Phân tích ưu nhược điểm của các hình thức huy động vốn

Các hình thức huy động vốn bao gồm: vay mượn thông qua các tổ chức tín dụng,huy động vốn bằng hình thức phát hành cổ phiếu,hình thức góp vốn liên doanh và nguồn vốn chiếm dụng.các bạn trả lời cho mình ưu nhược điểm của các hình thứ huy đông vốn trên với.Cám ơn các bạn nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Tôi nghe nói có thể tham khảo các chương trình đào tạo, tư vấn doanh nghiệp rất hữu ích tại TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ TỔ CHỨC APEX. Website của nó là: www.apex.vn, www.apex.edu.vn Đây là một "học viện quản trị tổng quát doanh nghiệp, mang tầm quốc tế, tại Việt Nam". APEX còn kết hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ IFT- Bộ Tài chính để mớ các khóa đào tạo cho Nhân sự cao cấp của các DN và Tổ chức khác. Trung tâm này cũng là mô hình đầu tiên trước khi triển khai lên Viện/Học viện Quản trị Tổ chức .
nguyễn minh công
Trả lời 14 năm trước

1. vay vốn ngân hàng:

ưu điểm: Thuần túy là các khoản nợ

nhược điểm: Có thể rất khó để vay tiền

2. vay nợ cá nhân:

ưu điểm: nhanh chóng có tiền mạt

nhược điểm: lãi xuất cao

3. phát hành cổ phiếu

ưu điểm: tính thanh khoản cao

nhược điểm: tính rủi ro cao

4.góp vốn liên doanh

ưu điểm:chia sẻ công nghệ và tài sản

nhược điểm: mục tiêu của các đối tác trở lên không tương thích

5. chiếm dụng

ưu điểm: sử dụng quỹ tiền mặt của mình cho mục đích khác

nhược điểm: ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp