Trong thời gian mang thai thì người phụ nữ có kinh nguyệt không?

 |  Xem: 97.880  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 17/11/2008 - 11:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Khi phụ nữ có thai sẽ có hiện tượng tắt kinh nguyệt. Tức là sẽ không thấy xuống máu kinh khi đến chu kỳ kinh nguyệt nữa!.
Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng trao đổi kỹ hơn nhé: Hành kinh thực chất là niêm mạc tử cung bong và thải ra ngoài. Máu kinh chỉ chứa ba hoặc bốn thìa máu, còn lại là các chất của niêm mạc.
Hoạt động của chu kỳ kinh bắt đầu như sau: Vài ngày sau khi bắt đầu hành kinh, não gửi tín hiệu bằng hoocmon FSH đến buồng trứng, đánh thức trứng dậy. Hơn một chục trứng sau bao ngày ngủ yên đột nhiên thức dậy và bắt đầu phát triển. Trong khi đó, nang chứa các trứng này tiết hoocmon Estrogen khiến niêm mạc tử cung dày lên, tạo thành ổ ấm chuẩn bị đón trứng về (nếu trứng thụ tinh). Trong hơn một chục trứng được đánh thức, có một trứng sẽ chín, nó trồi lên bề mặt buồng trứng. Rồi dưới tác động của hoocmon LH do tuyến yên tiết ra. Trứng chín và rụng, tức là thoát ra khỏi buồng trứng và được loa vòi hứng lấy. Ngay sau khi trứng rụng, cái nang chứa trứng khi tiết hoocmon Progesteron, khiến niêm mạc tử cung tiếp tục dày lên sẵn sàng đón trứng.
- Nếu trứng không thụ tinh ( tức là không có thai) cái ổ tử cung không cần thiết nữa. Các tín hiệu hoocmon giảm dần rồi mất hẳn, để rồi niêm mạc tử cung bong ra và chảy ra ngoài. Đó chính là đợt hành kinh của chu kỳ mới.
- Nếu trứng gặp và kết hợp với tinh trùng (đã thụ thai) nó đến ở trong tử cung và phát triển thành em bé, cái ổ duy trì được liên tục, nên người phụ nữ không có hành kinh nữa.
Chúc bạn vui vẻ!
Ngày gửi: 17/11/2008 - 11:21
sao bạn hỏi buồn cười thế làm sao mà có được bạn k biết nhiều bạn gái khi lỡ quan hệ với bạn trai sợ có bầu mà ngóng cái ngày có kinh nguyệt à
Ngày gửi: 17/11/2008 - 14:54
Trích dẫn:
Từ bài viết của ThoiTrang_sonLam
sao bạn hỏi buồn cười thế làm sao mà có được bạn k biết nhiều bạn gái khi lỡ quan hệ với bạn trai sợ có bầu mà ngóng cái ngày có kinh nguyệt à


Thực ra bạn nói thế cũng ko đúng đâu ! có lẽ người đặt câu hỏi bị ra máu thời kỳ mang thai và họ gọi nhầm nó là kinh nguyệt . Có phụ nữ có thai vẫn bị ra máu ( nhưng lượng máu ko nhiều như hành kinh ) và thông thường những trường hợp này phải đến cơ sở y tế để uống thuốc an thai . Vì nếu bị chảy quá nhiều màu - thậm chí còn nhiều hơn hành kinh mà ko cầm được máu thì còn ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ .

Chuyện phụ nữ có thai mà ra máu ít một là chuyện rất bình thường ( nhưng nó ko được gọi là kinh nguyệt ). Cá biệt những trường hợp ra nhiều phải ngay lập tức đến cơ sở ý tế để được hỗ trợ !

Ngày gửi: 17/11/2008 - 15:43
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Kem bôi nứt đầu ty Medela
Liên hệ gian hàng...
Kem bôi nứt đầu ty Lanilosh
Liên hệ gian hàng...
Thấm sữa giặt được Avent
Liên hệ gian hàng...
Hút sữa Avent ISIS
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)