Làm thế nào để tập bóng bàn hiệu quả khi có ít thời gian ?

Bóng bàn là môn thể thao rất hấp dẫn, ai đã luyện rồi thì sẽ thực sự nghiện, ai đã tham gia thi đấu rồi thì đều luôn muốn giữ được phong độ ổn định. Nhưng muốn duy trì phong độ thì "Văn phải ôn...bóng bàn phải luyện "...tuy nhiên công việc lại là phần quan trong nhất và không phải ai cũng có nhiều thời gian để luyện bóng bàn.
Vậy làm thế nào để luyện bóng bàn hiệu quả nhất với thời gian ít nhất? tất nhiên là trong điều kiện thông thường của người chơi bóng bàn nghiệp dư ?
Mời các ace vào cho ý kiến... mình nghĩ đây là 1 vấn đề đang được rất nhiều cao thủ bóng bàn nghiệp dư hiện quan tâm nay.
 |  Xem: 7.112  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 11/12/2009 - 15:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Cái này theo mình phải phân ra làm 2 dạng:
1. Những người mới tập chơi: thời gian tối thiểu tập bóng là 1 tuần 3 buổi để không mất cảm giác tay.
Trong quá trình tập phải nắm vững lý thuyết sau đó thực hành, khi tập tuyệt đối nghiêm túc, không cẩu thả và không tham lam, tham lam ở đây nghĩa là ôm đồm mà phải tập từng bài 1, tập từng kỹ thuật 1 và không được học linh tinh của những người đánh phủi.
Cuối buổi tập có thể thi đấu giao lưu nhưng tuyệt đối không máu ăn thua mà khi đấu cố gắng áp dụng các bài đã tập để tập nhuần nhuyễn hơn.

2. Dạng đã có căn bản thì tuần có thể tập 1 buổi, cố gắng tìm những người cùng trình độ hoặc cao hơn mình để phối hợp tập các bài kỹ thuật...
Ngày gửi: 11/12/2009 - 15:33
Với BB, kiến thức sẽ là bí quyết hàng đầu nếu bạn không có thời gian, bao gồm động tác tay và tính chất của từng loại bóng, chiến thuật và chiến lược cũng tùy thuộc vào kỹ thuật bạn đạt được qua kiến thức và tập luyện hạn chế trên.
Ví dụ cụ thể như người mới tập chơi có bạt nhẹ cũng ra ngoài bàn trong khi người chơi lâu bạt hết sức vẫn tốt. Có thể bạn không cần biết đến nguyên tắc này nhưng chơi lâu cũng đạt được, nhưng sẽ nhanh hơn nếu hiểu rằng cú bạt dễ vào bàn hơn là cú bạt có chút xoáy lên, do đó người chơi cần có lực bạt đi trên tâm bóng 1 chút (thay vì đi xuyên tâm). Điều này lý giải vì sao người chơi giỏi có động tác bạt từ dưới chếch lên trên, trong khi người mới chơi bạt từ sau ra trước nhưng không chính xác và không mạnh.Kiến thức này sẽ giúp bạn mau đạt kỹ thuật hơn người không có kiến thức, dù chỉ bỏ ra ít năng lượng và ít thời gian tập luyện hơn.
Ngày gửi: 11/12/2009 - 15:35

Bóng bàn là một môn chơi khó, đòi hỏi người chơi phải có thời gian tập luyện. Nếu bạn muốn tập nhanh và hiệu quả thì nên chọn 1 HLV tốt và tập với bóng nhiều sẽ cho hiệu quả nhanh hơn!

Còn nếu có điều kiện thì đầu tư 1 máy bắn bóng về tập bạn có thể tham khảo các máy sau :

http://sportlife.vn/bong-ban-vn/may-tap-bong-ban-vn/

Thân!


Ngày gửi: 12/08/2013 - 14:52
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bàn bóng bàn Đức Long TL-01
Liên hệ gian hàng...
Bàn bóng bàn Đức Long TL-02
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo