Làm như thế nào để máy tính vào facebook không dùng được một số trình duyệt

Theo như mình được biết khách hàng của mình vẫn đăng nhập được facebook khi đăng ký mạng FPT mà không có vấn đề gì thắc mắc. Nhưng do khu vực nhà mình hạ ngầm nên chưa có hạ tầng nên nhà mình vẫn dùng VNPT

(P/s: Mong các bạn thông cảm mình viết nhiều như vậy vì để các bạn SALE FPT và mạng khác không mất công quảng cáo)

Điều mình muốn thắc mắc một điều rằng:

Tại sao khi mình vào facebook bằng dây LAN thì mình vẫn đăng nhập được nhưng rút dây LAN ra và sử dụng bằng wifi thì lại không.

Còn nếu mình dùng máy tính bảng thì khi sử dụng trình duyệt Internet thì mình không vào được nhưng nếu sử dụng bằng trình duyệt Opera mini đăng nhập với tư cách như điện thoại di động thì mình lại đăng nhập được.

Có điều gì khắc phục được không mà không cần cài đặt phần mền bỏ chặn facebook được không vì từng dùng một phần mền bỏ chặn facebook, dùng rất tốt nhưng máy tính mình nặng quá?

Cảm ơn nếu bạn đã ghé thăm đọc câu hỏi của mình!

Tran Tuan Anh
Trả lời 10 năm trước

Bạn dùng wifi không vào được FB là do bạn chưa cài đặt địa chỉ IP của Card wifi.

Bạn thử làm theo bước này xem có được không nhé:

bạn bấm chuột trái vào thanh công cụ phía bên phải màn hình có hiện mạng wifi ( gần đồng hồ hiển thị thời gian)

hiển thị các sóng wifi mà bạn nhận được -> kick vào Open Network and Sharing Center -> Wireless Network Connection -> Properties -> Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) -> chọn Properties -> chon dòng Use the following DNS server addresses -> hiển thị và điền thông số 2 bảng sau:

Preferred DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS server: 8.8.4.4

sau đó ok -> close

Mình hướng dẫn bạn trên win 7. win XP thì cũng tương tự thôi.

bạn thử xem cách đó có vào được FB không nhé. Chúc bạn thành công!