Nứt sàn bêtton ,xin được tư vấn

Nhà tôi vừa xây xong vào ở đã bị nứt sàn 3 lầu. Tôi có hỏi một số anh em , bạn bè người thì nói là do thiết kế thiếu thép, thép đặt sai: người thì nói nhà thầu thi công ẩu , cốp pha yếu - nhà thầu thì nói betông tươi tôi đã mua thiếu ximăng, đá nhỏ, cát quá mịn và trộn phụ gia quá nhiều.

Tôi rối quá … làm thế nào để biết là do nguyên nhân nào? xây căn nhà gần 3tỉ đồng, thuê những cty có tiếng để thiết kế, thi công, người giám sát là kỉ sư em vợ mình. Vậy anh em nào biết xin tư vấn giúp tôi :

1. Đơn vị nào ( ai, học giả nào ) giúp tôi xác định nguyên nhân hư hỏng để có thể qui trách nhiệm bồi hoàn?
2. Biện pháp gì xử lý các vết nứt? ( ban đầu nứt nhỏ, sau lớn dần và gần như sàn nào cũng bị nứt) cty hay cá nhân nào làm tốt giá cao cũng được nhưng phải chất lượng và uy tín

Mong được anh em giúp đỡ - xin liên hệ giúp với tôi : Lê Quốc Dũng qua số ĐT: 2577574
 |  Xem: 3.837  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 27/07/2009 - 17:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào Bác sĩ Dũng !
Vấn đề của Anh coi ra cũng nan giải quá . Cách đây 2 năm ngôi nhà tôi mới xây cũng bị giống như sự việc của Anh nhưng là mức độ nhẹ hơn , ít vết nứt (mỗi ô sàn chỉ nứt 1-2 đường ngang cỡ 1 thước) mà tôi đã muốn bể cái đầu rồi .
Nhưng lại ngặt 1 cái là có cái sân thượng cũng bị nứt làm thấm tùm lum xuống trần trang trí lầu 2 thiệt là khổ .Kêu ông thầu thì hứa hẹn rồi khóa máy luôn , đến nhà thì nói hết bảo hành rồi . Khổ nhứt là mỗi thầy kỹ sư phán một kiểu không biết phải nghe sao , chỉ có bà xã là cứ ca hoài 1 bài là : Tại ông ham Ông thầu bỏ giá rẻ . Nghe ngán quá , đi về đến nhà không dám ngấc mặt dòm lên trần

Hỏi thăm anh bạn làm ở Sở Xây dựng đươc chỉ 2 ,3 cty chuyên sửa chữa vụ này lâu quá không nhớ , hình như 1 cái là Cty Phúc thành hay Phúc thịnh gì đó ở Q7 và Công ty Hoàng Huy ở đối diện Xa cảng Miền Tây .
Tôi lặn lội xuống tận nơi Công ty Hoàng Huy mang theo ảnh chụp ( đợi họ lên tận nơi khó lắm , kinh nghiệm là phải chụp hình mang qua chớ trình bày qua Điện thoại dông dài và mệt mỏi thêm ) . Khi xem hình xong một anh kỹ sư tên Huy trẻ cỡ hơn 30 là Phó giám đốc cười rồi nói đừng lo hẹn bữa sau ghé kiểm tra . Sauk hi lên khảo sát ảnh nói là bị do quá trình thi công sau này sửa 10 ngày là xong bằng cách dán sàn bằng hóa chất rồi bơm keo gì đó của Anh quốc , sau thời hạn bảo hành ảnh còn ghé lại kiểm tra còn nói nguyên nhân là do đặt ống điện âm quá lớn , đặt đúng vị trí dễ gây nứt . Đến nay mở trần ra không thấy nứt gì nữa . Coi vậy mà sửa chữa cũng hết gần 6 cây vàng . nhưng phải công nhận mấy ổng còn trẻ mà làm đâu ra đó .
Mới đây nhà người bạn bà xã xây bị nứt y như zậy tôi chỉ chỗ nhưng kiếm hổng ra , nghe nói là chủ công ty cũ đi Mỹ nên giải thể ,ông kỹ sư Huy ra công ty riêng AA hay AB hình như đâu Tân Bình hay Phú nhuận chớ không có biết địa chỉ .
Anh Dũng xem có thời gian tìm Ông Huy xem .
Nói tóm lại với bà con là : đã bị bịnh thì kinh nghiệm xương máu của tôi là nên chọn người chữa bịnh có kinh nghiệm , đừng có tiếc tiền nghe tư vấn bậy bạ tiền mất tật mang . Xây nhà thì nên chọn Công ty thiết kế và thi công luôn , đừng kêu thầu tầm bậy .
Chúc Anh Dũng nhanh chóng chữa hết bệnh cho ngôi nhà .
Ngày gửi: 23/10/2009 - 14:30
Cty mà các Quý vị nói có lẽ là Công ty AAP (tên đầy dủ là An An Phú )ở đường Nguyễn Đình Chính – Phú Nhuận – bọn họ chuyên sửa chữa sự cố & hư hỏng công trình như nứt sàn , thấm tầng hầm , thấm trần …nhưng không biết có dời nhà như Ông thần đèn Nguyễn cẩm Lũy được không .
Bên đó cũng có 1 kỹ sư là Huy rất giỏi , khoảng 35 tuổi là trưởng phòng kỹ thuật chứ không phải là Giám đốc , nghe đâu giám đốc là Việt kiều là anh của aHuy . Năm ngoái khi mình còn làm cho Tổng Cty Địa ốc xây Nhà chung cư cao tầng ở Q2 cũng đã có dịp làm việc với Cty AAP và anh Huy vì khi đó ctrinh chung cư của công ty mình thi công bị thấm 2 tầng hầm phải nhờ họ qua xử lý .

Cty này thì chuyên nghiệp & có trách nhiệm nhưng chi phí sửa chữa thì không phải rẻ (chắc họ có bí quyết xử lý mà những nơi khác không có nên bắt bí và họ cũng nhiều việc nên hơi chảnh và chủ yếu làm các cong trình lớn nên không biết có làm nhà dân không ) . Ngoài ra , Cty này còn đưa ra các quy định khá khắt khe để đảm bảo chất lượng công việc thi công của họ như phải bàn giao trọn vẹn khu vực thi công , phải có nguồn cấp điện đến tận nơi thi công …nên bắt buộc chủ nhà phải tuân thủ

Tuy nhiên nếu kinh phí không hạn hẹp mà đã bị “bịnh” thì Anh Dũng nên mời họ đến giải quyết là yên tâm vì họ bảo hành đến 3 năm.

Theo kinh nghiệm riêng tôi thì cách tốt nhất để khỏi phải tốn tiền thuê công ty sửa chữa bê tông là :
1.Thuê kỹ sư thiết kế kết cấu , đừng để thầu vườn thiết kế
2.Cây chống , đóng ván khuôn cho chắc chắn
3.Hạn chế đổ bê tông tươi vì họ trộn bê tông có nhiều phụ gia nếu bão dưỡng sau khi đổ không kỹ sẽ dễ gây nứt .

Đổ bê tông xong hạn chế đi lại ít nhất là 24 tiếng và chú ý bảo dưỡng bê tông (tưới ) nước thường xuyên , chắc ăn nhứt là xây bờ bao ngâm nước thì sẽ không bao giờ bị nứt
Xin mạo muội chia sẻ với các an h em.
Cát cát gia gia
Ngày gửi: 10/12/2009 - 13:15
Cảm ơn sự hỗ trợ & thông tin của các bạn , các anh chị . Qua một vài người bạn làm trong ngành xây dựng tư vấn mình đã tìm được công ty AAP – An An Phú của Anh BÙI QUANG HUY ở số 91 Nguyễn Đình Chính – Quận Phú Nhuận ( gần ngả tư Ng văn trỗi – trần Huy liệu .
Kể tổng cộng khảo sát , làm báo cáo , báo giá & thi công sửa chữa trong hơn 1 tháng kể cả hoàn thiện & trả lại hiện trạng . Chi phí hết 185 triệu , tôi theo sát tất cả các công đoạn xử lý & được các An h em bên họ tư vấn rất thấu đáo nên thực sự yên tâm lắm .

Thực sự mà nói ban đầu (chắc tại tui hơi kỹ tính ) nên hơi lo nhưng được Cty Anh Huy cho xem các công trình đang làm thấy yên tâm vì bên cạnh thế mạnh là sử lý hư hỏng họ còn là cty xây dựng khá bài bản & kinh nghiệm nên nói đúng phóc bịnh của căn nhà tui .
Tiện đây để giúp những người có nhu cầu , tôi đã ghi lại địa chỉ & số điện thoại của Anh Huy- Kỹ sư là 0908 122 879 – Công ty là 3 8452 088 – 6278 96 83 – 6292 0758
Lần nữa cảm ơn câu lạc bộ . Chúc các anh em sức khoẻ .
Cần gì tư vấn sức khoẻ xin liên hệ với tui : Lê Quốc Dũng – Khoa Khám bệnh – BV 115. Trân trọng .
Ngày gửi: 10/02/2010 - 14:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Từ khóa liên quan

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)