Auto tune ( plug-in làm méo tiếng ca sĩ )

Chào các pro ,mình đang tập tành thu âm bằng Adobe audition 3.0 (để gởi lên zing cho vui nghe nói có Plug-in auto tune làm méo tiếng ca sĩ mà không bít down ở đâu .Ai có cho mình xin với sẳn hướng dẫn cài luôn .Cám ơn trước nhé !!
 |  Xem: 40.737  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 14/04/2009 - 18:57  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Auto Tune ! Phần mềm làm méo tiếng chắc chắn có nhiều người chưa biết và rất mới lạ. Nếu bạn có sẵn 1 phòng thu chuyên nghiệp thì chắc việc làm méo tiếng trong lời nhạc của 1 ca khúc sẽ rất đơn giản nhưng nếu là 1 phòng thu tại gia thì đây là 1 chtrinh rất tốt để sử dụng phần mềm này . Download :

Auto Tune 4 : http://www.mediafire.com/?gzbj3obrvi1


Hoặc http://www.mediafire.com/?1yqrvcuio0i

Hướng dẫn sử dụng sơ qua phần mềm Auto Tune 4 :

*** Sử dụng với Cool Edit Pro 2.1 ***

- Sau khi down về và giải nén . chtrinh Auto tune sẽ tự động cài vào chtrinh Cool Edit .
Sau khi thu âm các đoạn nhạc , các bạn bôi đen các đoạn nhạc muốn làm méo tiếng như mĩ nhạc bình thường , nếu đã cài đặt hoàn chỉnh , khi vào mục Effect . Khác với bình thường chúng ta nhìn thấy chỉ có Delay . Filte . Noise , Time .... Các bạn sẽ nhìn thấy 1 dòng : DirectX - Auto tune 4....

Click chuột vào đó , ta thấy có liên tiếp 2 cửa sổ nhỏ hiện lên liên tục . Các bạn OK luôn .

Sau khi vào đến Chtrinh Auto tune , các bạn sẽ thấy xuất hiện hình như sau :


Các bạn phải chỉnh các thông số ở các núm nhạc nghe làm sao cho đến khi phfu hợp với bài hát . Ở bên phải các bạn để ý chữ Shape . Ở trong đó có 3 thư mục , chọn Sine Wave hoặc Square đều được .

Sau đó các bạn để ý lên phía tay trái : CORRECTION MODE . Hãy click vào chữ Graphical . Sau khi click vào đó các bạn sẽ thấy xuất hiện hình sau :


Ở đây các bạn hãy chỉnh tiếp các núm nhạc sao cho phù hợp với bài hát , hãy để ý các bạn phải vẽ sóng như hình của tôi , càng nhiều càng tốt . Và nên vẽ theo hình tam giác hoặc hình thang thì sẽ có hiệu quả hơn . Sau đó các bạn có thể nghe lại bằng cách Click vào Preview . Nếu cảm thấy ổn thì hãy OK .

*** Dùng VST Auto Tune cho Sonar ***

Bước 1 : mở SONAR, tạo 1 file mới theo lựa chọn tùy thích của bạn( lệnh : file / new ) hoặc mở lại 1 bài sonar có sẵn nếu muốn sửa chửa theo VSTi.
Bước 2 : Chọn lệnh View / Synth Rack ( hoặc Alt+8) để mở cửa sổ sử dụng VSTi.
Bước 3 : tại cửa sổ Synth rack vừa mở , ta click chuột vào biểu tượng dấu "+" , sẽ xuất hiện menu VSTi có trong SONAR. bạn lựa chọn VSTi mình muốn sử dụng.
( Chú ý quan trọng : VST khi được cài sẽ không mặc định nằm trong SONAR, vì thế có thể bạn sẽ không thể thấy được . Nếu bạn chưa thấy VST thì hãy vào menu Tools / CW Plugin Manager chọn thêm thư mục VST đã cài. sau đó cho SCAN lại, như thế mới thấy được. )
Bước 4 : Khi đã chọn VSTi , bạn sẽ thấy trong giao diện của SONAR xuất hiện thêm 2 track , 1 track AUDIO và 1 track MIDI.
Phần chúng ta thâu nhạc sẽ nằm trên track midi đó.
Đến đây thì mọi người có thể nghe thử âm thanh của VST rồi.
** Đối với 1 bài nhạc SONAR có sẵn thì bạn chỉnh thông số đường OUT trên MIDI track là VSTi bạn muốn, và đường là cổng MIDI mặc định OMNI.
Trên track AUDIO VST chọn đường IN là VST , OUT là dường ra của SOUNDCARD đang sử dụng.
+ 1 bài có nhiều track midi có thể sử dụng 1 VSTi , bạn nên chọn đúng channel của track đó theo VSTi. Nếu không sẽ không có tác dụng.( giành cho cac bạn mở bai SONAR có sẵn )

Như vậy là tổng quan cơ bản sử dụng VST. mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.


Tôi không Pro cho lắm , chỉ biết chút ít thôi , nếu ai biết nhiều hơn mà còn thấy thiếu thì bổ sung nhé . Chúc các bạn có những bài hát hay với phần mềm VTS này .

(theo truongton.net)
Ngày gửi: 19/04/2009 - 20:57
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của suachuacafe.
cám ơn bạn nhều nhé
Hiện mình đang dùng adobe audition 3.0 vậy có cài được không ?
Ngày gửi: 19/04/2009 - 22:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Share Hosting 500MB dung luong
Liên hệ gian hàng...
Hosting Plan 1
Liên hệ gian hàng...
E-Commerce Hosting - Windows
Liên hệ gian hàng...