Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
9 thành viên trả lời
truonggg dinhtuyen1983 mynghetaynguyen saosa81 dao_nhat_bang bach_tien_sinh lantrinh14 TuanVu10 Vợ Của Thương Trả lời cuối cùng: 17/08 04:22

Thật sự nghiện ma túy có thể cai được không ?

thuyduong805

05/02/2010 - 07:52
nhà mình có ông cậu bị nghiện ma túy cách đây 1 năm , đã cai 2 lần nhưng không phải là cai bắt buộc , tập trung , hiện giờ vẫn sinh hoạt bình thường , không có biểu hiện trộm cắp hay gì nhưng vẫn thỉnh thoảng lấy tiền của vợ con lén lút Mình muốn hỏi những người nghiện ma túy có ai cai dứt điểm được không ?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Vợ Của Thương

17/08/2015 - 04:22
ng yêu của e đang nghiện ma túy......ms ng có thể cho e biết là có thể cai đc ko ạ....??e đang rất buồn.....nhiều lần muốn bỏ a ấy lắm nhưng e ko thể làm đc......mong ms ng giúp e tl những câu hỏi.....

Báo vi phạm

lantrinh14

25/05/2014 - 21:42

có đấy, nhưng nói chưng là khó lắm và muốn cai thì phải quyết tâm cực kỳ và được cả gđ cùng giúp đỡ nữa thì càng tốt

Báo vi phạm

TuanVu10

05/02/2014 - 21:54Thần dược Methadone...


-Sau gần 40năm chính thức triển khai trên thế giới (lần đầu tiên vào năm 1974 tại Hoa Kỳ) và sau 5năm triển khai tại Viêt Nam,chương trình điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone đã chứng minh được hiệu quả tích cực và được khẳng định là liệu pháp điều trị{tiêu chuẩn vàng}dành cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện.

-Uống METHADONE giúp ta kô bị mệt mỏi hay giòi bò,kô bị thèm nhớ ma tuý,đặc biệt trong thời gian cắt cơn vừa đi chơi vừa đi làm,ăn,uống,ngủ nghỉ khỏe re,vì vậy các bạn phải lựa chọn cho thật kỹ khi quyết định mua loại thuốc này để tránh bị (Tiền Mất Tật Mang)

-Bạn nào ở TPHCM mà kô muốn mất đi 1cơ hội đoạn tuyệt với ma túy 1cáchnhẹ nhàng & hiệu quảnày thì hãy alô số đt:01268685575 (Linh).Tôi chỉ cần 5% ý chí của người nghiện + thêm 95% kinh nghiệm và nhất là sự hỗ thuốc Methadone của tôiiiiii thì chắc chắn bỏ được ma túy là chuyện rất dễ dàng.-Tôi xin cam đoan bạn nào đã uống được thuốc của tôi mà kô bỏ được tôi sẽ tặng 500th miễn phí màkô cần suy nghĩ.

----------------->>Uy Tín Làm Đầu<<---------------

Báo vi phạm

bach_tien_sinh

10/06/2013 - 08:41

Tốt hơn hết nếu người nghiện không muốn cai thì đừng tốn công làm gì các bạn ạ. Đầu tiên là họ phải muốn cai đã, rồi mới tính đến thuốc như thế nào.

Báo vi phạm

bach_tien_sinh

11/05/2013 - 21:47

Cai được, nhưng hơi mất nhiều công sức. đấy tôi nghiện chục năm rồi, cai rồi lấy vợ, có 1 cậu con trai đẹp như tranh vẽ, cứ đi đi khắc tìm ra đường 0948109460 la sdt cua toi

Báo vi phạm

mynghetaynguyen

25/06/2012 - 16:47

Methadone là gì?
Thứ ba - 03/01/2012 14:39

Các chất dạng thuốc phiện (CDTP): như thuốc phiện, morphin, heroin là những chất gây nghiện mạnh (gây khoái cảm mạnh); thời gian tác dụng nhanh nên người bệnh nhanh chóng xuất hiện triệu chứng nhiễm độc hệ thần kinh trung ương; thời gian bán hủy ngắn do đó phải sử dụng nhiều lần trong ngày và nếu không sử dụng lại sẽ bị hội chứng cai.
I. Khái niệm
1. Các chất dạng thuốc phiện (CDTP): như thuốc phiện, morphin, heroin là những chất gây nghiện mạnh (gây khoái cảm mạnh); thời gian tác dụng nhanh nên người bệnh nhanh chóng xuất hiện triệu chứng nhiễm độc hệ thần kinh trung ương; thời gian bán hủy ngắn do đó phải sử dụng nhiều lần trong ngày và nếu không sử dụng lại sẽ bị hội chứng cai. Vì vậy, người nghiện CDTP (đặc biệt heroin) luôn dao động giữa tình trạng nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và tình trạng thiếu thuốc (hội chứng cai) nhiều lần trong ngày, là nguồn gốc dẫn họ đến những hành vi nguy hại cho bản thân và những người khác.
2. Methadone
Methadone là một CDTP tổng hợp, có cấu trúc khác với các CDTP tự nhiên khác mà có liên quan với Morphin, có tác dụng dược lý tương tự như các CDTP khác (đồng vận) nhưng không gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và không gây khoái cảm ở liều điều trị.
Methadone là một chất đồng vận với các CDTP, tác động chủ yếu trên các thụ thể muy () ở não. Tương tự như các CDTP khác, Methadone có tác dụng giảm đau, giảm ho, yên dịu, giảm hô hấp và gây nghiện, nhưng gây khoái cảm yếu.
Methadone được dùng bằng đường uống, tác dụng khoảng 30 phút sau khi uống và đạt nồng độ tối đa trong máu sau khoảng 3 đến 4 giờ. Thời gian bán huỷ dài (trung bình là 24 giờ) nên chỉ cần sử dụng 1 lần trong 1 ngày là đủ để không xuất hiện hội chứng cai. Methadone có độ dung nạp ổn định nên ít phải tăng liều khi điều trị lâu dài.
3. Điều trị thay thế nghiện các CDTP bằng thuốc [b]methadone[/b] là một điều trị lâu dài, có kiểm soát, giá thành rẻ, được sử dụng theo đường uống, dưới dạng siro nên giúp dự phòng các bệnh lây truyền qua đường máu như HIV, viêm gan B, C.
Điều trị thay thế nghiện các CDTP bằng thuốc methadone sẽ giúp người nghiện các CDTP, kể cả ma túy tổng hợp (lắc) giảm cảm giác thèm ma túy, giảm tần suất sử dụng ma túy, giảm tội phạm, giảm tử vong do sốc thuốc đồng thời giúp người bệnh phục hồi chức năng tâm lý, xã hội, lao động và tái hoà nhập với gia đình và cộng đồng... Người bệnh uống methadone có thể sinh hoạt và lao động như người bình thường mà không cần tiêm chích ma túy.
II. Mục đích:
Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam, việc điều trị thay thế nghiện các CDTP bằng thuốc methadone nhằm 3 mục đích chủ yếu sau:
1. Giảm tác hại do nghiện các CDTP gây ra như: lây nhiễm HIV, viêm gan B, C do sử dụng chung dụng cụ tiêm chích, tử vong do sử dụng quá liều các CDTP.
2. Giảm sử dụng các CDTP bất hợp pháp, giảm tỷ lệ tiêm chích CDTP.
3. Cải thiện sức khoẻ và giúp người nghiện duy trì việc làm, ổn định cuộc sống lâu dài, tăng sức sản xuất của xã hội.
III. Lợi ích khi được điều trị thay thế các CDTP bằng Methadone
Điều trị duy trì methadone (Methadone Maintenance Treatment - MMT) là một trong những phương pháp điều trị lạm dụng ma túy, có thể giúp những người tiêm chích ma túy giảm thiểu hoặc ngưng sử dụng ma túy và trở về với cuộc sống có ích.
Lợi ích của điều trị methadone
Dự phòng lây nhiễm HIV: Điều trị thay thế bằng thuốc Methadone đường uống làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong nhóm người nghiện các CDTP. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy người NCMT không được điều trị có tỷ lệ huyết thanh dương tính với HIV tăng từ 21% tới trên 51% sau 5 năm theo dõi. Với nhóm người NCMT được điều trị bằng thuốc Methadone, tỷ lệ này chỉ tăng từ 13% lên 21%. Sự khác biệt này có ý nghĩa thống kê.
Giảm sử dụng ma tuý bất hợp pháp: Các nghiên cứu về kết quả điều trị thay thế bằng thuốc Methadone tại Anh, Mỹ và Úc cho thấy việc giảm sử dụng Heroin trong nhóm người bệnh được điều trị. Trong một nghiên cứu tại Mỹ, người nghiện các CDTP không tham gia điều trị Methadone có tần suất sử dụng Heroin cao hơn 9,7 lần, tỷ lệ bị bắt giam cao gấp 5,3 lần so với những người được điều trị
Giảm tội phạm: Nghiên cứu đánh giá Quốc gia của Úc về trị liệu dược lý cho những người lệ thuộc Opioid cho thấy tỷ lệ tội phạm do sử dụng Heroin ở những người được điều trị giảm từ 20% xuống 13% trong nhóm tội phạm về trộm cắp tài sản và giảm từ 23% xuống 9% trong nhóm tội phạm liên quan đến buôn bán ma tuý. Theo đánh giá ban đầu của Trung Quốc cho thấy tỷ lệ tội phạm liên quan đến ma tuý tại cộng đồng giảm đáng kể từ khi có Chương trình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone.
Giảm tỷ lệ tử vong: Tỷ lệ tử vong ở người nghiện Heroin tham gia điều trị thay thế bằng thuốc Methadone thấp hơn ở nhóm người không được điều trị Methadone từ 3 đến 4 lần tùy theo Nghiên cứu.
Hiệu quả chi phí: Theo Nghiên cứu về hiệu quả điều trị quốc gia của Anh (NTORS-Study UK), ước tính cứ 1 đôla đầu tư vào Chương trình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone thì sẽ tiết kiệm được 3 đôla cho các chi phí pháp lý. Theo kinh nghiệm quốc tế, Chương trình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone sẽ giúp cộng đồng tiết kiệm được từ 7 đến 10 lần các chi phí liên quan đến luật pháp, hành pháp, y tế, xã hội, bảo hiểm, hải quan, v.v…

Methadone không phải...thần dược

Nhưng việc sử dụng methadone không chỉ toàn màu hồng, nói cho cùng methadone cũng vẫn là một dạng... ma túy, sử dụng methadone vào việc điều trị cai nghiện cũng sẽ dẫn đến nhiều bất lợi. Có dư luận cho rằng, về bản chất methadone vẫn chỉ là một chất gây nghiện, người ta lo ngại việc cấp phát miễn phí “chất gây nghiện” sẽ tạo ra một xu thế nghiện ma túy mới.

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, khi cần có giai đoạn chuyển tiếp từ tình trạng sử dụng hêrôin sang tình trạng không sử dụng hêrôin, methadone là một sự lựa chọn chính xác. Methadone không có ảnh hưởng nhiều đến não, trong khi hêrôin gây hưng phấn tột độ ở não. Khác với điều trị ung thư, hay những loại bệnh thể xác khác, điều trị có nghĩa là chữa lành hoàn toàn. Còn những bệnh nghiện, không thể chữa “lành” mà điều trị có nghĩa là kiểm soát các triệu chứng nghiện.

Methadone cũng sẽ gây những phản ứng phụ trong điều trị, trong thời gian đầu khi bắt đầu sử dụng methadone, người được điều trị sẽ thấy buồn nôn, đổ mồ hôi, hoa mắt, buồn ngủ và ngứa. Sau đó sẽ biến mất...

Ai được điều trị thay thế ma tuý bằng Methadone?

Trong tháng 5/2008, TP HCM đã thí điểm dự án cai nghiện bằng methadone, 3 cơ sở khám và điều trị được đặt tại quận 4, quận 6 và Bình Thạnh. Chương trình nằm trong đề án “Triển khai thí điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone tại TP HCM” đã được UBND TP HCM phê duyệt ngày 24/3/2008, trong giai đoạn thí điểm, đề án chỉ được triển khai tại 3 quận, dự kiến sẽ điều trị cho 750 người.

Theo thông báo của Sở Y tế TP HCM, đối tượng được tham gia chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone, gồm; người từ 18 tuổi trở lên, có đơn tự nguyện tham gia điều trị bằng methadone, không có chống chỉ định dùng thuốc methadone, có giấy giới thiệu của UBND phường, xã nơi cư trú, không có hành vi phạm tội, không bị khởi tố và không có hành vi gây rối trật tự hoặc trộm cắp, có nơi cư trú ổn định tại TP HCM.

Ngoài ra còn có những điều kiện ưu tiên như: nghiện ma túy bằng đường tiêm chích, thời gian nghiện ít nhất 3 năm, đã cai nghiện nhiều lần bằng phương pháp khác nhưng không thành công, bệnh nhân AIDS đang được chăm sóc điều trị tại mạng lưới chăm sóc điều trị ARV của TP HCM, người tích cực tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS...

Tại quận 4, tính đến tháng 5, chương trình đã nhận được đơn đăng ký tham gia chương trình của 23 người. Ngày 19/5/2008, chương trình đã xét chọn và tiến hành đợt uống methadone đầu tiên cho 6 người. Theo ghi nhận của cơ sở điều trị tại quận 4, sau khi theo dõi tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân tham gia uống thuốc trong đợt đầu tiên này, tuy chỉ là những liều đầu nhưng các y, bác sĩ, các bệnh nhân khẳng định thuốc có tác dụng rất nhanh, cơn nghiện không trở lại, bệnh nhân không cần phải chích liều nào cho đến khi uống liều tiếp theo trong 24 giờ, tinh thần và cơ thể khỏe mạnh...

Mỗi ngày một lần, người nghiện đến các cơ sở y tế uống thuốc, sau đó có thể sinh hoạt bình thường như mọi người, không còn cảm giác vật vã, đói thuốc. Sau thời gian nhất định điều trị methadone thay thế ma túy sẽ tiến tới cai nghiện methadone...

Ngoài TP HCM, chương trình methadone đã được thí điểm thực hiện cho 750 người tham gia chương trình cai nghiện tự nguyện tại quận Ngô Quyền, Lê Chân và huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Ông Lê Hiếu Đằng – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM, người tham gia giám sát việc cai nghiện tại TP HCM nhiều năm nay cũng đã có mặt trong chuyến đi của đoàn TP HCM khi tham quan những điểm cai nghiện bằng methadone tại Hồng Công. Ông Đằng đánh giá rằng, tại Hồng Công, phương pháp cai nghiện bằng methadone là rất hiệu quả. Nhưng ông cũng quan ngại rằng, không phải cứ thành công tại Hồng Công là Việt Nam cũng như thế. Chúng ta cần có các biện pháp phù hợp với Việt Nam...

Ông Đằng bày tỏ rõ quan điểm: Trách nhiệm của cộng đồng và gia đình đối với người sau cai vẫn là quan trọng nhất. Song song với những biện pháp, chương trình cai nghiện, chính quyền phải tăng cường các biện pháp quản lý địa bàn, quyết liệt trong việc kiểm soát, hạn chế, từng bước đẩy lùi việc mua bán và cung cấp ma túy. Ông Đằng ủng hộ quan điểm nên đa dạng hóa các loại hình cai nghiện ma túy của TP HCM, một trong số đó là chương trình cai nghiện bằng methadone. Tuy nhiên, methadone phải kèm theo giáo dục và nhiều giải pháp khác, không giải pháp nào trong cai nghiện ma túy là vạn năng. Methadone không phải là thần dược, nó chỉ mang lại hiệu quả khi đi kèm với nó là nhiều liệu pháp đồng bộ.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến cuối năm 2007, toàn quốc đã có hơn 136.000 người nhiễm HIV/AIDS, gần 16.000 người đã tử vong do AIDS. Qua giám sát, các nhà dịch tễ học vẫn cho rằng, dịch HIV/AIDS ở nước ta đang ở giai đoạn tập trung, chủ yếu nằm ở các nhóm có hành vi nguy cơ cao như tiêm chích ma túy, mại dâm. Trong khi đó, tiện ích lớn nhất của methadone là góp phần quan trọng trong việc giảm được sự lây lan HIV/AIDS ra cộng đồng...

Hiện nay, ngay cả trên thế giới cũng chưa xuất hiện thuốc điều trị khỏi hẳn chứng nghiện ma túy. Các liệu pháp điều trị ngắn hạn như cắt cơn, giải độc chỉ mang tính tạm thời, nhằm hỗ trợ người bệnh vượt qua cơn nghiện. Sau khi thoát cơn, những người cai nghiện cần được điều trị dài hạn (dùng thuốc đối kháng hoặc thay thế) để loại trừ hẳn cảm giác thèm trường diễn chất ma túy. Người cai nghiện vẫn phải phụ thuộc lớn vào chính ý chí họ trong việc cai nghiện đầy gian khổ...

Chỉ mong rằng việc sử dụng methadone trong cai nghiện rất cần phải có một sự tổ chức chặt chẽ và quản lý khoa học của cơ quan chức năng, tránh bị lợi dụng làm cho phát triển một loại “ma túy” mới...

Xem thêm

Báo vi phạm

saosa81

07/05/2012 - 22:15

sẽ bỏ được nếu có quyết tâm

Báo vi phạm

dao_nhat_bang

13/01/2012 - 02:21

ko duoc

y chi la 1 phan nhung tiep xuc voi ma tuy thi se bi nghien lai

Báo vi phạm

dinhtuyen1983

04/10/2011 - 23:43

Đuoc ban ah .nhung cung kho khan lam , quyet tam thi thanh cong thoi ,ban than minh da thanh cong . minh ko muon noi nhieu . quan trong la fai co mot cú Soc tam ly . minh ap dung dieu nay va thanh cong

Báo vi phạm

truonggg

03/04/2010 - 17:57

Có cai được vào mắt bạn à ! Cai đc dễ thì mấy đứa buôn bán máy thứ thất đức này không đến nỗi bị Tử hình ...........................

tỉ lệ cai được là 100 ăn 1 người cai được đó thì cũng dặt dẹo lắm !!! chơi thuốc TQ thì còn hỏng hồng cầu !

thân! cai thừ cứ là việc của cai thôi còn đc hay ko là hên xui!

h có cách cai nghiện theo kiểu cắt cơn =ethanolcủa buprenorphin Nghĩa đơn giản là Con nghiện sẽ chuyển sang nghiện con vẹo mới này nhưng con vẹo này có cái lợi là giá rẻ 2-3k 1 liều và người nghiện không bị nghiện nặng bởi cái này!

Thân!

good luck!

Báo vi phạm