Phiếu điểm cá nhân và học bạ THCN có sự khác nhau không?

Khi em tốt nghiệp THCN thì được cấp bằng tốt nghiệp và phiếu điểm cá nhân. Em muốn hỏi là giữa phiếu điểm cá nhân và học bạ THCN có sự khác nhau không?

Nếu em đậu một trường ĐH hay cao đẳng nào đó thì lúc làm hồ sơ nhập học, em có thể lấy phiếu điểm cá nhân để nộp thay học bạ THPT được không? Và có hợp với quy chế tuyển sinh không

thu
Trả lời 12 năm trước

Khi làm hồ sơ dự thi ĐH, tất cả thí sinh chỉ nộp hồ sơ đăng ký dự thi với đầy đủ thông tin theo quy định, không yêu cầu nộp bản sao học bạ THPT hay phiếu điểm TCCN. Những giấy tờ này sẽ nộp sau khi trúng tuyển. Trước đây, HS học TCCN sẽ có học bạ nhưng sau này do có nhiều bất tiện trong việc ghi học bạ nên nhiều trường chỉ cấp phiếu điểm cho HS tốt nghiệp thay cho học bạ. Phiếu điểm này vẫn được chấp nhận nếu bạn trúng tuyển ĐH.

Theo quy chế, người tốt nghiệp chương trình TCCN đầu vào THCS vẫn được dự thi ĐH.