Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 24/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Quỳnh Trần

22 lượt cảm ơn

Máy Xông Hơi Bilico

2 lượt cảm ơn

Đá Ốp Lát Hòa Bình

1 lượt cảm ơn

Dung Vu

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Mai Hoa

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mang thai 3 tháng đầu bị ho có sao ko?

   phuong trinh 24/03/2009 - 08:55

   Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em.

   Ngày kinh cuối của em là 29/1/2009, ngày 26/2/2009 em thử que biết mình có thai.

   Ngày 27/2 em bị ốm nhức đầu (ko bị sốt, tháng 12/2008 em đã tiêm phòng cúm rồi, em đoán nguyên nhân ốm là do cảm lạnh vì em đi mưa về), ho nhiều, em ko uống thuốc, chỉ uống lá húng chanh hấp và ngậm chanh muồi thôi.

   Ngày 2/3/2009 em vẫn ho và có đờm.

   Bác sĩ ơi trường hợp của em thì có bị ảnh hưởng đến thai nhi không? (tháng 6/2008 em có thai được 6 tuần thì bị ốm lên quai bị và không giữ được em bé) bây giờ em rất lo lắng.

   Em xin chân thành cảm ơn!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   31142
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   24/03/2009 - 08:56
   Chào bạn,

   Trường hợp của bạn cần nên đi khám sớm để được siêu âm xác định tuổi thai cho chính xác hơn. Đồng thời cũng để các BS xác định xem có cần điều trị gì thêm không (nều có tình trạng nhiễm trùng hô hấp).

   Các trường hợp viêm đường hô hấp đa phần là do siêu vi trùng, có thể nhanh chóng tự khỏi trong vài ngày nhưng tình trạng viêm khí phế quản, xuất tiết đàm có thể còn kéo dài 1-2 tuần .

   Các trường hợp nhiễm siêu vi (cúm, rubella, sỡi, quai bị, thủy đậu...) trong 12 tuần đầu của thai kỳ có thể ảnh hưởng đến thai nhi (sảy thai, thai chết lưu, dị tật bẩm sinh...). Trường hợp của bạn rất khó xác định vì không được chẩn đoán bệnh chính xác ngay lúc bệnh khởi phát , tuy nhiên cũng không có những triệu chứng rõ nào để đi đến kết luận là cần phải bỏ thai.

   Tốt nhất bạn nên tiếp tục theo dõi, khám thai thường xuyên, khi đi khám nên kể lại bệnh sử lúc bị ốm trước đây để các BS chú ý hơn. Kỹ lưỡng hơn thì bạn có thể đi khám thai ở các phòng khám tiền sản ở các BV lớn (BV Từ Dũ, Hùng Vương) để được xét nghiệm, siêu âm nhằm phát hiện sớm các tình trạng dị tật thai nếu có.

   Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh,

   Thân mến,
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm