TOEFL hay IELTS? SEAMEO hay 90 An Dương Vương?

Mọi người ơi! Trường em học buộc phải nộp bằng TOEFL 80 hoặc IELTS 5.5 thì mới được học chương trình Anh văn chuyên ngành. Mấy đứa bạn em nói thi IELTS cho dễ. Nhưng em không muốn học chỉ vì điểm mà còn quan tâm đến tính ứng dụng của giáo trình và tấm bằng sau này. Mọi người ai có kinh nghiệm thì giúp em được không? Em nên chọn học và thi TOEFL iBT hay IELTS đây? Tại sao?

À còn nữa, khả năng của em có hạn nên chỉ có thể học được ở những trung tâm có mức giá phải chăng thôi! Sau một thời gian tìm hiểu và qua lời giới thiệu của bạn bè, em chỉ còn đang phân vân giữa SEAMEO và Trung tâm 90 An Dương Vương! Hai trung tâm này được đánh giá là khá tốt và quan trọng là vừa túi tiền! Mọi người tư vấn cho em luôn thể nhá! Em nên chọn học ở đâu đây????? (em ở TP.HCM)
 |  Xem: 18.491  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 10/09/2009 - 23:50  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn tham khảo bài viết sau nhá:

TOEFL và IELTS vẫn là hai thước đo trình độ tiếng Anh chủ yếu để các nước tuyển chọn người đi học. Nhưng trường hợp nào thì nên luyện TOEFL, khi nào cần học IELTS?

Đối với người Việt Nam nói riêng và thí sinh các nước khác nói chung, TOEFL (Test Of English as Foreign Language) là hình thức thi quá quen thuộc. Những câu hỏi trong đề thi TOEFL thuộc dạng câu trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi có 4 câu trả lời để lựa chọn, thí sinh phải chọn phương án đúng và điền vào phiếu trả lời. Mỗi buổi thi TOEFL kéo dài khoảng 3 tiếng. Bài thi gồm ba phần: Nghe (listening), văn phạm (structure and written expression), đọc (reading). Ngoài ra còn có phần viết bài luận (writing) còn được gọi là kỳ thi viết tiếng Anh (TWE) được tổ chức mỗi năm 5 lần. Tùy trường nộp đơn có yêu cầu phần thi này hay không mà thí sinh quyết định chọn một ngày thi có kèm kỳ thi viết. Chỉ có một chủ đề và mọi thí sinh đều viết bài luận về chủ đề này trong vòng 25 phút.

Với những sinh viên xin làm trợ giảng hoặc tham gia các chương trình, chứng chỉ đặc biệt còn phải thêm đợt kiểm tra khả năng nói tiếng Anh (Test of Spoken English). Phần lớn các trường đại học công nhận kết quả TOEFL của kỳ thi International (quốc tế) ở Việt Nam. Thế nhưng việc tham gia kỳ thi này không đơn giản.

Nếu không đăng ký qua mạng, trước hết thí sinh phải có cuốn Bullentin of Information for TOEFL and TSE. Hạn chót nộp đơn khoảng 6 tuần. Thông thường tại Việt Nam, thí sinh phải đăng ký dự thi ở các nước khác. Có nhiều trường hợp, thí sinh phải sang Thái Lan hoặc Malaysia để dự kỳ thi TOEFL quốc tế:

IELTS (the International English Language Testing System) là một hình thức kiểm tra khả năng Anh ngữ cho thí sinh đến làm việc, học tập tại các nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính thức. Kỳ thi này bao gồm cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh cũng không được phép thi lại trong vòng 90 ngày.

IELTS luôn có hai hình thức: phổ thông (cho thí sinh học bậc trung học) và hàn lâm (thí sinh tham gia các khóa đại học và sau đại học). Tất cả thí sinh đều thi chung phần nghe và nói. Ở phần nghe, thí sinh có 30 phút trả lời 40 câu hỏi chia làm bốn phần trên một phiếu tương tự như giấy nháp. 10 phút sau đó, thí sinh được phép chuyển những câu trả lời này sang phiếu trả lời chính thức. Thí sinh có khoảng 11 - 14 phút để thi nói trực tiếp với giám khảo và tất cả đều có ghi âm.

Phần đọc và viết có hai hình thức cho hai loại thí sinh. Có 40 câu hỏi trong bài đọc dựa trên những đoạn văn khoảng từ 2.000 đến 2.750 từ, thí sinh làm trong vòng 60 phút. Thí sinh phải hoàn thành hai bài thi viết trong 60 phút, bài đầu khoảng 150 từ, bài sau khoảng 250 từ.

Cả ba phần nghe, đọc, viết diễn ra trong một buổi thi; phần nói tổ chức trước hoặc sau ba phần thi trên trong vòng bảy ngày. Tại Việt Nam, thí sinh chỉ cần đến Hội đồng Anh ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh hay tiếp xúc với IDP là có thể đăng ký dự thi được ngay. Mỗi tháng những nơi này tổ chức hai đợt thi, kết quả sẽ thông báo trong vòng một tuần sau khi thi.

TS Đỗ Huy Thịnh - Giám đốc Trung tâm SEAMEO tại Việt Nam: "Trước hết thí sinh phải biết nơi mình đi học chọn TOEFL hay IELTS. Khối Bắc Mỹ gồm Mỹ và Canada thường chuộng TOEFL, ít chấp nhận IELTS. Khối Liên hiệp Anh gồm Anh, Australia, New Zealand và các nước châu Âu thường chọn IELTS nhưng vẫn chấp nhận TOEFL. Như vậy, có thể nói tầm hoạt động của TOEFL rộng hơn".

Ông Mark Godwin - Phó tổng giám đốc ILA Việt Nam, giám khảo kỳ thi EILTS và Cambridge - " Về mặt lý thuyết, IELTS nhìn chung được xem là kỳ thi có chất lượng và mang tính toàn diện vì kiểm tra cả bốn kỹ năng, tuy vậy TOEFL lại được đánh giá cao về phần kiểm tra ngữ pháp.

Nếu muốn du học, học sinh nên liên hệ với các tổ chức giáo dục hoặc quốc gia mình chọn đi để được tư vấn nên thi IELTS hay TOEFL. Nhưng nguyên tắc chung: nếu du học tại Anh, Australia, New Zealand hoặc châu Âu thì nên chọn IELTS, tại Bắc Mỹ thì nên chọn TOEFL".
Ngày gửi: 11/09/2009 - 09:55
Lời cảm ơn 2 điểm
em cám ơn! nhưng mà em mong mọi người khuyên em chính xác nên học j` trên kinh nghiệm bản thân luôn! được vậy thì tốt hơn! mọi người cố gắng giúp em nhá!
Trả lời