Em muốn sau này làm phát thanh viên thì em phải học trường gì nhỉ?

Hiện em đang là sinh viên năm thứ 4 rồi, nhưng toàn gặp thất bại trong nghành học mình chọn. Em muốn học thêm một ngành phát thanh viên nữa. Hồi nhỏ em đã mê đọc tin tức trên báo lắm, mê được đọc thời sự lắm. Bà con cô bác chỉ giúp em với.
Pi Pi
Trả lời 15 năm trước
° Bạn có thể học ngành báo chí của Trường CĐ Phát thanh truyền hình 2. Trường này tuyển sinh các ngành hệ CĐ: báo chí (mã ngành 01, khối C, D1, điểm chuẩn 2007 là 13,5); công nghệ kỹ thuật điện tử (02, A, 12 điểm); tin học ứng dụng (03, A, 12 điểm). Trường còn đào tạo các ngành trung cấp chuyên nghiệp gồm: kỹ thuật phát thanh truyền hình, phóng viên, biên tập. Các ngành đào tạo trung cấp nghề gồm: nghề khai thác thiết bị phát thanh truyền hình. Hình thức tuyển sinh của trường: xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH theo đề chung đối với tuyển sinh CĐ và theo học lực THPT đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề. Vùng tuyển của trường là những thí sinh có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào. Trường có trụ sở tại 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM (ĐT: 08. 8304318). Trường trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ CĐ và các ngành có trình độ thấp hơn trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình...; đào tạo phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên và các lớp kỹ thuật công nghệ cao cho các đài phát thanh - truyền hình; cũng như nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Bạn có tìm việc làm sau khi ra trường hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả học tập, khả năng của chính bạn.