Đầu tư vàng nên đầu tư ở đâu ?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Thời điểm này nên đầu tư vào đâu?
Gần đây, giá vàng liên tục “nhảy múa”, tỉ giá và giá cả nhiều mặt hàng cũng tăng. Người tiêu dùng luôn có cảm giác đồng tiền bị “móc túi” mỗi ngày. Đầu tư tiền vào đâu thời điểm này đang là vấn đề khá nan giải cho những ai đang dư giả tiền mặt.
Nhiều chuyên gia cảnh báo đây là thời điểm khá nhạy cảm, cần thận trọng trong điều hành, hạn chế đưa ra những chính sách giật cục kiểu “chữa cháy”. Người dân cũng cần tỉnh táo, bởi nếu không vững vàng tâm lý, dễ dẫn đến hiện tượng đổ xô đi mua hoặc bán tháo một mặt hàng nào đó; gây ảnh hưởng đến đồng vốn, tạo ra những “cơn sốt” xáo động thị trường.
Liệu có nên đầu tư vàovàng thời điểm này?

“Nóng” nhất hiện nay là vàng. Dù giá vàng vẫn đang leo dốc phá vỡ những kỷ lục thì vẫn có không ít nhà đầu tư lao vào.

Cảnh báo gần đây từ nhà kinh tế học Avery Shenfeld của CIBC Markets cũng đã quá đủ: “Có lẽ quy tắc vàng mới nhất chính là cứ mua vàng dù muốn hay không, vì ai cũng làm thế cả. Nếu đó là logic thực tế duy nhất, thì việc rủi ro vàng biến thành bong bóng sẽ làm nổ tung tất cả!”.

Giá nhiều cổ phiếu thời gian qua đã trở về mức của tháng 2/2009, khi VN-Index ở đáy 234 điểm. Nhưng nhà đầu tư vẫn đứng ngoài cuộc. Điều này phản ánh qua sự sụt giảm tính thanh khoản trên thị trường chứng khoán suốt mấy tháng qua.

Giới phân tích cho rằng, đây chính là thời điểm cần sự đầu tư thông minh. Nếu chạy theo số đông mà bán tháo cổ phiếu, hay mua bất cứ cổ phiếu nào theo tâm lý thị trường thì dễ “mẻ đầu, sứt trán”.

Trong các kênh đầu tư phổ biến hiện nay, kênh đầu tư bất động sản được đánh giá là có nhiều cơ hội. Bởi so với nhu cầu thực tế và chi phí đầu tư hạ tầng, giá căn hộ bình dân và một số dự án đất nền ở các quận vùng ven đã ở vùng chạm đáy, khó xuống sâu hơn.

Nhưng trong ngắn hạn, kênh đầu tư này vẫn còn khó khăn do tính thanh khoản thấp. Đối với nhà đầu tư trường vốn hoặc người mua để ở thì đây là thời điểm thích hợp. Còn nếu vay vốn ngân hàng thì rủi ro vẫn cao.

So với mục tiêu kiềm chế CPI cả năm 2010 chỉ tăng 8%, mức huy động phổ biến của ngân hàng (từ 10% - 11%/năm, tùy thời hạn) thì tiền gửi tiết kiệm vẫn thực dương. Những người muốn chờ thời vẫn có thể bảo toàn đồng vốn của mình thay vì đầu tư mạo hiểm...

Tại cuộc giao ban trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành tuần qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng khẳng định, trong 12 mặt hàng thiết yếu, có thể tạm yên tâm về nguồn cung (đủ cầu). Tuy nhiên, có xảy ra những “cơn sốt” giá hay không vẫn chưa ai dám khẳng định, vì cho rằng còn phụ thuộc vào tâm lý thị trường. Sự đầu tư thông minh, do vậy càng cần thiết...

Vietnam Travel
Trả lời 13 năm trước

Để đầu tư gì vào thời điểm này hoặc bất kỳ một thời điểm nào khác là một câu trả lời không phải là dễ. Nếu không muốn nói là rất khó.

Với các chính sách thường xuyên thay đổi của nhà nước buộc chúng ta phải cập nhật hàng ngày và thay đổi theo.

Còn về kênh đầu tư thì cơ bản vẫn là đầu tư vào: Bất động sản, Vàng bạc, Chứng khoán, Ngoại tệ (hiện tại thì đang cấm, sau này thì chưa rõ), Tiết kiệm ngân hàng, Bảo hiểm (cái này thì hơi ít), Tự doanh (Mở cửa hàng, Công ty, ...), ... Nói chung tùy vào thời điểm nên đầu tư vào lĩnh vực gì chứ không phải luôn luôn đầu tư vào 1 cái.
Ví dụ: Khi lãi suất tiết kiệm tăng cao thì ta nên gửi tiết kiệm, còn khi xuống quá thấp thì lại chuyển sang hình thức khác ví dụ như: Mua vàng, Bất động sản (cái này thì vốn hơi dày, mình là người làm công ăn lương chắc chưa dám nghĩ tới)...

Vietnam Travel | Halong Bay Cruises

duc duong
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể tham khảo kênh đầu tư vàng và ngoại hối . Nó là thị trường khá hấp dẫn trên thế giới nhưng ở việt nam thì chưa thực sự quan tâm nhiều . Để biết thêm thông tin đầu tư này bạn có thể xem web www.taichinhthegioi.net cung cấp nhièu thông tin về thị trường tài chính thế giới . Hoặc bạn có thể add nick ducduongec@yahoo.com để được tư vấn thêm .

Nguyen trung hieu
Trả lời 12 năm trước

đầu tư tài chính với SP ủy thác của forex toàn cầu.Lợi nhuận đảm bảo 3,5% - 5 % / tháng.Rủi ro = 0 . Vậy thì gửi tiết kiệm và mua đất thật là phí.Nếu còn hoài nghi thì hãy tìm hiểu kỹ hơn để đầu tư hiệu quả.

Magnus Triệu
Trả lời 12 năm trước

Kinh Doanh Phân Tích Vàng, Tài Chính – Với Số Vốn Rất Nhỏ Cũng Sẽ Giúp Bạn Thu Lại Lợi Nhuận Cao

Bạn cảm thấy khó quyết định trong mỗi lần ra quyết định đầu tư?

Bạn cảm thấy cần một “người bạn” bên cạnh mỗi khi tham gia thị trường?

Hay cảm thấy khó xác định nguyên nhân tăng giảm trong ngày của giá vàng?

***

Bạn nắm được bức tranh diễn biến giá vàng trong ngày?

Bạn trở nên phân vân khi đón nhận nhiều nhận định trái ngược nhau về giá vàng?

Hay tại sao giá vàng không thể giảm trở lại trong thời gian qua?

Hãy đến vớichúng tôiđể không còn cảm thấy lo ngại.

·THẦN TÀI VÀNG

Chuyên cung cấp thông tin về thị trường vàng và ngoại tệ trong và ngoài nước.

Tư vấn giới đầu tư cá nhân, các doanh nghiệp, ngân hàng hoạt động trong và ngoài lĩnh vực vàng trên phạm vi cả nước.

·Phương châm: “Đứng sau thành công của bạn” cùng với đội ngũ chuyên nghiệp,THẦN TÀI VÀNGsẽ mang đến những giá trị cho quí khách.

·Mục tiêu

Trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn vàng và ngoại tệ tại Việt Nam.

THẦN TÀI VÀNGsẽ đem đến cho quí khách một dịch vụ toàn diện và sẽ là NGƯỜI BẠN đồng hành trong mọi quyết định đầu tư của quí khách.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Mr.Vĩ - 0937.792.286
Mr.Triệu – 0909.760.860
E-mail: thantai_gold@yahoo.com

Trong gian đoạn khủng hoản tài chính, lạm phát cao, nhu cầu cuộc sống tăng cao,…nhưng đồng lương mãi không thể đáp ứng nỗi nhu cầu cuộc sống. Do đó việc kiếm tiền là gánh nặng của mỗi gia đình. Chính vì điều đó cho nên tôi xin mạng phép giới thiệu một mô hình kinh doanh đem lại hiệu quả cao. Cũng như số vốn đầu tư rất ít, mà cũng không phân biệt đối tượng đầu tư ngay kể cả học sinh, sinh viện trong thời gian rảnh cũng có thể kinh doanh rất tốt, hiệu quả cao.

Kinh Doanh Phân Tích Vàng, Tài Chính – Với Số Vốn Rất Nhỏ Cũng Sẽ Giúp Bạn Thu Lại Lợi Nhuận Cao

GFXTRADE
Trả lời 12 năm trước

Có tiền hãy nghiên cứu 1 kênh đầu tư phù hợp với mình trước đã, lâu dài. rồi hãy nghĩ tới các kênh để lướt sóng. lấy ngắn nuôi dài.

Mr.minhhoa

Website :http://goldfxtrade.com

Cung cấp thông tin tài chính thế giới, chiến lược đầu tư, nhận định thị trường

lê đặng trung hiếu
Trả lời 12 năm trước

Em có lập tk chứng khoán ở tài chính việt khá là ok, em thấy cũng có cho lập tk vàng vật chất đó, thứ 6 hàng tuần có trau đổi thông tin thị trường bác tham khảo thử xem:http://taichinhviet.com.vn/

chu minh tuan
Trả lời 12 năm trước

bạn có thể add contact của mình vào, mình sẽ gửi cho bạn những giá nên mua, bán vàng cùng 1 số ngoại tệ khác hàng ngày. mail: tuan.taichinhtg@gmail.com

Nguyen trung hieu
Trả lời 12 năm trước

Chơi demo ít có cảm giác thực, muốn tập trade mở cái mini acc 50$ hay 100$ trade cho có cảm giác, có điều trade ít ít thôi, theo tỷ lệ hợp lý.

Tran Huy
Trả lời 11 năm trước

EVINATRADE

Giao dịch vàng vật chất được ví như một người theo cách cổ điển là luôn giữ tiền mặt cho an toàn, đồng tiền điliền khúc ruột và một người luôngiữ tiền trong NH qua tài khoảnvà chi tiêu qua chuyển khoản, tiền trong TK NH là dạng tiền bút toán điện tử và cũng có thể chuyển sang tiền mặt cả gốc lẫn lãi nếu rút ra,

Để đầu tư 10 lượng vàng vật chất,một nhà đầu tư (NĐT) cần thu xếp một khoản vốn gần 500 triệu với giá hiện tại. Với sàn giao dịch forex.com NĐT chỉ cần thu xếp 2,5 triệu đồngtiền kí quỹ (tùy vào nhà đầu tư muốn tỏ lệ kí quĩ là bao nhiêu) cho 10 lượng vàng đó với lãi suất bằng không. Để an toàn, NĐT nên bỏ ra từ 10-50 triệu đồng kí quỹ cho 10 lượng vàng đó. Số dư tiền từ 500 triệu ban đầu có thể dùng để gửi NH hoặc đầu tư kênh khác.

NĐT vàng vật chất truyền thống phải ra các cửa hàng vàng chen chúc trong những ngày sôi động, gặp rủi ro khi mang theo nhiều tiền vàng trong người, mất rất nhiều thời gian công sức để mua được vàng và nếu muốn bán thì cũng ngần ấy vất vả và chỉ bán được vào ban ngày khi cửa hàng mở cửa, Sàn vàng tài khoản Forex.com giúp NĐT chỉ cần ngồi tại chỗ có thể giao dịch mua bán bất cứ thời điểm nào, không kể ngày lẫn đêm.

Chênh lệch giá mua vào bán ra khi mua bán vàng vật chất có khi lên đến vài trăm ngàn 1 lượng, thâm chí đã có lúc 1 đến vài triệu, như vậy phần lợi nhuận rất lớn đã nằm trong tay các của hàng vàng, và NĐT khó để có lãi và lãi nhiều, trong khi đó.Sàn giao dịch forex.com chỉ chênh lệch 10.000đcho 1 ounce vàng (tương đương 0,83 lượng) đó. Vậy tại sao bạn lại phải mua vàng tại các của hàng.

NĐT chỉ có thể đặt lệnh mua vàng trước và bán khi vàng tăng giá, còn khi vàng giảm giá, nhà đầu tư có thể bán khống với giá cao và mua lại với giá thấp hơn để kiếm lợi nhuận.

*Dưới đây là nhữnglợi thếvà giá trị màsàn giao dịch vàng, hàng hóa, tiền tề, chỉ số chứng khoán forex.commang lạicho nhà đầu tưvà đó cũng chính là những lý do tại saođa số nhà đầu tư Việt Nam trong thị trường tài chínhlại chọn giao dịch trên thị trường này:

1.Không qua trung gian đặt lệnh:Giao dịch vàng không cần trung gian và cho phép khách hàng giao dịch trực tiếp với thị trường, được cập nhật thông tin trực tiếp về giá vàng, hàng hóa, chỉ số chứng khoán và tất cả các cặp tiền trên một phần mềm giao dịch.

Đặc biệt khi mở tài khoản nhà đầu tư không phải tốn bất kì một chi phí môi giới nào. Thêm vào đó NĐT còn được hỗ trợ bằng nhiều cách khác nhau.

2. Không giới hạn giá trị tài khoản:Trong thị trường này, có thể giao dịch với một tài khoản nhỏ 250$ và không giới hạn tài khoản tối đa.

3. Thị trường giao dich 24h:

NĐT có thể giao dịch trên những phần mềm khác nhau. Có thể giao dịch trên tài khoản ở website sàn giao dịch, hoặc tải phần mềm cài đặt trên máy tính, trên điện thoại di động giúp NĐT có thể theo sát thị trường mọi lúc, mọi nơi.

- Phần mềm giao dịch được thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng cho những nhà đầu tư mới, có nhiều công cụ hỗ trợ phân tích.

4. Không ai có thể định hướng thị trường(thao túng thị trường

5. Tiền khoản ký quỹnhỏ:

6. Tính thanh khoản rất cao:

7. Thị trường 2 chiều:Giao dịch Vàng cho phép thu lời từ cả 2 chiều giá tăng hoặc giá giảm. Bạn có thể mua đợi giá lên rồi bán để chốt lời hoặc bán đợi giá xuống ( bán khống) rồi mua để chốt lời (chốt lệnh).

Để có thể tìm hiểu đôi nét về sàn giao dịch forex.com kính mời Quý vị ghé qua website:http://evinatrade.com/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

DĐ: 0919 648 687.

Website:http://evinatrade.com/

Email:evinatrader@gmail.com

Yahoo:evinatrader

EVINATRADE.COM

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ SÀNGIAO DỊCH FOREX.COM

Đặc điểm:

  • Giao dịch các cặp tiền tệvàVàng, bạc dầu, các loại hàng hóa khác các chỉ số chứng khoán SPX500, UK100…, Nạp tiền tối thiểu: 250$.
  • Tài khoản Mini: 250$. Bạn hoàn toàn có thể lập tài khoản với chỉ khoản 250$ để giao dịch
  • Tài khoản Standard: 2500$.
  • Spread: thấp nhất từ 1 đến 2 pip
  • Không thu phí commission. Ngoài spead bạn không phải mất gì cả. VD bạn giao dịch 0.1lot vàng trong tài khoản mini tương đương 1once vàng bạn chỉ tốn tiền chênh lệnh giá mua và giá bán 0.5$ tương đương 10k. Ngoài ra bạn không phải tốn thêm gì nữa. So với giao dịch vàng vật chất tại Việt Nam thì nó thấp hơn rất nhiều phải không ? Do đó lợi nhuận bạn thu được cũng lớn hơn
  • Giao dịch lot: micro, mini, standard (0.01, 0.1, 1). như vậy với số lot giao dịch 0.01 bạn có thể bỏ ra số tiền kí quĩ khoảng 8$ để giao dịch.
  • Leverage (đòn bẩy) lên đến 1:200. Cho phép nhà đầu tư với 250$ có thể giao dịch vàng và tiền tệ lên đến 50000$
  • Nạp tiền bằng Credit/Debit Card (Visa/Master Card) hoặc chuyển khoản ngân hàng (Bank Wire).
  • Rút tiền: Credit/Debit Card (Visa/Master Card) miễn phí, chuyển khoản ngân hàng (Bank Wire) với phí khoảng 25$.
  • Cho mở tài khoản ảo để luyện tập.
  • Phần mềm giao dịch: Meta Trader 4 và ForexTrader.
  • Ngoài ra còn có Website Trading và phần mềm giao dịch giành cho Mobile và thiết bị cầm tay Pocket PC.

Giao dịchVàng:

  • Ký hiệu: XAUUSD .
  • Spread 5.5 USD/lot.
  • Swap: tùy thời điểm.
  • Quy định: 1 Lot = 10 ounce.
  • Lot thấp nhất: 0.1 lot.

Trong thời kì hội nhập kinh tế cùng với sự tiến bộ không ngừng phát triển của công nghệ thông tin internet toàn cầu . Việc mở một tài khoản kinh doanh vàng , forex ( ngoại hội ) trực tuyến ngày càng trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn . Để mở cho mình một tài khoản giao dịch vàng forex , các nhà đầu tư sẽ tìm đến các sàn quốc tế , đơn giản là vì phí giao dịch sàn quốc tế rất thấp và không bao giờ thu thêm cái gọi là phí commission ( huê hồng ) . Sự thật thì chỉ có rất ít một hai sàn quốc tế là đảm bảo được chất lượng và uy tín , đặc biệt phí giao dịch ở mức thấp đúng với mức phí gốc thị trường quốc tế và không bao giờ thu thêm cái gọi là phí commission của nhà đầu tư .Một trong vài sàn đó là Forex.com ( Gain Capital Group Broker ) ( Phí giao dịch Forex.com thấp hơn FXDD.com 1 pip ). Về uy tín và chất lượng của sàn này thì bạn có thể search trên google từ khóa ” broker uy tín ” , các bạn sẽ thấy có rất nhiều bài viết giới thiệu về sự uy tín của sàn này .Điều này là một bằng chứng minh bạch khách quan về uy tín và chất lượng của Forex.com trên trường quốc tế .

UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA FOREX.com ( Gain Capital Group Broker )

UY TÍN :

+ Forex.com thuộc tập đoàn tài chính khổng lồ Gaincapital Group Broker là một trong những tập đoàn tài chính có tên tuổi lớn nhất ở Mỹ .
+ Forex.com được thành lập từ năm 1999 do đó chất lượng phục vụ rất chuyên nghiệp
+ Forex.com là thành viên của NFA và FSA . ( Khi chọn sàn mở tài khoản chỉ nên chọn sàn nào thuộc thành viên của tổ của tổ chức NFA và FSA thì mới có được một yên tâm tuyệt đối )
+ Hầu hết tất cả các trader thế giới và VN lâu năm đều đánh giá cao về chất lượng phục vụ của Forex.com

CHẤT LƯỢNG :

+ Phí giao dịch : thuộc loại thấp nhất trên trường quốc tế , các cặp tiền chính từ 1 đến 3 pip , Vàng ( xau/usd ) từ 4 đến 6 pip )
+ Không có phí commission
+ Không tính phí nạp tiền
+ Không tính phí rút tiền . Khi rút tiền qua card sẽ không mất phí .
+ Cho phép mức ký quỹ tối thiểu chỉ có : 250$ ( chỉ cần 250$ là bạn đã có thể mở tài khoản kinh doanh vàng , ngoại hối )
+ Cho phép giao dịch với một khối lượng lot rất nhỏ : 0.01 lot rất thích hợp cho các bạn luyện giao dịch mà không phải lo sợ bị thua lỗ , bởi vì giao dịch 0.01 lot là một số tiền vô cùng ít .
+ Phần mềm Meta4 của Forex.com có hỗ trợ rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật và đặt biệt có bộ phận cung cấp cập nhật tin tức chỉ số kinh tế , tình hình kinh tế liên tục giúp nhà đâu tư nắm được thông tin nhanh và lẹ nhất .
+ Sử dụng phần mềm trading Meta4 có hỗ trợ Việt ngữ vô cùng tiện lợi cho các trader Việt Nam sử dụng.
+ Vì là một sàn tài chính tên tuổi uy tín chất lượng hàng đầu trên trường quốc tế nên Forex.com không bao giờ sử dụng những chiêu bài khuyến mãi bonus % số tiền nạp vào tài khoản như một số các sàn nhỏ bé khác thường làm . Đó là sự khác biệt giữa một sàn giao dịch tài chính tên tuổi lớn và các sàn giao dịch nhỏ bé khác .Nếu chú ý kỹ các bạn sẽ thấy rõ điều này .

+ Vấn đề bảo mật tiền bạc : Vấn đề này thì broker nào cũng đảm bảo tốt về bảo mật cho nhà đầu tư . Bảo mật chủ yếu ở đây là bảo mật về tiền bạc . Do đó ở Forex.com UK họ quy định việc nạp tiền và rút tiền trong tài khoản rất nghiêm túc như sau :
Nạp tiền : nạp qua thẻ Visa Debit .Họ tên chủ thẻ phải là họ tên của chủ tài khoản giao dich ( ở sàn Forex.com UK ) mới được nạp tiền .
Rút tiền : Tiền chỉ được rút về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam với điều kiện Họ Tên của chủ tài khoản ngân hàng cũng phải là Họ Tên của chủ tài khoản giao dich ( trong Forex.com Uk ) hoặc rút tiền về Visa Debit Card chỉ được rút về chính card của mình đứng tên. Do vậy dù có ai đó biết hết được các thông tin cá nhân hoặc thông tin tài khoản của chúng ta như password cũng không thể nào rút tiền của chúng ta ra được .

Việc mở tài khoản giao dịch , nạp tiền , rút tiền với FOREX.com đều thực hiện online tại nhà . Hướng dẫn chi tiết tại tạo tài khoản:

Hướng dẫn mở tài khoản Forex.com