Thời tiết trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT thế nào?

pq
Trả lời 12 năm trước

Thời tiết trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT (2, 3 và 4-6-2011) trên toàn quốc có diễn biến khá thất thường và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thí sinh.

Với các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ là nắng nóng kèm theo mưa rào và dông vào buổi chiều tối, nhất là trong hai ngày 3 và 4-6. Thời tiết trong ngày sẽ thay đổi khá nhanh và gây ảnh hưởng không nhỏ cho các em thí sinh dự thi.

Theo dự báo thì ngày 4-6 sẽ là ngày có nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh trên toàn quốc bởi tại các tỉnh miền Nam, ngày 2-6 sẽ là ngày có mưa trên diện rộng và ban ngày trời vẫn có nắng, nhiệt độ khá dễ chịu nhưng từ ngày 3-6, do gió mùa tây nam suy yếu và áp cao cận nhiệt đới mở rộng hoàn lưu về phía Tây chi phối thời tiết các tỉnh miền Nam nên mưa sẽ giảm nhanh, trời nắng và nhiệt độ tăng. Thời tiết chuyển từ mưa sang nắng và từ nắng sang mưa cùng với nhiệt độ cao, nhất là các tỉnh miền Bắc. Vì vậy, các thí sinh phảichú ý giữ gìn sức khỏeđểđảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Dưới đây là thông tin dự báo cho một số thành phốlớn trên toàn quốc:

Thành phố

Ngày và đêm 2-6

Ngày và đêm 3-6

Ngày và đêm 4-6

Hà Nội

Ngày nắng, chiều tối có thể có dông Nhiệt độ cao nhất: 33 – 35 độ C

Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất: 34 – 36 độ C

Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ cao nhất: 35 – 37 độ C

Hải Phòng

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất: 31 – 33 độ

Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ cao nhất:
32 – 34 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
32 – 34 độ

Vinh

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
31 – 33 độ

Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất: 34 – 36 độ

Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất: 35 – 37 độ

Đà Nẵng

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
31 – 33 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
32 – 34 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất: 33 – 35 độ

Nha Trang

Có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ cao nhất:30 – 32 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
31 – 33 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
31 – 33 độ

TP. HCM

Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất: 30 – 32 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
32 – 34 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
33 – 35 độ

Cần Thơ

Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ cao nhất: 30 – 32 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất: 31 – 33 độ

Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất:
31 – 33 độ