Em muốn cài đặt wireless cho máy laptop của em

em moi mua 1 cai laptop cu~ , may ko co' dia~ driver hay bat cu ji` het chi~ co' cai may' va` cuc sac thoi. hien tai wireless ko xai dc, em phai lam sao de~ xu~ dung dc wireless day
cance
Trả lời 15 năm trước
Thông thường các bước cài đặt của wireless cũng tương tự như những hardware khác. Nếu là tích hợp trên máy thì đưa đĩa driver của máy vào cài, còn xài loại gắn thêm thì lấy đĩa đi kèm cài driver vào. Sau đó nếu là loại có sẵn thì ấn nút trên máy để bật lên, còn loại kia thì gắn vào máy. Tự động máy sẽ dò sóng, nếu thấy mạng và mạng ko bị khóa thì sẽ kết nối vào ngay. Nếu thấy biểu tượng kết nối bị gạch chéo thì duoble click vào đó, nếu nó báo có kết nối kèm theo hỉnh cái ổ khóa thì click vào nó sẽ yêu cầu nhập cái key code của mạng đó. Nếu bạn ko phải là quản trị mạng đó thì đi hỏi người có trách nhiệm, nếu là ở nhà thì bạn có thể nối dây mạng vào 1 port LAN của Access Point, vô địa chỉ của nó giống như cấu hình modem ADSL vậy. Thông thường các loại AP khi mua về đều ko khóa nên chúng ta nên vào để bật khóa lên và tạo 1 key code để bảo vệ mạng. Chỉ có 1 số loại như linksys thì nó tạo sẵn 1 key code. Về code này thì có 2 cách bảo mật là WEP hay WAP. WEP là cách đơn giả tùy theo mã hóa 64, 128 hay 256 bits mà có chiều dài tương ứng, với các ký hexa (bao gồm 1->9, a->f). Còn WAP thì cũng tương tự như WEP nhưng hỗ trợ tất cả các ký tự. Lưu ý quan trọng nữa là thường thì các loại thiết bị wireless cho máy laptop đều dùng chính chương trình của windows để giúp configure kết nối wireless (hình như là WZC thì phải, mình ko nhớ rõ lắm), tuy nhiên mình đang xài 1 cái card wireless D-link, sau khi cài driver xong nó hỏi là dùng chương trình của windows hay trình wireless manager của nó để configure thì bạn chọn của nó. Ban đầu tui cứ để mặc định là của windows nên không kết nối được. Sau này để ý mới thấy. Chút kinh nghiệm chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn làm được.