Làm sao nghe tiếng Anh tốt được?

Là nghe thôi
 |  Xem: 1.945  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 20/02/2009 - 17:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Nghe tiếng Anh là đề tài muôn thủa của những người học tiếng Anh (không phải là ng bản ngữ) trên khắp thế giới. Ngay cả người bản ngữ nói tiếng Anh cũng khó nghe được người từ vùng khác đến vì sự bành trướng và biến thể của tiếng Anh.

Đối với người Việt nam, phương pháp luyện nghe của mỗi người cũng khác nhau tùy trình độ và khả năng tiếp thu.

Vì vậy hãy cẩn thận khi bạn học tiếng anh bằng cách nghe nhạc vì tiếng Anh nói ngoài đời thực không giống tiếng Anh khi hát đâu bạn. Tiếng Việt cũng vậy thôi, người ta phải luyến âm, nuốt chữ và lên giọng...

Ngày nay có rất nhiều phương tiện để bạn luyện nghe. Do đó bạn tự chọn cho mình tài liệu nào thích hợp với khả năng nghe của bạn để bạn không bị nản chí khi gặp những trường hợp khó hiểu và khó tiếp thú. Cách nào bạn thích nhất để tạo hứng khởi thì sự tiếp thu mới đạt hiệu quả cao nhất.

Phải quyết chí học hết tài liệu đó đến cùng chứ đừng bỏ dở. Tìm tòi đọc thêm nhiều tài liệu để mở mang kiến thức ngữ pháp và tích lũy vốn từ bạn nhé. Thường xuyên coi phim Mỹ để nghe quen giọng đời thường. Nhiều yếu tố sẽ tác động đến khả năng nghe của bạn rất nhanh. Nhưng để nghe cao cấp hơn, điều tất yếu là phải nắm vững ngữ pháp, cấu trúc câu, các phrasal verbs, thành ngữ...

Bảo đảm một ngày không xa bạn chẳng còn sợ nghe tiếng Anh nữa đâu.


Chúc bạn thành công.
Tham khảo tài liệu miễn phí: http://english2share.blogspot.com/
Ngày gửi: 20/02/2009 - 17:01
Còn phải sao nữa nhỉ
Mình phải học như thế nào nhỉ?
Học ở đâu nhỉ?
Theo mình thì để nghe tốt mình nên nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô, các giảng viên nước ngoài.... ở các học viện Anh ngữ đấy.
Mình giới thiệu bạn một địa chỉ rất uy tín, chất lượng đấy là Học viện EQuest đấy. Mình tin bạn sẽ được tư vấn tốt nhất.
Link vào web www.EQuest.edu.vn để tham khảo thêm nhé!
nhớ mình ha....

Cuối tuần vui vẻ...
Ngày gửi: 01/03/2009 - 16:37
Thủ một số cách này đi bạn. Mình đã được các thầy cô ở EQuest tư vấn đó. Rất đơn giản nhưng cũng không kém hiệu quả đâu:
• Xem phim và TV bằng tiếng Anh
Đây không những là cách học thú vị mà còn là cách học rất hiệu quả. Xem phim có phụ đề tiếng Anh giúp bạn làm giàu thêm cho kho từ vựng của mình và đồng thời bạn có thể lắng nghe lời thoại trong phim để học thêm về cách sử dụng từ đúng chỗ, cách phát âm chuẩn. Nếu bạn nghe tin tức bạn sẽ học được nhiều giọng khác nhau đặc trưng của từng vùng.

• Nghe nhạc bằng tiếng Anh
Nghe nhạc là phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh. Thật ra nghe nhạc là cách để mình nâng cao khả năng nhớ từ lâu hơn. Cách hay nhất để học là hãy cảm nhận và hiểu những từ hoa mỹ, trữ tình trong lời bài hát mà bạn đang nghe và hãy đọc lời bài hát như ca sĩ đang hát vậy. Bạn có thể vào các trang web để xem lời các bài hát. Bằng cách này bạn có thể cùng lúc học được cả kỹ năng nghe và đọc. Nếu thích bạn có thể hát.

• Nghe người bản xứ nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

• Tập nghe thường xuyên
Có nghĩa là bạn nói tiếng Anh qua điện thoại với một ai đó, nghe tin tức trên radio, nghe băng tiếng Anh. Điều này khác với việc xem TV hay xem phim tiếng anh vì bạn sẽ không nhìn thấy được người đang nói với bạn. Vì vậy, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe và nói tốt hơn. Nhiều người học tiếng Anh cho rằng nói chyện qua điện thoại là khó nhất trong tất cả các phương pháp nhưng đây laị là cách hiệu quả nhất. Biện pháp duy nhất để khắc phục là phải tập luyện.

Nguồn:http://www.equest.edu.vn/article.php?id=4&catid=2
Ngày gửi: 22/08/2009 - 22:53

  Trc đây mình luyện nghe nhiều nhưng mà vẫn không lên dc ko hiểu lý do tại sao. Sau này tìm hiểu kỹ nguyên nhân thì mới biết mình ko nghe tốt là do mình ko phát âm tốt!. Kinh nghiệm này khá hay nên mình post bài chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

Học tiếng anh với người bản xứ bắt đầu bằng nghe NHƯNG VỚI NGƯỜI nước ngoài phải bắt nguồn từ PHÁT ÂM đây là khẳng định của giáo sư khoa ngôn ngữ học Cambrige O'Cornor.

Tại sao à?
Tại vì khi mình phát âm ko chuẩn thì mình ko thể phân biệt dc âm (âm tiếng Anh khác âm tiếng Việt chứ ko phải giống như nhiều người tưởng). Ví dụ âm trong từ "That" đâu phải đọc là dát hay đát, nó đọc khác. Hay ví dụ middle đâu đọc là mít- đồ nó có phiêm âm của nó.
Vì đọc sai nên khi dc nghe âm đúng của nó (do người bản xứ đọc) thì mình ko nghe dc nữa (vì lúc này tai mình chỉ kỳ vọng âm mít-đồ (của tiếng việt) chứ ko phải Middle thực của tiếng anh).
Nếu học phát âm thì bạn có thể mua đĩa sách tài liệu về học là rẻ nhất đừng học ở trung tâm tốt tiền mà hiệu quả ko cao.
Ngoài ra có các trang web miễn phí dạy tiếng anh (mình thì biết trang NgheTiengAnh.VN có khá nhiều bài học và bài tập về phát âm rất sinh động ngoài ra có trang lopngoaingu.com cũng dạy free nhưng ko có bài tập).
Ngoài ra bạn nên nghe các bản tin dễ trc, và luyện nói lại những bản tin đó (nói chậm thôi nhưng phải chuẩn)
 Có tí kinh nghiệm chia sẻ cho mọi người cùng đọc có gì thì cứ comment nhé.
Ngày gửi: 07/12/2011 - 20:31

Muốn nghe tốt không khó . Cái quan trọng là phải quên những thứ mình đã học sai đi. Nhiều khi mình đọc sai rồi khi nghe cứ muốn nghe đc mình đã đọc sai thì làm sao mà nghe ra được vì trong đầu mình đã có 1 điểm đánh giá là sai rồi

1.Quên hết những gì đã học

2.bắt đầu nghe những bài cơ bản

3.Luôn quan điểm những từ bạn nghe thấy mới là cách đọc đúng của từ đó hay câu đó

4.Đọc lại theo phong cách mà bạn đã nghe đc cố đọc giống nhất những gì bạn nghe được

5.Tham khảo thêm cách đọc trong từ điển

 

Nên nghe nhiều đọc nhiều tự rút ra cách học hiểu quả cho mình trên là cách mình học.

Ngôn ngữ là để giao tiếp đừng bao giờ quên chức năng của nó bạn sẽ thành công!

u can use english to chat with your friend every where

when u want to talk you can think what u can translate to english

don't worry about wrong when u talk

forget grammar when u talk because talk not like write


Ngày gửi: 07/12/2011 - 20:43
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(9 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(6 lượt cảm ơn)