Tiêm phòng uốn ván trước khi mang thai như thế nào?

Em đang mang thai ở tuần thứ 35, và trong suốt thời gian mang thai em có đi khám theo lịch bác sĩ nhắc nhở tại bệnh viện, nhưng không được bác sĩ nhắc nhở là phải tiêm phòng 2 mũi uốn ván, nên em không tiêm được. Em nghe mọi người nói 2 mũi tiêm này rất quan trọng, nhất là với những người sinh con lần đầu như em. Em đang lo lắng quá, liệu em và con em có bị làm sao không? Bây giờ có thể làm gì để phòng ngừa uốn ván được không? Em rất mong nhận được lời tư vấn của các bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4886
Nguồn: webtretho
 |  Xem: 5.025  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 24/09/2009 - 16:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn,

Khi mang thai lần đầu, sản phụ sẽ được chích 2 lần vaccin uống ván để dự phòng uốn ván sơ sinh ở bé khi sinh (1 bệnh lý nguy hiểm ở trẻ sơ sinh). Tất cả sản phụ khám thai tại các cơ sở y tế công từ Bệnh viện đến tram y tế đều được chích ngừa uốn ván khi thai bước vào 3 tháng giữa thai kỳ theo quy định của ngành y tế. Và mũi tiêm cuối cùng nếu tiêm trễ phải tiêm cách ngày dự sanh ít nhất là 1 tháng để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa uốn ván ở trẻ sơ sinh.

Bạn nên xem lại hồ sơ khám thai của mình xem đã tiêm ngừa uốn ván chưa. Nếu chưa tiêm hay còn nghi ngờ, bạn nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và tiêm phòng.

Chúc bạn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.
Ngày gửi: 24/09/2009 - 16:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy hút sữa bằng điện Avent
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)