VAT là gì ?

Khi đi mua hàng hóa người ta thường ghi trên hóa đơn là chưa tính thuế VAT.
Vậy thuế VAT là gì ?>
 |  Xem: 34.733  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 21/11/2008 - 09:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

VAT là từ viết tắt của Value Added Tax, nghĩa là Thuế giá trị gia tăng. Nó là một dạng của thuế bán hàng.
Ngày gửi: 21/11/2008 - 09:23

Chao cac ban. Doc cau hoi ve VAT la gi. Khien toi khong khoi sung sot bang hoang truoc mot van hoa Viet Nam duoc goi la co truyen thong con rong chau tien, giu gin van hoa may ngan nam cua ong cha ta de lai,that la ho then thay. den ca tu ngu ve thue  ma minh khong co mot tu ngu rieng ma phai muon ting Anh de dung. van hoa vn suy thoaI den the sao? tai sao khong goi la Thue Tieu Thu=TTT; Thue Gia Tri San Pham =TGSP .v.v...?? toi tin rang tu ngu phong phu cua tieng Viet minh thua de phat huy quang ba su rong rai pohong phu cua tieng Viet minh, cung nhu la bao ve ngon ngu minh khong suy thoaiu nhieu hon va dan den truong hop ngoai lai. Toi la nguoi song o nuoc ngoai, luon co gang giu gin ngon ngu va nhung dieu hay y dep cua van hoa Viet Nam. nhung sao o Viet Nam thi lai muon theo vna hoa cua nguoi ngoai quoc? chac cac ban con nho cau., Van Hoa con, con tat ca. Van Hoa mat. mat tat ca " . chuc cac ban luon vui ve , may man.

Ngày gửi: 28/05/2010 - 10:33

Thấy bác sửng sốt bàng hoàng làm em cố căng mắt lên đọc. Đề nghị bác lần sau nhớ viết tiếng Việt có dấu cho dân tình nhờ. Viết không dấu cũng là một cách "giết" tiếng Việt đấy bác ạ.

Ngày gửi: 18/07/2010 - 18:24

Cho hỏi tại sao khi có VAT thì giá sản phẩm lại tăng...nếu mua sản phẩm k có VAT thì giá có vẫn y như bảng giá k?hay sẽ tăng lên khi nhận hàng?

p/s:mong các bác tl giúp

Ngày gửi: 02/01/2011 - 10:50

Bạn ạ! Thuế GTGT ( hay gọi là VAT) có nghĩa là bạn phải trả tiền cho phần giá trị gia tăng do nhu cầu tiêu dùng của bạn để nộp vào ngân sách nhà nước, phần tiền này sẽ được khấu trừ đối với những người tiêu dùng thứ cấp, (họ trao đi bán lại ấy) , họ trả tiền cho người bán khi nhận hóa đơn VAT, và thu tiền của người mua khi xuất hóa đơn VAT ( họ chỉ là người thu hộ cho ngân sách nhà nước), và khi đến người tiêu dùng cuối cùng là KH mua lẻ để dùng, thì cá nhân ấy buộc phải chịu thuế GTGT ấy. ( Vì họ không có HĐ mà xuất cho ai nữa...

Còn hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ... thì phải có HĐ VAT, giá hàng hóa bạn mua họ không viết giá có VAT có thể do 3 nguyên nhân:

+ Họ Kê khai thuế theo PP trực tiếp

+ Hàng hóa khuyến khich sử dụng ( ko chịu thuế GTGT, thue suat 0%) gia ban mua se ko mat them tien nop thue

+ Hàng hóa trốn thuế ( xách tay,....)

 


Ngày gửi: 20/12/2011 - 00:19

VAT là từ viết tắt của Value Added Tax, nghĩa là Thuế giá trị gia tăng. Nó là một dạng của thuế bán hàng. Tại một số quốc gia, như Australia, Canada, New Zealand, Singapore thì thuế này được gọi là "goods and services tax" (viết tắt GST) nghĩa là thuế hàng hóa và dịch vụ; còn tại Nhật Bản thì nó được biết đến dưới tên gọi "thuế tiêu thụ". VAT là một loại thuế gián thu, được đánh vào người tiêu dùng cuối cùng, mặc dù chủ thể đem nộp nó cho cơ quan thu là các doanh nghiệp. Do VAT có mục đích là một khoản thuế đối với việc tiêu thụ, cho nên hàng xuất khẩu (theo định nghĩa này thì người tiêu dùng ở nước ngoài) thường không phải chịu thuế VAT hoặc cách khác, VAT đối với người xuất khẩu được hoàn lại.

VAT được một nhà kinh tế học người Pháp là Maurice Lauré nghĩ ra năm 1954, khi là giám đốc cơ quan thuế của Pháp (Direction générale des impôts), dưới tên gọi taxe sur la valeur ajoutée (TVA trong tiếng Pháp) và áp dụng nó lần đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 1954 đối với các doanh nghiệp lớn, và mở rộng theo thời gian tới tất cả các bộ phận kinh tế. Tại Pháp, nó là nguồn thu quan trọng nhất của ngân khố quốc gia, chiếm tới khoảng 45% ngân quỹ này.

Người tiêu dùng cuối cùng của sản phẩm hàng hóa và dịch vụ không thể được hoàn lại VAT khi mua hàng, nhưng các doanh nghiệp thì có thể được hoàn lại VAT đối với nguyên vật liệu và dịch vụ mà họ mua để tạo ra các sản phẩm hay dịch vụ tiếp theo để trực tiếp hay gián tiếp bán cho người sử dụng cuối. Theo cách này, tổng số thuế phải thu ở mỗi công đoạn trong dây chuyền kinh tế là một tỷ lệ cố định đối với phần giá trị gia tăng được công đoạn kinh doanh thêm vào trong sản phẩm, và phần lớn chi phí trong phần thu thuế được sinh ra bởi việc kinh doanh chứ không phải bởi nhà nước. VAT được nghĩ ra bởi vì các mức thuế suất đánh thuế trên doanh số bán hàng rất cao là động cơ để người ta buôn lậu và gian lận. Nó bị phê phán vì lý do nó là một loại thuế lũy thoái.


Ngày gửi: 09/02/2012 - 19:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Dịch vụ thuế TNCN và BHXH
Liên hệ gian hàng...
Thành lập doanh nghiệp trọn gói
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo