng... Như vậy, tôi xin ban tư vấn giúp tôi xem nên dùng xương gì để hầm và cần cải thiện gì trong vấn đề dinh dưỡng cho bé đỡ bón hơn? Và hiện nay, be vẫn thích ăn cháo xay hơn để hạt cháo nguyên hạt, còn thức ăn thì vẫn xay hay ray. Với số tuổi như trên, bé được 9.5kg (2 tháng nay), cao 75cm thì bé có ốm không?

   Xin cảm ơn rất nhiều,
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10017
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   biert rui

   21/02/2009 - 11:21
   Chào bạn,

   Bạn có thể dùng bất cứ loại xương nào để hầm và nấu cháo. Bạn nên xay nhuyễn cả bã thịt và rau trong cháo để cho bé ăn.

   Bạn tuyệt đối không nên dùng nước hầm xương để pha sữa. Bạn cần phải pha các loại sữa bột chính xác theo công thức trên vỏ hộp sữa.

   Ở tuổi của bé có thể ăn thêm trái cây: bưởi, đu đủ, chuối … với số lượng vừa phải để giúp cải thiện tình trạng táo bón. Bé cần ăn thức ăn từ lỏng đến đặc, không nên ăn cháo nguyên hạt vì bé chưa đủ răng để nhai, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện làm cho bé dễ rối loạn tiêu hoá.

   Bé cân nặng 9,5 kg và cao 75 cm là trong giới hạn bình thường. Bạn đừng lo lắng quá.

   Chúc bạn vui vẻ, bé khỏe mạnh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm