Lý tưởng của thanh niên ngày nay???

Bạn có cảm thấy thanh niên ngày nay thiếu lý tưởng và hoài bảo không? sống quá thực dụng không? Ra trường là nhăm nhăm kiếm việc thật nhàn, lương cao và đòi hỏi, sống thiếu sự cống hiến. Liệu có phải lý tưởng sống đã hết? là khẩu hiệu của ngày xưa!!!
 |  Xem: 29.407  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/04/2008 - 09:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trong thời kỳ chiến tranh bao lớp thanh niên xông pha lên đường với một mục tiêu - lý tưởng tất cả vì tiền tuyến, vì độc lập tư do của đất nước. Tư tưởng đó đã đi vào lời ca tiếng hát của bao nhiêu thế hệ người Việt Nam. "Anh lên xe trời đổ cơn mưa, Cái gạt nước xua tan nỗi nhớ; Em xuống núi nắng vàng rực rỡ; Cái nhành hoa gạt mối riêng tư" hay "Khi tạm biệt mua xuân; Anh lính về biên giới; Cô gái vào ca ba". Bên cạnh một tình yêu nông cháy của tuổi trẻ nhưng ho phải tạm gác lại để dành tất cả cho một mục tiêu cao cả. Trong thời kỳ ngày nay có lẽ chúng ta khó có thể tìm kiếm được một ca khúc nói vê tình yêu đep như vậy. Phải chăng tuổi trẻ ngày nay có nhiêu thời gian để dành cho tinh yêu nên có lẽ họ không thể nhận ra những hạnh phục mà họ đang có mà chỉ toàn nhìn thấy sự khổ đau trong tình yêu, phải chăng tuổi trẻ ngày nay khi họ đã được đáp ứng quá đầy đủ về vật chất lẫn tinh thân thì dân trở nên ích kỷ hơn. Chỉ biết nghĩ cho riêng mình.
Có lẽ mục tiêu của các bạn trẻ ngày nay là phải thật thành công trong cuộc sống, khẳng định được vị trí của mình trong xã hội; kiếm thật nhiều tiền để có thể thỏa mãn nhu cầu của cuộc sống của riêng mình.
Nếu thực sự như vậy thì thật đáng buồn cho một tương lai đất nước. Trong khi một số kẻ tiểu nhân - cơ hội được tôn vinh thì rất nhiều người đang cố gắng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình mong muốn một xã hội tốt đẹp hơn thi đang bị nhiều kẻ nói là điên khùng, hoặc nói là vô công rồi nghề.
Ngày gửi: 07/04/2008 - 18:49
Lý tưởng thanh niên ngày nay nói thật là ko rõ nét. Nhìn chung họ ko có cái gì cụ thể.
Lý do rất dễ hiểu: là VN đang trong giai đoạn hòa bình, an toàn, mức sống TB ko tồi.
Tuy nhiên vẫn có 1 chút xíu phân cấp nho nhỏ.
trí thức và người LĐ vẫn là muôn thủa của sự khác biệt lý tưởng.
Ngày gửi: 07/04/2008 - 18:51
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo