Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 27/01/2010
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Em xin hỏi em muốn cấp lại bản gốc bằng cấp 3 có được không?

   biert rui 27/01/2010 - 08:38

   Bằng tốt nghiệp cấp 3 của em không may bị nước rơi vào làm nhòe ảnh trong bằng. Các thông tin trên bằng vẫn còn nhìn được khá rõ. Vậy em xin hỏi em muốn cấp lại bản gốc có được không? Và nếu được cấp thì phải liên hệ ở cơ quan nào?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3417
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   27/01/2010 - 08:39
   Theo quy định thì bằng gốc tốt nghiệp THPT chỉ cấp duy nhất một lần. Nếu người học bị mất bằng hoặc bằng bị hỏng thì liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT địa phương để đối chiếu kiểm tra và sẽ được cấp lại bản sao.

   Để được cấp bản sao, theo qui định của Bộ GD-ĐT, người đứng tên trong bằng tốt nghiệp THCS, THPT phải trực tiếp đến đề nghị hoặc có thể gửi đề nghị đến sở GD-ĐT qua đường bưu điện kèm theo lệ phí qui định và cước phí bưu điện. Người có văn bằng cũng có thể ủy quyền người khác đến xin cấp bản sao. Đối với những trường hợp đề nghị cấp bản sao do mất bản chính, sẽ phải ghi đầy đủ các nội dung đã có trên bản chính của bằng tốt nghiệp, đồng thời phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ hợp lệ khác.

   Bộ GD-ĐT qui định rõ: đối với yêu cầu trực tiếp, nếu thấy đủ điều kiện hợp lệ, việc cấp bản sao có thể được thực hiện ngay trong ngày hoặc tùy thuộc điều kiện cụ thể nhưng cũng không quá ba ngày làm việc. Đối với yêu cầu gửi qua bưu điện, việc cấp bản sao bằng tốt nghiệp được thực hiện trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ khi nhận được đề nghị và lệ phí, nếu thấy đủ điều kiện hợp lệ.

   Theo Ban tư vấn thì do phôi bằng gốc của em chỉ hư ảnh thì em có thể liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT địa phương để làm thủ tục thay ảnh trên văn bằng (trước kia là dán ảnh vào văn bằng còn hiện tại là scan ảnh vào văn bằng)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm