Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh?

Mình muốn nâng cao kiến thức tiếng anh mình nên mà chẳng biết làm cách nào,tại mình ham chơi quá, ai có cách nào thì chỉ bảo mình nha.Thank
 |  Xem: 97.332  |  Trả lời: 31
Ngày gửi: 29/03/2008 - 17:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (31)

Trang:  [1]  2  3  4   
Học tiếng Anh bạn phải có một kế hoạch cụ thể, tự lên kế hoạch học tập cho mình và phải tuân thủ theo nó, học môn gì cũng cần có sự đầu tư bạn ạ
Chúc bạn có vốn tiếng Anh tốt
Ngày gửi: 29/03/2008 - 17:39
Có thể nâng cao vốn tiếng anh bằng nhiều cách. nếu bạn là ngừoi chăm học thì chắc không có gì phải nói, bạn có thể tự học 1 cách dễ dàng. Nhưng bạn là 1 ngừoi ham chơi, vậy thì sao khôgn kết hợp vừa chơi vừa học nhỉ??? Mình nghĩ bạn có thể học tiếng anh qua các bộ phim (phụ đề TA và thuyết minh TV hoặc phụ đề TV nghe TA đều ổn cả), nghe nhạc TA, chơi các trò chơi như ô chữ, các trò game đố chữ trên máy tính... Còn 1 cách nữa, đó là làm quen với các bạn ng nc ngoài, đi chơi với họ và tất nhiên là nói chuyện với họ bằng TA.

Chúc TA của bạn tốt lên.
Ngày gửi: 30/03/2008 - 02:10

tôi nói bạn nghe cái này nè, hồi đó mới đẻ ra tới bây giờ mình học tiếng Việt làm sao thì tiếng Anh nó cũng như vậy à.

 

Thực hành - thực hành - thực hành

 

Ngày gửi: 31/03/2010 - 11:25

Đơn giản lắm. Như trẻ con tập đọc tập viết thôi, bọn trẻ con nó thấy học đọc học viết khó thế nào thì chúng ta học tiếng Anh cũng có cảm giác tương tự.

Thứ nhất là những vật dụng quen thuộc trong nhà, tra từ điển xem tiếng Anh nó viết thế nào, đọc thế nào? Viết lại ra 1 mảnh giấy nhỏ dán lên đồ vật. Lúc đầu thấy hài hài, rất buồn cười sau dần thành quen nên thuộc luôn tên bằng tiếng anh của đồ vật đó.

Đi ở đường thấy chữ tiếng Anh nào ở quảng cáo hay bất cứ đâu thử nhớ lại hay viết ra sổ tay để về nhà tra từ điển. Hầu hết những từ này là từ thông dụng.

Học thêm những từ mới khác mà mình muốn tìm hiểu từ tiếng Việt sang Anh. Sau khi đã có kha khá từ mới thì bắt đầu học những câu đơn giản, thuê giảng viên hoặc tự học cái thì của câu, cách ghép câu, cách chia động từ...

Chịu khó xem phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt, nghe những bài hát tiếng Anh, thử chép lại bằng tiếng Anh và dịch ra tiếng việt. Cái này khá thú vị. Nếu ở nhà bạn có 1 người cũng đang học tiếng Anh thì 2 người cố gắng tư duy và nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

Cách thì còn nhiều nhưng có điều là phải chịu khó, kiên trì theo đuổi thì mới được

Chúc bạn thành công. Thân!


Ngày gửi: 31/03/2010 - 11:36

Tiếng Anh ngày nay được coi là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới, chính vì vậy ngày càng có nhiều học viên muốn theo đuổi ngoại ngữ này. Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh tốt.

Trong đó có rất nhiều phương pháp được trình bày trong bài viết này:

http://www.equest.edu.vn/detail.php?id=199&catid=57

Ham chơi thì học theo kiểu của người ham chơi. Chăm học thì học theo kiểu người chăm học.

Thử áp dụng một ít phương pháp đấy xem.

Chúc bạn thành công!

Ngày gửi: 31/03/2010 - 12:41

MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH

Nếu bạn thấy mình đang thua cuộc chiến để khá tiếng Anh hơn mặc dù đã áp dụng nhiều cách thức để học tiếng Anh và đã đổ nhiều tâm sức vô việc ấy, hãy thử một phương pháp học ngoại ngữ mà tôi đã có kinh nghiệm áp dụng rất thành công. Phuơng pháp nầy đặc biệt dành cho những người đang sống trong quốc gia nói ngoại ngữ ấy. Nên ở đây tôi giả sử bạn đang sống ở Úc và muốn học cho giỏi tiếng Anh để lợi cho chính mình và để giúp con cháu. Đó là chưa nói việc ấy có thể giúp bạn thưởng thức văn hóa Úc đúng cách hơn.


Lý do dở tiếng Anh

Đa số chúng ta là người vượt biên nên nhu cầu tiên quyết khi mới định cư là sinh tồn, tức là ổn định nhà cửa, việc làm. Do đó nhiều khi việc học tiếng Anh cho đến nơi đến chốn coi như không quan trọng, miễn là đủ chút vốn liếng tiếng Anh để đi làm là tạm xong. Có người đến thẳng xứ Úc theo diện đoàn tụ nhưng thấy rất khó học tiếng Anh trong thời gian chờ đợi ở Việt Nam. Dù thế nào, nhiều khi sinh hoạt với người Úc cảm thấy mình bị thiệt thòi nếu nói, nghe, viết hay đọc chữ Anh còn kém quá. Do đó ta thử cố gắng khắc phục cả bốn phương diện nầy.

Tập đọc

Muốn đọc giỏi bạn cần biết văn phạm Anh văn (tức là biết cách ráp câu), biết nhiều ngữ vựng và thực hành đọc sách báo. Bạn hãy làm như sau. Mỗi ngày mua một tờ báo tiếng Việt và một tờ báo tiếng Anh loại dễ đọc, thí dụ như báo Daily Telegraph được viết cho người bình dân, trong khi báo The Australian được viết cho người có trình độ cao hơn. Hãy đọc tờ báo tiếng Việt để biết rõ tình hình thời sự. Sau đó đọc tờ báo tiếng Anh. Lúc đầu chỉ cần đọc các tít lớn vì bạn chưa có đủ khả năng và thì giờ để đọc hết cả các tin tức chữ lí tí. Dầu vậy, bạn có thể đoán được ít nhiều các tin tức tiếng Anh. Nếu có chữ nào không biết thì tra tự điển và viết riêng vào một quyễn sỗ tay để dễ ôn lại.
Để giỏi văn phạm tiếng Anh bạn có thể tự học từ các sách Văn phạm tiếng Anh soạn bởi tác giả Việt Nam, như của Lê bá Kông chẳng hạn. Mỗi ngày dành khoảng nửa tiếng đồng hồ để đọc báo. Khi khá hơn bạn có thể bắt đầu đọc phần chữ nhỏ chi tiết của các bản tin tức.

Tập viết

Tập viết là dễ nhất. Bạn có thể học từ một sách đàm thoại song ngữ. Cố gắng học thuộc lòng các câu tiếng Anh tương phản với các câu tiếng Việt. Kế đó, che câu tiếng Việt rồi cố gắng dịch ra tiếng Anh. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi không còn lỗi nào. Nói chung khi thấy câu tiếng Anh nào hay trong sách hay trên báo chí, hãy học thuộc lòng rồi tự trả bài bằng cách viết lại nguyên câu ấy.
Mỗi ngày dành khoảng nửa tiếng đồng hồ để tập viết, sau vài tháng, bạn sẽ có thể viết được hầu hết các câu đàm thoại căn bản và tường thuật ngắn một số tin tức.

Tập nghe

Bạn tập nghe bằng cách lắng nghe tin tức trên radio mỗi giờ, như đúng 9, 10, 11 giờ sáng. Hãy mua một radio có cassette để thâu băng tin tức trong lúc nghe bản tin tức lần đầu. Sau đó hát đi hát lại bản tin vài lần để xem bạn có hiểu thêm chút nào không. Nhờ đã đọc tin tức từ báo chí rồi bạn sẽ đoán được ít nhiều bản tin nghe trên radio. Thường thường, nếu có chữ nào mặc dầu bạn biết nếu người ta viết nó xuống nhưng nhận không ra khi nghe trên radio, đó là vì bạn phát âm chữ đó không đúng. Bạn có thể mua một sách dạy phát âm theo giọng Oxford nếu tiện. Sách nầy sẽ giúp bạn đoán ra cách phát âm một chữ Anh. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng lắm. Bạn có thể để cuốn băng cassette ngừng ở chỗ có một chữ mà bạn nghe không hiểu để nhờ một người khác nghe dùm. Khi nghe đuợc chữ đó rồi bạn sẽ học được ít nhất là cách phát âm của một chữ mới. Để phụ thêm việc nghe tin tức từ radio dĩ nhiên bạn có thể xem tin tức trên TV mỗi tối.
Mỗi lần nghe tin tức trên radio bạn chỉ cần dành ra 5 phút mà thôi.
Một trong những lý do khiến bạn thấy khó bắt kịp một câu nói của người Úc là vì trong khi người ta nói chưa dứt câu thì bạn đã tìm cách đặt câu để trả lời. Trong lúc phân vân ấy, bạn không thể tập trung tư tưởng để lắng nghe người ta nói gì. Bây giờ vì bạn đã học viết rất kỹ, nên bạn sẽ không lo ngại gặp khó khăn gì khi đặt một câu tiếng Anh để trả lời. Do đó bạn có thể tập trung tư tưởng hoàn toàn để lắng nghe người ta nói.
Ngoài ra có khi người ta phát âm ráp hai ba chữ với nhau, bạn không cần phải tìm cách phân tách ra từng chữ một. Chỉ cần biết hể người ta phát âm như thế là có nghĩa gì.

Tập nói

Ta nói dở là vì viết dở, phát âm không đúng và nhát nói. Nay đã viết khá rồi, chỉ cần học phát âm đúng và đừng nhúc nhát thực hành việc nói.
Trong khi lắng nghe tin tức trên radio hay TV bạn hãy nói theo phát ngôn viên mặc dầu nhiều khi không hiểu mình nói gì. Đó là cách làm cho lưỡi bạn dẽo. Bạn sẽ ngạc nhiên và khám phá rằng cách phát âm của nhiều chữ Anh không có tiếng đương đương trong tiếng Việt. Thật vậy, vì ta học ngoại ngữ khi đã trưởng thành nên thường có khuynh hướng dùng một tiếng Việt phát âm tương tự để dùng cho tiếng Anh. Đều đó không nên. Cứ học phát âm như con vẹt, tức là ta như con nít Úc, nghe người Úc phát âm làm sao mình cứ lập lại y như vậy.
Trở lại sách đàm thoại song ngữ, bạn có thể nhờ một người bạn Úc, hay một đứa nhỏ Việt Nam lớn lên ở Úc, ghi âm lại một số câu chữ Anh để bạn thực tập. Sau đó, che câu tiếng Việt và thực tập nói câu tiếng Anh một cách tự nhiên. Chẳng bao lâu bạn sẽ tự tin là mình có thể nói lưu loát một số câu tiếng Anh thường dùng hằng ngày. Khi bạn phát âm đúng và nói giỏi, tự động khả năng nghe của bạn sẽ tăng tiến hơn. Nếu bạn vẫn còn nhúc nhát thì hãy thực tập đàm thoại với mấy đứa con nít Úc. Sau đó cứ mạnh dạn nói chuyện với người lớn Úc. Bạn có biết không, trên 50% người Úc bạn thấy ngoài đường đã ra đời ở ngoài nước Úc. Sau nầy bạn sẽ ngạc nhiên rắng có nhiều người Úc nói tiếng Anh tưng bừng nhưng câu nói trật chữ Anh và cách phát âm không đúng, nhưng họ cứ nói tự nhiên chớ không mắc cở như bạn.

Teletext

Nếu mà TV có Teletext, thi một số films và tin tức có phụ đề (subtitle) ở dưới màn ảnh TV. Lời nói của diễn viên sẽ được in lại gần như từng chữ một. Do đó chúng ta có thể kiểm lại những gì chúng ta nghe có đúng hay không, và học cách phát âm nữa. Những người đọc tin tức thì có phát âm rất là rõ ràng, chúng ta sẽ học dễ dàng hơn, chính xác hơn với phụ đề.
Vậy là chúng ta có được một số vốn liếng về tin tức, tin chó cán xe. Chuyện làm kế tiếp của chúng ta là nói chuyện với những người quen biết, những người làm chung về những đề tài này.
Ngữ vựng, tiếng lóng, cách dùng chữ được lập đi lập lại nhiều lần như vậy lại, giúp chúng ta nhớ nằm lòng và nói trơn tru.
Tin tức ban đêm của đài ABC, đài số 7 đều có subtitle. TV films có subtitle thì sẽ có chữ S ở góc trên phía bên trái của màn ảnh.
Hãy ghi nhớ rằng bí quyết của thành công trong việc học tiếng Anh là thực hành.  Chúc bạn thành công.

Ngày gửi: 18/08/2010 - 16:08

Bạn ham chơi, ai cũng thích chơi

hơn học. Mà chơi thì ai cũng thích

thắng. Vậy chúng ta hãy tham gia

trò chơi chinh phục kiến thức Anh Văn

để chiến thắng.

Mình giới thiệu bạn một trang web có

nhiều trò chơi để luyện Tiếng Anh :

http://www.english-online.org.uk/games/gamezone2.htm

Ngoài ra mình cũng có 7 cách học

từ vựng Tiếng Anh mà không bao giờ

quên. Hãy truy cập blog

http://HocGioiTiengAnh.blogspot.com

Bạn cũng sẽ có 7 quy luật giúp bạn

nói giỏi Tiếng Anh tại blog này.

Chúc bạn luôn luôn đạt mọi điều tốt đẹp

 

Ngày gửi: 28/08/2010 - 18:11

Theo mình thì học tiếng anh phải cham chỉ, ngoài ra cũng cần phải có người hướng dẫn vì vậy bạn có thể học một khóa tiếng anh. Trước đây mình có học tiếng Anh tại một trung tâm mình thấy trung tâm này thì dậy tốt lắm. học giao tiếp A mà họ có cả giáo viên bản ngữ dậy xen vào các buổi nên học cũng thú vị lắm. Và giờ đây mình cũng đang theo học khóa giao tiếp B. Bây giờ mình thấy trình chém tiếng Anh của mình cũng kha khá rồi chỉ đợi khi nào ra trường rồi chém thôi.

Đó là trung tâm Ngoại ngữ JDC Việt Nam ở đối diện với cổng phụ Trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

Chúc bạn thành công!

Ngày gửi: 27/08/2011 - 15:05

Học giỏi Tiếng anh chẳng có cách nào là phải học thật chăm chỉ bạn ạ. , ngoài ra có  thời gian ban đi học thêm ở TT để có kĩ năng giao tiếp. mình có học ở  TT Tiếng Anh.com.vn   tớ thấy rất hiệu quả. GV  rất ukie.

Ngày gửi: 16/04/2012 - 12:06

Chào Bạn,

Câu hỏi này không chỉ là trăn trở của riêng Bạn mà của rất nhiều người. Trong thời buổi hội nhập kinh tế như Việt Nam, tiếng Anh cực kỳ phổ biến và quan trọng và sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong sự nghiệp.

Rất nhiều người thường cho rằng nó phụ thuộc TRUNG TÂM ĐÀO TẠO/TRƯỜNG mình học nhưng cái đó hoàn toàn sai lầm, học ngoại ngữ là DO BẢN THÂN BÊN TRONG BẠN, có CÁC TRƯỜNG chỉ tạo cho bạn nền tảng. Vì vậy NÊN:

- Tự tạo môi trường tiếng Anh cho mình: cố gắng những thứ mình làm trong cuộc sống có liên quan đến tiếng Anh: Nghe đài/TV (kể cả lúc đầu bạn không hiểu gì), đọc báo tiếng Anh, dịch 1 bài tiếng anh/ngày...

- Từ vựng: tối thiểu 10 từ/ngày và có ôn lại trong ngày hôm sau, dán nó ở mọi nơi, trong túi quần áo của bạn

- Đi học Tiếng Anh => để giao tiếp với giảng viên nước ngoài càng nhiều càng tốt, kể cả bạn nói chán

- Gạt bỏ tự ti rằng mình nói ko hay bị mọi người cười chê, ai cũng như bạn trong giai đoạn đầu này

 

Chúc bạn thành công

Jm4U | www.truongdaotao.vn

Ngày gửi: 16/04/2012 - 15:42
Trang:  [1]  2  3  4   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Chứng chỉ  Kinh doanh và Tiếp thị
Liên hệ gian hàng...
Chương trình Anh Ngữ Chuyên Sâu (CEP) Trung cấp
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(21 lượt cảm ơn)
Quảng cáo