Thâp Đại Cao Thủ Võ Thuật Trung Quốc ?

sin cho em biet cac cao thu vo thuat cua trung hoa trong lich su
 |  Xem: 33.241  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 30/07/2008 - 16:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tại hạ có một vai thông tin về "Thâp Đại Cao Thủ Võ Thuật Trung Quốc" nếu có gì thiếu sót xin các huynh đệ đóng góp và bổ sung thêm cho.

1-Du Đại Du (1504-1580) là danh tướng chống Nhật thời Minh.Người ở Tấn Giang, Phúc Kiến.Nổi tiếng bởi kiếm pháp và côn pháp(đã tưng đến Thiếu Lâm để chỉ dạy cho côn pháp Thiếu Lâm thêm phần ảo diệu và được vang danh thiên hạ như ngày hôm nay.

2- Thích Kế Quang (1520-1587)là danh tướng chống cướp Nhật đời Minh. Người ở Bồng Lai, Sơn Đông, xuất thân danh môn võ tướng, cha là Thích Cảnh Thông. Là người chỉnh lý sao cho võ thuật áp dụng một cách hiệu quả và linh hoạt vào trong việc đánh trận.Ông chú trọng vào yếu tố thực dụng của võ học.

3-Trình Tông Du người Hưu Minh, An Huy. Tù nhỏ đã lập trí luyện võ, vượt ngàn dặm đến Thiếu Lâm học võ trong vong 10 năm. Ông nổi tiếng với côn pháp, sáo lộ quyền và đao pháp.Ông từng nói "duy nước có nguồn, cây có gốc, chut đắc sở của ta là nhờ Thiếu Lâm tôi luyện, đâu dám lấy trộm oai danh"

4-Trương Tòng Khê người Triết Giang đời Minh, tinh thông nội gia quyền.

5-Ngô Thù (1611-1695) người Đại Thương, Giang Tô. Vốn là thư sinh đọc thông binh pháp Tôn Tử và kỷ yếu tân thư, sau chuyển sang nghiệp võ tập cưỡi ngựa bắn cung tinh thông thương pháp,yêu đao, đằng bi, lang tiễn..Ông có cống hiến to lớn cho võ học Trung Hoa như đã để lại 6 quyển gồm có: Đơn đao đồ thuyết, Tiễn thương thuyết, Kiếm quyết, Song đao thuyết, Đằng bi yêu đao thuyết, Nga Mi kiếm pháp, Mộng Lục Đường Thương pháp.

6-Cam Phượng Trì (sống khoảng đời Khang Hi đến đời Càn Long) là người Giang Ninh, Giang Tô nổi tiếng là dũng lực thường nói "sức của ta không quá người thường, sở dĩ có thể thắng được người ỏ chỗ là mượn sức người để chế người.Ngoài ra còn giỏi nội công tay không bót nát chì thanh nước, có thể dẫn khí mà chữa bệnh, thường hành hiệp trượng nghĩa cứu dân độ thế.Sống đến 80 tuổi thì mất.

7-Dương Lộ Thiến (1799-1872)nổi tiếng bởi Thái cực quyền(xin nhờ các huynh đệ bộ sung)

8-Hoắc Nguyên Giáp (1856-1909) xuất thân là con nhà võ, mang trong mình tố chất của một võ sư nên cậu bé Hoắc Nguyên Giáp giấu cha, lén lút luyện võ công. Khi trưởng thành, chàng thanh niên Hoắc Nguyên Giáp nổi tiếng khắp Thiên Tân (Trung Quốc). Hoắc Nguyên Giáp càng tự cao tự đại, chìm đắm trong những lời ca tụng như một người hùng của các cuộc tỷ thí võ đài vô tận. Mặc cho người bạn chí cốt khuyên ngăn, Hoắc Nguyên Giáp vẫn say men chiến thắng mà không đoái hoài đến những người thân xung quanh. Cho đến một ngày, anh phải trả giá cho sự háo thắng của mình bằng cái chết của mẹ và con gái.
Thần tượng võ thuật số 1 Thiên Tân nhận ra rằng, những cuộc tỷ thí chỉ là trò thắng thua vô nghĩa. Hoắc Nguyên Giáp ngộ ra chân lý của võ thuật. Đó cũng là lúc anh quyết định phải thoát khỏi vũng lầy của chính mình. Trong cuộc đua tranh trên võ đài với những võ sư đến từ khắp nơi trên thế giới, Hoắc Nguyên Giáp cho thế giới thấy nghĩa khí anh hùng chân chính mà một võ sư cần phải có. Chính điều đó biến Hoắc Nguyên Giáp thành một người hùng huyền thoại của võ thuật Trung Hoa.

9-Vương Tử Bình người Hồi ở Thương Châu,Hà Bắc tinh thông quyền thuật bắc phái.năm 1916 đánh bại võ sĩ người Nhật ''Tả Đằng" ở Tế Nam.Năm 1920 là võ sĩ người Đức "Kebama" và võ sĩ người Mỹ "Saliwen".Ông có đóng góp lớn trong việc hoàn thiện WUSU của Trung Quốc.

--------------------------------------------------------------------------------

10. Huyền thoại võ thuật Trung Hoa Lý Tiểu Long và nhung ngon cuoc trong tiet quyen .
Lee.
Ngày gửi: 30/07/2008 - 16:35
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Áo Võ Thuật 002
133.000 VNĐ
Áo Võ Thuật 006
129.500 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo