Học ngữ pháp CB tiếng Anh ở đâu thì tốt?

Các anh chị ơi! Hôm nay em mới biết trang này hay thật đấy. Em muốn nhờ các chị tư vấn cho em một chút với. Năm nay em vào lớp 10 rồi mà tiếng Anh của em kém cỏi quá. Em học tiếng Anh từ năm lớp 2 đấy. Thế mà bẫy giờ chẳng biết được mấy. Năm vừa rồi thì tẹo nữa thì trượt đấy các anh chị ạ. Bây giờ em rất muốn tìm nơi học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu mà chưa biết nơi nào học thì tốt. Vì ở Hà Nội có nhiều trung tâm quá. Các anh chị biết chỗ nào thì mách em với nhé. Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ.
 |  Xem: 16.880  |  Trả lời: 46
Ngày gửi: 18/08/2008 - 21:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (46)

Trang:  [1]  2  3  4  5   
Nếu mục tiêu lúc này chị chỉ tập trung vào ngữ pháp, và nếu trình độ mới ở Pre - Inter hoặc thấp hơn thì chị hoàn toàn có thể tự học được. Để tự học được thì cần có:

TÀI LIỆU:
- Sách tham khảo ngữ pháp: nên dùng cuốn English Grammar In Use của tác giả Raymond Murphy, bản dịch Tiếng Việt (quyển này rất phổ biến trên thị trường). Đây là cuốn sách theo kinh nghiệm mình đánh giá là có cấu trúc rất rõ ràng, logic, giải thích dễ hiểu. Bản thân mình khi còn ABC cũng tự học dựa trên cuốn này, và hiện giờ tại aroma với các lớp trình độ A1, A2 thì cũng sử dụng quyển này để xây dựng ngữ pháp cho các Học viên.

- Từ điển: nên dùng Từ điển Anh - Việt của Việc ngôn ngữ học, Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn quốc gia (nhớ tìm đúng chính xác từng từ nhá, vì có mấy quyển nhái, đọc hao hao như thế). Đây là quyển từ điển theo aroma đánh giá là chi tiết, đầy đủ và rõ ràng nhất hiện nay, rất tốt cho những người học trình độ Pre-Inter trở xuống. Nội dung quyển từ điển này là toàn bộ cuốn Oxford Advanced Learners, và được dịch, chú thích sang tiếng Việt, có đầy đủ ví dụ bằng tiếng Anh và dịch sang T Việt ==> rất hữu ích khi tra từ: hiểu sâu hơn, biết thêm được nhiều từ khác . Nếu Chị ở HN thì có thể tìm mua tại các nhà sách khu Đinh Lễ, giá khoảng 350 K (1 năm trước có 220 K).

Với bộ đôi trên là tương đối đủ rồi. Phần còn lại là ý thức tự giác học thôi. Cái này thì tùy từng người. Đó là một phần lý do chúng ta nên đến lớp, để có môi trường học tốt hơn, đỡ lười.

Chúc chị thành công
Ngày gửi: 19/08/2008 - 10:33
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của chitachita.
Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình mới hỏi được chỗ học tiếng Anh rồi. Mai mình sẽ đi học luôn. Mình cũng đã mua từ điển cách đây 1 năm rồi. Mình muốn thử đi học thêm cùng mấy người bạn xem sao.
Thé thì phải học cấp tốc thôi

http://www.tienganhcaptoc.com/
Ngày gửi: 19/08/2008 - 15:44
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của hugemole.
Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình sẽ cố gắng để học thật tốt. chúc các bạn vui vẻ.
Chị biết chỗ cô Hạnh ở gần ngã tư sở dạy tiếng Anh hay lắm. Em chị năm nay lên lớp 11 cũng đang học lớp ngữ pháp do cô Hạnh dạy đấy. Em thử đến đó học xem sao. Em gọi điện cho cô ấy và bảo là em muốn học lớp ngữ pháp tiếng Anh và nhờ cô ấy dạy cho. Cô ấy dạy nhiệt tình và kỹ lắm đấy. Nhưng dù em học ai thì cũng phải chịu khó đấy nếu không thì không giỏi được đâu. Chị khuyên em chân tình đấy.
Đây là số điện thoại của cô ấy: 0988069368
Chúc em giỏi nhé.
Ngày gửi: 19/08/2008 - 23:01
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn chị echop82. E vừa gọi cho cô H rồi. Tuần này e sẽ đến học luôn. Cô ấy thu hp rẻ chị nhỉ. Học nhóm 5hs mà chỉ có 150.000đ 1b, vậy là mỗi ng chỉ mất 30.000đ 1b thôi. E đã từng hỏi mấy chỗ nhg hp cao lắm, toàn 4 - 500.000đ 1b thôi. Cảm ơn chị nhiều.

Chào bạn

Bạn muốn học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh thì mình thấy học ở WIKILANGS cũng tốt đấy. Tại đây các GV sẽ thiết kế phương pháp dạy phù hợp với khả năng của từng học viên. Trong tháng 7 và tháng 8 này WIKILANGS có khai giảng lớp PRE-IELTS bổ trợ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể liên hệ với bạn Hương sđt 01689 537 357 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé. Chúc bạn thành công

Ngày gửi: 14/07/2010 - 17:34

Chào bạn!

Mình đang học ở viên quản lý và hợp tác giáo dục MEC Vietnam (http://www.mecvietnam.com) Học ở đây rất tốt. Mình không nghĩ học ở đâu lại có thể tốt hơn bởi mình tự thấy mình tiến bộ rõ rệt. Lúc đầu, mình phát âm rất tệ còn bây giờ mình đã phát âm chuẩn hơn, thật hay khi phát âm đúng thì lại nghe người nước ngoài nói dễ dàng. Học ngữ âm tốt cho cả việc Nói và nghe. Trước đây, mình không bao giờ nghe được băng và nghe được film phụ đề nhưng bây giờ mình đã thực sự tự tin rồi. Đây chỉ là 1 kinh nghiệm về trung tâm học tiếng anh mà mình muốn chia sẻ cho mọi người. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Thankssssssssssssss

Ngày gửi: 14/07/2010 - 17:36

Sau 1 thời gian dài tìm kiếm trên mạng mình đã tìm thấy trung tâm MEC (http://www.mecvietnam.com) Nghe cái tên là đã thấy chuyên nghiệp rồi ^_^ lại thêm thằng bạn "quảng cáo" cực kỳ hay, thế là quyết định đi học luôn. 

 Cô giáo ở đây vwaf xinh, dạy hay, phát âm chuẩn, đặc biệt cô giáo dạy mình rất hay cười :X rất là thân thiện :"> Mong rằng học xong khóa học mình có thể đạt đc mục đích của mình. Đây là 1 trung tâm rất tốt ở Hà Nội,hiện nay trung tâm đã chuyển qua 2 địa chỉ là 36 Hàn Thuyên&292 Tây Sơn, cơ sở vật chất đã tốt hơn rất nhiều :X đây là 1 kinh nghiệm nhỏ hy vọng có thể giúp đc các bạn.

Thân

Ngày gửi: 14/07/2010 - 18:19

Ngữ pháp thì cũng không đến nổi phức tạp lắm đâu bạn ơi, chỉ cần mình cố gắng học cho tốt cấu trúc câu là được.

Bạn đang là học sinh PT thì nên tìm những lớp vừa giúp mình cải thiện khả năng ngữ pháp, vừa bám sát với chương trình học phổ thông để củng cố kiến thức cho mình.

Một số lớp ASE Tiếng Anh phổ thông nâng cao, mình thấy mấy lớp này rất thích hợp với bạn đó.

http://www.equest.edu.vn/training_khoahoc.php?catid=1

Ngày gửi: 22/07/2010 - 21:54

nếu bạnn là học sinh phổ thông thì nên theo lớp học ASE của EQuest đó. Mình thấy lớp học này khá hay và hiện EQuest đang chạy khóa học này rất tốt.

  Đến với khóa học thì học viên vẫn bám sát với giáo trình của trường, nhưng bên cạnh đó học ở EQ các bạn sẽ được đi chuyên sâu với 4 kỹ năng nhiều hơn.
Đối với học ở trường bạn chỉ phải học ngữ pháp là chính còn mấy kỹ năng kia chỉ là phụ, nhưng khi đến với EQ ngoài việc bám sát với trường thì bạn còn phát huy được cả 4 kỹ năng rõ ràng và được áp dụng ngoài thực tế được luôn.

Về sách thì tất cả sách của EQuest đều do GV tự soạn, nhưng đối với khóa ASE này thì ngoài thầy cô EQ viết dựa trên giáo trình của Bộ Giáo Dục thì người viết sách cho BGD cũng là người cộng tác viết sách cho EQ luôn, vì vậy các bạn có thể yên tâm về chất lượng khi học tại EQuest.

trường hợp của bạn thì mình đã từng trải qua nên hiểu được, mỗi khi đến tiết anh văn là mình như muốn chạy trốn vậy đó, nhưng đâu có chạy được mà còn bị bắt lên bàn đầu học nữa vì vậy mình cũng tìm hiểu thử qua khóa học này nên giờ tự tin hẳn lên, còn được cô khen có tiến bộ nữa ấy chứ. Bây giờ mỗi khi đến tiết này thì mình cao trào hẳn lên. Bạn cũng tìm hiểu thử đi.

Ngày gửi: 29/07/2010 - 12:38

 

Theo mình thì nếu đã mất gốc thì việc đầu tiên là cần phải học lại ngữ pháp. Học ngữ pháp thì nhiều chỗ dạy lắm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bản than mình cũng đã học qua vài trung tâm dạy ngữ pháp rồi nhưng học không vô hoặc nhớ trước quên sau. Sau này, mình mới hiểu. Nếu cứ đâm đầu vào mấy quyển ngữ pháp thì cũng chỉ đến thế mà thôi. Tất nhiên là có nhiều bạn học kiểu đó vẫn rất giỏi những đối với những người bị nhiều công việc chi phối như bạn và tôi thì khó vào lắm. Qua các diễn đàn mình thấy có cô Đỗ Dung, Giảng viên trường ĐH Ngoại Ngữ Quốc Gia nhà ở trên Lê Duẩn. Theo thong tin mình tìm hiều thì cô chuyên dạy TOEIC và ôn thi vào cấp 3 chuyên ngữ. Mình tưởng cô không dạy ngữ pháp nhưng vẫn gọi điện hỏi thử . Sau khi trình bày hoàn cảnh thì cô bảo là vào lớp FOUNDATION của cô mà học. Lớp này cô dành cho đội nào muốn học TOEIC nhưng trình còn quá kém thì sẽ phải học. Cô nói, nếu học ngữ pháp xuông thì rất khó, Lớp FOUNDATION là lớp tiếng Anh nền tảng cô sẽ dạy tất cả các kiến thức nền về Ngữ Pháp đồng thời với các kỹ năng nghe nói (lưu ý trong kỹ năng này cach phát âm chuẩn được cô dạy rất kỹ, vì phát âm chuẩn thì mới nghe chuẩn được mà). Vậy bạn nên tìm trung tâm nào dạy các kỹ năng song song với nhau thì việc học sẽ rất hiệu quả nhất. nếu nhà bạn gần khu vực Trường ĐH kinh tế hoặc Bách Khoa nói chung là gần công viên Lê Nin thì có thể đăng ký lớp cô Đỗ Dung xem. học phí đối với mình là rẻ 1tr500 một khoá. Chúc bạn thành công

Ngày gửi: 02/10/2010 - 13:05

Một là bạn nên tìm ai đó giỏi TA rùi bạn nhận nó làm sư phụ để theo học Không thì với nhữ pháp bạn có thể học ở ĐH QG HÀ Nội. Còn các trung tâm kia chỉ nên luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC, hay là học để du học thui. Học nhữ pháp mà học ở đó thì tốn tiền

Ngày gửi: 07/10/2010 - 11:26
Trang:  [1]  2  3  4  5   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(6 lượt cảm ơn)
(6 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)