Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
kimlongkhanh yuri Trả lời cuối cùng: 20/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Qua chùm 3 bài thơ thu của Nguyễn khuyến em hiểu gì về con người và phong cách sáng tác của ông/

   Le Dang Nhat Uyen 20/12/2008 - 22:22

   gâầ thi học kì rồi cô mình ra cái đề này vêềôn mình đã tìm hết trong gôgle mà sao ko thấy dàn bài để viết.Bà kon giúp mình với,ko cầN PHải VIết thành bài làm(có càng tốt),chỉ cần dàn bài là đủ cảm ơn nhìu nhìu
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   11238
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Yuri_Prime

   20/12/2008 - 23:25
   cậu thử tìm kĩ lại xem : Thơ Nguyễn Khuyến ở google đi,mình tìm đc cái này nè :"Hình ảnh ghi đậm trong tâm trí của Tam nguyên yên đổ Nguyễn Khuyến là nét chấm phá của bức tranh sơn thủy ,là nét vàng của lá mùa thu giữa những nét xanh của ngõ trúc của sóng của mây,vẻ đẹp thu của vùng quê bắc bộ trở nên đẹp thướt tha hơn qua nét vẻ đầy xúc cảm của Nguyễn Khuyến thật xứng danh nhà thơ.,..nhà thơ của thu. Qua những nét vẽ của nhà thơ lòng ai bỗng rất yêu phong cảnh trù phú đặc trưng của nông thôn bắc bộ ,và càng thấy yêu quê hương mình hơn.
   Cảnh mùa thu trong thơ Nguyễn Khuyến không hề ước lệ một chút nào ,mà nó sao...không trang trọng, khuôn sáo như trong văn chương, sách vở mà chỉ là những cảnh gần gũi, quen thuộc như trời thu, gió thu, ao thu, trăng thu,và lá thu … được tác giả thi vị hoá hết sức là tài tình. Ba bài thơ Thu ẩm, Thu điếu, Thu vịnh đã gợi được cái hồn, cái thần, cái tinh tế của cảnh vật màu thu, là ba bức tranh đặc sắc về cảnh nông thôn nước ta, nhất là cảnh đồng chiêm trũng miền Bắc.
   Nguyễn Khuyến nhìn cảnh vật bằng cặp mắt của người thưởng ngoạn và bằng tâm hồn của một thi nhân ,nên trước vẻ đẹp của đất nước đã phóng bút vẽ lên một bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp. Cảnh sông, núi, trăng, sao, thời tiết, mùa màng qua cảm nhận của ông đều trở nên có hồn và tinh tế... " tìm kĩ rồi gép lại,thêm bớt đi là có thể có 1 bài văn đó...còn nhiều lắm....chúc cậu may mắn... ,cậu thử vào qua trang web :http://www.viendu.com/bai%20viet/vanhoa/NguyenKhuyenNhaThoDanToc-HoaiVietHoai.htm... xem có giúp gì cho cậu ko nhé...
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Kim

   21/12/2008 - 09:27
   Trong làng thơ Việt Nam xưa, nhà thơ Nguyễn Khuyến là một vì sao sáng rực rỡ trên nền trời thơ. Cũng có người cho rằng Nguyễn Khuyến là nhà thơ của làng cảnh Việt Nam, đặc biệt hơn nữa là nhà thơ của mùa thu Việt Nam. Có đọc ba bài thơ thu tài hoa của cụ Tam Nguyên Yên Đổ ta mới thấy bức tranh mùa thu của nông thôn Việt Nam, nói rõ hơn là nông thôn miền Bắc đẹp thanh khiết đằm thắm mà làm say đắm lòng người.
   Qua đó, ta cảm nhận được ông là nhà thơ có tài tả cảnh nhờ có một tâm hồn nhạy cảm và tài quan sát tinh tế. Cảnh vật thường được phác họa bằng những chi tiết cần thiết như vẽ một bức tranh linh động. Chứng tỏ tác giả là người yêu thiên nhiên đã vận động cả thị giác, thính giác, xúc giác để tả cảnh vật tài tình.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm