Em không biết là trình bày toán (nhất là phần khảo sát hàm số) như trong đáp án của Bộ Giáo dục có đầy đủ không?

Một số thầy cô thì bảo bọn em là đó chỉ là hướng dẫn tóm tắt thôi và chúng em phải diễn giải đầy đủ hơn nữa. Trong khi đó Bộ ghi rõ là “thang điểm và đáp án”. Chúng em rất phân vân vì nếu chỉ trình bày như đáp án Bộ thì tiết kiệm rất nhiều thời gian.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo Ban tư vấn thì em chỉ cần trình bày như đáp án của Bộ GD-ĐT là có thể đạt điểm tối đa. Trên thực tế thì nhiều thí sinh trình bày cách giải khá chi tiết, điều này sẽ làm cho thí sinh mất nhiều thời gian. Nguyên tắc giải một bài toán tuân thủ theo quy định đó là làm ngắn gọn nhưng không được bỏ qua các bước. Bên cạnh đó thí sinh cũng cần phải có những thủ thuật để tránh việc phải giải máy móc theo cách truyền thống. Ví dụ: Khi giải một phương trình bậc 2 thì về nguyên tắc thí sinh phải tính hệ số delta sau đó mới tính ra các nghiệm. Tuy nhiên nếu nhìn nhận nhanh thì em chỉ cần phân tích ra thành tích của hai số và từ đó suy ra nghiệm.