Trường Anh Ngữ quốc tế nào tốt?

cac ban cho minh hoi truong anh ngu quoc te nao tot ?chat luong la chu yeu
 |  Xem: 38.818  |  Trả lời: 15
Ngày gửi: 01/10/2009 - 23:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (14)

Trang:  [1]  2   
Không biết bạn ở đâu nhỉ? Nếu ở HCM thì tham khảo nhé

Nói đến Trung tâm ngoại ngữ ở TPHCM phải nói là rất nhiều , rất đa dạng , phong phú. Nhưng để tìm được 1 nơi dạy chất lượng , học phí chấp nhận được và phù hợp với mình thì không phải chuyện đơn giản. Nhân đây , chúng ta thử đánh giá và trao đổi những kinh nghiệm của mình về những trung tâm ngoại ngữ ở TPHCM nhé.

Tiêu chí đánh giá có thể là phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ giảng viên , các thiết bị trợ giảng, giáo trình, kỷ luật, môi trường học tập, địa điểm , học phí , các hoạt động ngoại khóa v.v......

Theo ý Kháng thì nói đến các trung tâm ngoại ngữ chất lượng thì phải kể đến ILA, Hội Việt Mỹ, Seameo, AUSP, VATC (trường đào tạo Việt Mỹ), ....Nhưng đây là những trung tâm ngoại ngữ có giá học phí " đỉnh " . Tuy vậy , cũng chưa chắc là tất cả các chương trình dạy của những trường này đều có chất lượng. Ví dụ như đến AUSP mà học đàm thoại thì " tiêu " . Mỗi trường có 1 thế mạnh , và điều cần thiết là ta phải tìm được trường phù hợp.
Có thể nói , Seameo dạy Toefl tốt , VATC dạy Proficiency tốt, Tân Tân Khoa dạy đàm thoại rất được. Còn những lớp dạy General English ( Headway, Interchange...) thì có thể học ở 35.Lê Thánh Tôn.

Tóm lại :
Học Toefl : nên ghé VATC, Seameo, trung tâm ngoại ngữ của Đại học quốc gia . ( học phí khoảng : 1.000.000 - 2.000.000/ khóa ) . Ngoài ra , trung tâm ngoại ngữ của Đại học nông lâm dạy Toefl khá hay , mà học phí rẻ , chỉ khoảng 400000/3 tháng, trường Anh ngữ quốc tế : 400000/khóa.

Học Ielts : đăng ký ở IDP , British Council , hoặc trường Lê Hồng Phong. ( chưa thấy chỗ dạy Ielts giá rẻ )

Học Proficiency : thì VATC , trung tâm Anh ngữ Michigan, trung tâm Anh ngữ Tôn Đức Thắng , trường KHXHNV.

Ngoài ra, trung tâm ngoại ngữ của Đại học Sư Phạm dạy bằng A-B-C cũng được lắm. Trung tâm của trường KHXHNV thì dạy đàm thoại hay.

Còn mấy chỗ dạy tiếng Anh thương mại , thông phiên dịch thì có ai có ý kiến gì chỉ giùm nha. Thật sự cũng chẳng biết học thông phiên dịch ở đâu hay , ko cần giáo viên nước ngoài , chỉ cần môi trường học tốt , giáo viên giỏi, học phí vừa vừa 1 tí là được rồi.
Ngày gửi: 02/10/2009 - 09:23
Mình thấy mọi người học Anh ngữ London nhiều lắm, cả Language Link nữa mình thì vừa học xong một khóa luyện thi TOEIC ở Trung tâm Anh ngữ Việt Anh cũng hay lắm bạn à, bạn hãy chọn một khóa học vừa tiền( nhưng mà rẻ thì thường không hay đâu) và cái chính là bản thân bạn học thế nào nữa.
Ngày gửi: 02/10/2009 - 09:26
Tiêu chí đánh giá có thể là phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ giảng viên , các thiết bị trợ giảng, giáo trình, kỷ luật, môi trường học tập, địa điểm , học phí , các hoạt động ngoại khóa v.v......

Theo ý Kháng thì nói đến các trung tâm ngoại ngữ chất lượng thì phải kể đến ILA, Hội Việt Mỹ, Seameo, AUSP, VATC (trường đào tạo Việt Mỹ),

Nếu xét các tiêu chí trên thì Mar có nhân xét sau:

1/ Tốp đỉnh gồm có: Clevelearn, ILA, Bristish Council (Hội Đồng Anh). Đây là những trung tâm có phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Giáo viên 100% là người bản ngữ (chủ yếu đến từ Bắc Mỹ nên phát âm rất chuẩn). Giáo viên có trình độ chuyên môn. Trang thiết bị / công cụ hỗ trợ học tập rất tốt, bên Cleverlearn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích đặc biệt là khóa học Summer dành cho tuổi Kids, tuổi Teen NHƯNG................................"Chất" nào thì "Lượng" nấy (sinh viên như chúng ta thường không đủ "lượng" để tham gia- khoảng 7 - 8 triệu 1 khóa học 4 tháng.

2 Top trung bình gốm : Hội Việt Mỹ, Thượng Đỉnh, Seameo. Họ cũng có giáo viên người ngước ngoài nhưng ....chỉ là người nước ngoài (không có nghiệp vụ sư phạm, người ta hay gọi là tây ba lô í, chỉ định cư một thời gian ngắn). Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy một lớp học mà thay đổi giáo viên nước ngoài liên tục. Giáo viên chỉ giỏi về nghe - nói chứ Văn Phạm thì không bằng giáo viên Việt Nam. Lớp học tổ chức theo cơ cấu là 50 - 50 hoac 70 - 30 (70% tiết học là người VN dạy- 30% còn lại là người nước ngoài dạy). Do đó Việt Mỹ - Seameo không thể so sánh với ILA, Cleverlearn, Bristish Council đâu.

3 Top còi còi: tùm lum luôn

Nói túm lại mỗi Top đều có cách định vị khách hàng riêng. Nếu bạn có nhiều tiền thì nên học Top đỉnh. Tiền vừa vừa học Top trung bình, tiền ít thì học Top còi còi , không có tiền thì..............học Chui . ! Heeeee!
Ngày gửi: 02/10/2009 - 09:26
Mình cũng đang kiếm trung tâm dạy ngoại ngữ ở Tp.HCM nên mình biết bất cứ ai cũng khó lòng mà có thể tím cho mình 1 trung tâm vừa ý.Đúng lúc lên mạng tình cờ kiếm được 1 thông tin (ko biết có chính xác hoàn toàn ko) nhưng cũng muốn cho mọi người tham khảo thử.
1. VUS:
Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc.

2. AUSP :
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

4. ILA:
Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

5. British Council :
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

6. Cleverlearn :
Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.
8. M.e.S ( Master English School ) :
Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Shane, Anpha,Duong Minh,Việt Úc, Úc Mỹ:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn.

12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.
Ngày gửi: 02/10/2009 - 09:37
Uhm,cam on may ban^^.vay cho minh hoi luon nha,truong anh ngu Viet Uc do,hoc phi the nao a ?tinh theo thang hay khoa vay cac ban ?minh o HCM.ma truong nay day co tot khong ? chat luong ?
Ngày gửi: 02/10/2009 - 19:23

Ủa? Sao không thấy ai nhắc đến Equest ta. Mình thấy trường này dạy chất lượng cũng rất ok mà.

Trước khi qua Mỹ du học mình đã học ở trung tâm này khá nhiều khóa đó!

Trung tâm này có khá nhiều dịch vụ như:

Tư vấn du học: EQuest đã và đang rất thành công trong việc giúp học sinh, sinh viên xây dựng và thực hiện những kế hoạch để xin học và học bổng vào học các trường danh tiếng ở Mỹ, Úc và các nước châu Âu.
Luyện thi chứng chỉ: EQuest cung cấp các chương trình đào tạo luyện thi TOEFL, GRE, GMAT, SAT và IELTS để chuẩn bị cho việc xin học ở nước ngoài và lấy các chứng chỉ tiếng Anh cao cấp.
Gia sư giỏi: EQuest đã và đang xây dựng chương trình ôn luyện các môn học từ lớp 9 đến lớp 12, nhằm tạo ra nhiều cơ hội học tập và nhiều sự lựa chọn hơn cho các em học sinh.
Ngày gửi: 25/08/2010 - 14:00

Bạn thử ghé qua Thông Thái (VAC) ở 260A Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp thử xem. Trường này ở cạnh nhà mình, sắp sửa mở cửa đón học viên nghe đâu vào cuối tháng 03/2011 này đó. Tuy chưa mở cửa nhưng mình tin chắc là trường này sẽ là một trong những trường uy tín ở TP.HCM này đó. Vì nhà mình ở cạnh sau trường nên mình hay qua xem thấy cơ sở vật chất ở đây rất tốt. Về đội ngũ giáo viên thì các bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi theo học ở đây vì mình thấy trường này tuyển giáo viên kỹ lắm. Nghe đâu để được giảng dạy ở đây thì đối với giáo viên VN phải trãi qua 03 vòng thi, gồm có phỏng vấn trực tiếp với người quản lý là giáo viên bản ngữ, nếu đạt về khả năng nghe nói (rất chu trọng về phát âm và ngữ âm nhé) rồi thì đến làm bài test để kiểm tra về khả năng viết, đọc hiểu, văn phạm, nếu đạt thì sẽ được mời đến vòng thi thứ 3 đó là dạy thử để kiểm tra về phương pháp sư phạm và khả năng đứng lớp nữa nhé. Còn đối với giáo viên nước ngoài mình nghe nói họ chỉ tuyển giáo viên đến từ các nước Bắc Mỹ, có bằng cấp và phương pháp sư phạm thôi. Nói tóm lại, hầu hết các yếu tố ở đây đều ok nhưng chưa biết được học phí có ok không hà. hihi chờ xem

Ngày gửi: 15/03/2011 - 01:18

Có bạn nào muốn học ở trung tâm Đông Âu hay muốn tìm hiểu về Đông Âu không? Mình đa học một thời gian ở đó rùi nè, nói chung là cũng hên xui thui bạn. Có gì liên hệ với mình qua số 01669040197, để biết thêm chi tiết.

Ngày gửi: 19/04/2011 - 21:33

minh thay truong BAC MY dao tao rat tot , co nhieu dia diem cho minh lua chon de hox gan nha, thoi gian linh hoat, doi ngu giao vien duoc tuyen chon rat nghiem khac, co so vat chat tot, dac biet nha 1 lop hox chi tu` 7 den 20hs thuj nhu zy thi rat thoai mai va giao vien quan tam minh hon, duoc to chuc cac tro choi va hox ngoai khoa, dac biet nha thjx cai nay nhat na`truong se to chuc cho nhung lop co so hs nhieu trong thang 1 buoi sn rat la hoanh trang va vui ve, hox phi o day kha re~ nhung du`ng nghj chat luong k tot nha., may ban cua mi`nh hox wa deu noi tot va ok het. minh tim hieu ve truong nay rat nhieu nen moi ng` thac mac cu phone cho minh nha 01214131696

Ngày gửi: 25/11/2011 - 21:53

Xin hỏi bạn đang ở đâu? Nếu ở HN thì có các trường sau:

1. British Council.

2. Appolo.

3. Isep Vietnam.

Bạn cứ theo từ khóa đấy mà chọn nhé. Nếu bạn muốn học với Tây luôn thì học ở Appolo học British Council. Nếu đang ở mức căn bản thì học với giáo viên người Việt tại ISEP VIETNAM trước. Khi có một năng lực nhất định mình sẽ lại tiếp tục có lựa chọn sâu hơn.

 

Ngày gửi: 10/12/2011 - 14:19
Trang:  [1]  2   
Trả lời