Cho mình hỏi về môn Bóng ném ?

Mình mới nghe nói đến môn thể thao này, lúc đầu nghe tên Bóng ném thì cứ tưởng nó là Bóng chuyền, nhưng đến khi ngó cái quả bóng dành cho môn này thì lại thấy nó giống quả bóng trong Bóng đá (ảnh nó đây : http://www.deltasport.com.vn/Anh/HandBall/2H341.jpg ) , mà mình chưa mục sở thị cái môn này bao giờ nên cứ thắc mắc ko biết họ chơi kiểu gì .Có bạn nào đã từng chơi hoặc có thông tin về nó thì chia sẻ dùm mình với, hậu tạ mỗi bạn 5 sao luôn
 |  Xem: 10.043  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 19/03/2008 - 10:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Bạn ơi! Bạn thích chơi bóng ném à?
Đây la một số điều mình bit nè, xem đi nhé!

Bóng ném là môn thể thao đối kháng của 7 nguoi (1 gk,6 cau thu).banh bóng ném nhỏ và nặng.khung thanh sẽ có 1 vòng 6 met ,chi co thu mon moi dc o trong vòng này,bất kì cầu thủ cua đội nào cũng ko dc buoc vo vòng 6 met.khi bóng nằm ngoài vòng 6 met thì thu mon có quyền chạy lên cầm bóng ném lên cho dong doi(phải dung im và ném ngay lập tức,ko dc dằn banh hay di chuyển,) .còn cái luật dẫn bóng thì cũng tuong tu nhu bóng rổ.các tiền đạo tuy ko dc buoc vô vòng 6 met nhưng có quyền nhảy,bay vô.vd như nhảy vô ném bóng nếu bóng vào sẽ ko bị coi là pham luật.phạt đền cũng sẽ dc thực hiện ngay diểm 6 met truoc mặt khung thành.điều dac biet là bạn có thể ko cần ném ngay mà có thể xoay 1 vòng để đánh lừa thủ môn.bóng ném thay nguoi 1 cach tự do muốn thay bao nhieu tuy y,nguoi bi thay co the vo san lai dc.khi bóng nằm im duoi dat cầu thủ chạy tới lượm banh xong phải chuyền ngay ko dc dằn hay di chuyển.khi ném biên 1 chân phải đạp lên duong bien ngang,ném 1 tay. khi phát bóng thì bóng nằm dứoi dat 1 cầu thủ cúi xuong cầm banh ki nghe tiến còi sẽ quăng len cho dong doi.

Điều lệ thi đấu môn Bóng ném.

Nội dung và thể thức thi đấu:
– Thi đấu ở 2 nội dung nam và nữ riêng. Mỗi đơn vị được đăng ký 1 đội nam và 1 đội nữ gồm 12 VĐV mỗi đội.
– Thể thức thi đấu:
+ Thi đấu vòng tròn hay chia bảng tùy theo số đội đăng ký tham dự.
+ Chọn từ 6 đến 8 đội xếp hạng cao nhất vào vòng 2 thi đấu loại trực tiếp theo thể thức bốc thăm (bốc thăm lại nếu 2 đội cùng bảng ở vòng ngoài gặp lại nhau), sau đó chọn các đội vào vòng chung kết.
+ Thắng 1 trận = 2 điểm, thua = 0 điểm. Nếu hòa nhau sẽ phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ, nếu vẫn hòa sẽ thi đấu theo trình tự: Ném luân lưu 5 quả phạt đền - 01 quả phạt đền quyết định - Bốc thăm.

Các quy định chuyên môn:
– Áp dụng Luật bóng ném 2004 do Ủy ban TDTT ban hành.
– Sử dụng bóng thi đấu Thăng Long.
– Cách tính điểm ở các bảng thi đấu vòng tròn:
+ Đội có tổng số điểm toàn giải cao được xếp hạng trên. Nếu có 2 đội bằng điểm nhau thì đội thắng trong trận gặp trực tiếp sẽ xếp hạng trên. Nếu có từ 3 đội bằng điểm nhau thì chỉ tính điểm các trận đấu giữa 3 đội với
hau, đội nào có tỷ số giữa bàn thắng và bàn thua lớn hơn được xếp hạng trên; Nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm.
+ Nếu có đội bỏ cuộc thì kết quả các trận đấu giữa đội ấy với các đội khác đều bị hủy bỏ và đội bỏ cuộc không được thi đấu các trận còn lại.

Giải thưởng:
Trao huy chương, giải thưởng cho các đội đoạt hạng 1, 2 và đồng hạng 3.
Bạn hãy cố gắng nha.Chúc bạn thành công!!!!!!!!!!!!!!!
Ngày gửi: 19/03/2008 - 10:26
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của chuyensuaxe.
Kiến thức hạn hẹp, biết bao nhiêu nói bấy nhiêu vậy:

- Bóng ném, trông khá là giống bóng rổ, trong lúc dẫn bóng ko được cầm bóng đi quá 3 bước, nên bạn sẽ thấy là VĐV bóng ném cũng phải dằn bóng giống bóng rổ.
- Trước khung thành có 1 vòng bán nguyệt, ngoài thủ môn, ko cầu thủ nào được phép bước vào vòng này. Nên động tác của cầu thủ dứt điểm bao giờ cũng là nhảy từ ngoài vào vòng và ném bóng trong lúc chân còn chưa chạm đất.

Phần luật chơi chưa nghiên cứu.

Nếu chơi môn này theo kiểu phong trào thì đơn giản thôi: sân thì kiếm bãi đất trống (né cái sân xi măng hay nhựa đường đi nhé, té 1 phát thì 1 chai thuốc đỏ là ít), khung thành thì kiếm vài đoạn ống sắt hàn lại thành cái khung thành, kiếm cái lưới hay cái gì đấy mắc vào để chắn cho bóng khỏi văng đi mất là được.

Trang web của Liên Đoàn bóng ném Thế Giới
http://www.ihf.info/front_content.php?idcat=213
Ngày gửi: 19/03/2008 - 10:36
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của bimbim.
Cảm ơn 2 bạn nha , ko phải là mình thích mà tại vì mình chưa biết cái vụ bóng ném nào nó mô tê ra sao nên phải hỏi để biết ấy mà, mình vào web site bạn bimbim cho rồi, thanks 2 bạn lần nữa
Ngày gửi: 19/03/2008 - 17:20
Cách đây khoảng 6-7 năm, hồi học lớp 7 lớp 8, tớ có tham gia tập bóng ném và vô tuyển trẻ quận 5 đi thi đấu (nói nghe có vẻ ghê gớm chứ thực ra chỉ là phong trào thôi ) sau đó 2 năm thì nghỉ hẳn.

Tớ chỉ nói đại khái theo trí nhớ, 1 số từ ngữ chuyên môn có thể ko nhớ đc nên thông cảm dùm.

_ 1 đội bóng ném gồm 7 người: 1 GK và 6 cầu thủ. Chỉ có 1 đội hình duy nhất trong bóng ném thôi: 5-1 (vị trí lòi ra gọi là "lòn"). 5 vị trí còn lại gồm: 2 cánh (ngoài cùng), 2 mang (tiếp theo) và giữa.

Sân bãi cho bóng ném: gồm 2 khung thành (2x3m thì phải) và 2 vòng đặc biệt ở mỗi phần sân là vòng trong 6m và vòng ngoài 9m. Vòng 6m bao bọc khung thành lại là khu cấm, chỉ có thủ môn mới có thể di chuyển trong đó, và vòng 9m bao bên ngoài khung thành và vòng 6m thì dành cho hàng thủ 6 người. Nếu thủ môn rời khỏi vòng 6m thì sẽ bị thổi phạt đền (chấm 7m), còn nếu cầu thủ nào chân chạm phải vạch 6m thì sẽ bị thổi free kick do đó hàng thủ khi di chuyển phải cẩn thận.
Thật ra cái gọi là Free Kick nó cũng chẳng nguy hiểm gì nếu hàng thủ tập trung.Trong bóng ném phạm lỗi thoải mái...ko có đếm lỗi như bóng rổ.Vì thế nên bóng ném có thể gọi là 1 môn khá "bạo lực".Vì cầu thủ phòng thủ có thể dùng mọi cách thậm chí đánh nguội để ngăn cản...

_ Kĩ thuật: về cái này tốt nhất nên học hỏi thực tế, chứ diễn giải ra thì dài dòng mà khó hiểu, nhìn chung nó khá giống bóng rổ.

_ Chiến thuật: tuy rằng đội hình trong môn bóng ném chỉ có 1 nhưng vẫn có những bài tấn công đa dạng, cái này nhìn chung cũng giống bóng rổ. Bạn hãy chú ý bóng rổ trừ những pha phản công nhanh, còn lại nếu đối phương đã kịp dàn đội hình thủ thì bên công sẽ chuyền qua chuyền lại để chuẩn bị thực hiện "bài" và khi ra hiệu thì tất cả cùng di chuyển theo bài tấn công, nếu phá ko đc thì cầm banh đi ra vòng và làm lại. Bóng ném cũng tương tự như vậy.

_ Nói thêm về vị trí "lòn": vị trí này đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật lẫn phối hợp trong môn bóng ném. Khi công, cầu thủ "lòn" sẽ len lỏi trong trận địa đối phương để gây xáo trộn, người kèm cầu thủ "lòn" của bên công sẽ là cầu thủ giữa của bên thủ. Khi thủ, vị trí "lòn" sẽ là chốt chặn đầu tiên, và sẽ di chuyển trong phạm vi của 2 mang để chặn những pha vào bóng của đối phương.

_Chiến thuật thì vô số...ko thể nói hết được.Kiếm 1 quyển chiến thuật bóng ném về thì tẹt ga ...cái chính là phải kiếm đủ người ..

Tập bóng ném có khá nhiều lợi ích....nhất là khả năng chạy chỗ và di chuyển.Vì thế dân bóng ném đá bóng rất hay đặc biệt là sân nhỏ ( Sân bóng ném cũng được )...
Ngày gửi: 19/03/2008 - 19:18

các bạn đó nói dằn bóng giống như bóng rổ là sai.dằn bóng giống bóng rổ là các bạn bị phạt lỗi 2banh.

_Sân thi đấu:chiều dài 40m,chiều ngang 20m.Mỗi phần sân có 2 vòng:

    +Vòng liên tiếp với nhau gọi là vòng 6m(còn gọi là vòng cấm địa).

    +Vòng bị đứt khoảng gọi là vòng 9m khi đó tất cả các lỗi bình thường thì sẽ ném phạt ở đó.

 bạn thấy giữa 2vòng đó 1 đường gạch thì đường đó là đường 7m dc tính từ vạch cuối sân lên 7m(gọi là phạt đền 7m),tất cả các quả ném phạt đền đều ở đó.khi ném phạt đền 7m thì 2bàn chân của bạn ko đạp lên vạch và cũng ko dc bước qua vạch 7m và nhớ là chỉ dc phép trong vòng 3giây thôi nha bạn.

_cầu thủ chỉ dc cầm bóng trong vòng 3giây,trước 3giây đó thì cầu thủ phải dẫn bóng hoăc chuyền bóng cho bạn mình.khi bạn dẫn bóng rồi bạn chụp bóng lại rồi tiếp tục bỏ bóng dẫn tiếp thì bạn bị phạt(đó gọi là lỗi 2banh).

_thủ môn ở trong vòng 6m thì dc dùng chân để ngăn cản bóng vào khung thành của mình,khi ra khổi vòng 6m đó thì thủ môn giống như cầu thủ ko dc dùng chân nửa.tất cả dùng tay để đưa bóng vào khung thành đối phương.

_bóng dc ném bằng tay và ngoài vòng 6m vào khung thành thì đó là bàn thắng hợp lệ(kể cả quả ném biên luôn nha bạn).bạn ném bóng vào khung thành nhưng 1chân bạn đạp vào vạch 6m thì bàn thắng ko dc tính,khi bạn bậc lên ném:bóng chưa rời khỏi tay bạn mà bạn rớt xuống trong vòng 6m rồi bạn mới ném bóng thì bàn thắng ko dc tính.

chúc bạn thành công.nếu bạn muốn biết kĩ hơn nửa thì bạn hãy gữi mail cho mìnnh

 

 

Ngày gửi: 19/08/2011 - 15:43

Chao` ban.

Minh` la` sinh vien DH tdtt Bac ninh

Chuyen sau bong' nem'

Neu ban co' thac mac j vui long lien he yahoo: hoangtu_codon.28111991

minh se giai? dap cho ban

Ngoai ra ban co the vao dien dan: tdttbacninh.com

Muc: handballclub or Bong nem( khoa su pham the duc)

de? tim` hieu them ve mon the thao nay`.

Luon chao` mung tat ca moi nguoi den voi mon the thao nay`

Ngày gửi: 02/09/2011 - 16:35
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bộ Bảo Vệ Dành Cho Trẻ Em 4957
Liên hệ gian hàng...
Powerslide D1
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo