Nên dùng phần mềm nào xem phim trên máy tính bây giờ?

Nên dùng phần mềm nào xem phim trên máy tính trong 3 phần mềm Media Player Classic (MP), Cyberlink PowerDVD 8 (CP), KM Player (KM) ?
Xem kết quả phiếu:
Phần mềm nào dùng tốt nhất nhỉ?
69,23%9
0%0
30,77%4
Tổng cộng: 13 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 18.664  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 05/03/2009 - 11:11  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Việc chọn lựa phần mềm để sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen của người sử dụng. Cho nên, khi bạn đang phân vân giữa các phần mềm xem phim trên máy tính có cùng chức năng, điều bạn cần nắm rõ là thói quen của mình như thế nào chứ không chỉ so sánh các phần mềm dựa trên những bảng liệt kê tính năng hay xem phần mềm nào được đánh giá cao nhất. Bài viết này so sánh ba phần mềm xem phim đại diện cho ba phong cách sử dụng khác nhau để bạn có thể định hình thói quen dùng máy tính xem phim của mình: Media Player Classic (MP), Cyberlink PowerDVD 8 (CP), KM Player (KM)

1-Bạn là người chú ý đến chất lượng hình ảnh, âm thanh
Nếu việc xem phim trên máy tính là một sở thích, một thói quen hay một đam mê thật sự của bạn, hơn nữa bạn lại vô cùng chú trọng chất lượng hình ảnh âm thanh của các đoạn phim thì bạn nên chọn lựa Cyberlink PowerDVD 8 (http://www.cyberlink.com/) trong ba phần mềm trên. Công nghệ TrueTheater do Cyberlink độc quyền sẽ đem lại cho bạn những khung hình cực kỳ sắc nét và tươi đẹp. Nhất là khi bạn xem các đĩa phim cũ (VCD), công nghệ này sẽ tăng độ sáng và độ tươi của phơi màu, cho phép bạn thưởng thức hình ảnh đẹp nhất có thể. Đi kèm với công nghệ hình ảnh này là nhiều bộ công nghệ âm thanh vòm cho phép bạn thưởng thức âm thanh sống động không thua gì nhà hát.
Còn hai chương trình MP và KM (www.kmplayer.com/forums/) thì đều cho chất lượng âm thanh, hình ảnh như nhau, ở mức trung bình. Cả hai chương trình này đều không hỗ trợ âm thanh vòm hay âm thanh chất lượng cao (Hi-Defination).

2-Bạn là người hay lang thang trên Net để xem phim

Phim trên Net có rất nhiều định dạng và được cung cấp từ nhiều Website khác nhau. Do đó, bạn sẽ cần đến một chương trình xem phim hỗ trợ nhiều định dạng, thậm chí nó phải xem được các file video đã được nén lại và chia thành từng phần nhỏ. Nó phải đọc được các video được chia sẻ qua các luồng dẫn (stream) hay tải được video trên các trang Web chỉ cho xem mà không cho download.

Trong ba phần mềm trên chỉ có KM Player làm được những điều trên. MP cũng đọc được nhiều định dạng nhưng bạn sẽ phải liên tục cập nhật các bộ mã hóa (codec) một cách thủ công (tìm và tải). MP cũng không hỗ trợ bạn lưu lại luồng dẫn video, đọc file video bị nén. CP thì tệ nhất trong lĩnh vực này, sức mạnh của nó chỉ tập trung ở các loại đĩa quang như VCD/DVD/Blue ray còn về các thứ như FLV, MKV, MMS, RAR… (các định dạng thường được chia sẻ qua mạng) thì nó hầu như “mù tịt”.
3-Bạn là người đơn giản và ít khi dùng máy tính để xem phim

Nếu bạn chỉ đơn giản là lâu lâu xem một vài file video nhạc, thỉnh thoảng có một vài người bạn gửi cho vài cái link xem video. Và quan trọng hơn, cái bạn cần là đơn giản, dễ sử dụng. Câu trả lời của bạn là Media Player Classic. Nó rất đơn giản và bạn có thể vừa xem video vừa chạy Photoshop hay Autocad, vì chương trình này chiếm dụng rất ít tài nguyên máy.
Bạn có thể sử dụng KM Player nếu chịu khó bổ sung thêm vài chức năng cho nó. Nhưng nếu bạn thật sự đơn giản, hãy quên CP đi, vì nó rắc rối và khá phức tạp với hàng loạt tinh chỉnh và chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ RAM.
Ngày gửi: 05/03/2009 - 11:13

Dùng trình này cho hiệu quả hình ảnh HD thì tuyệt nhất ( theo mình ) còn dùng VLC thì hình ảnh ko = nhưng âm thanh lại hiệu quả hơn.

thân

Shopcantien


Mời bạn ghé thăm: Shop Cần Tiến - Hàng USA
Ngày gửi: 24/03/2010 - 19:25

Mình lựa chọn Media Player Classic (MP)


Mời bạn ghé thăm: Linh Kiện Số 1
Ngày gửi: 09/10/2011 - 16:09

Thực ra hiện nay có khá nhiều phần mềm xem phim trên máy tính như KMP, VLC, MPC… Nhưng theo mình thì bạn nên chọn MPC đi kèm trong gói K-lite Mega Codec thì sẽ tốt hơn. Phần mềm này vừa nhẹ, vừa dễ config theo ý bạn hơn, việc cài thêm các phần mềm hỗ trợ thêm về xử lý ảnh và thông tin cũng dễ hơn… MPC được phần lớn người chơi phim HD sử dụng. Để xem hướng dẫn cài đặt và config phần mềm này thì bạn vào forum.hdvnbits.org hay hdvietnam để xem hướng dẫn cài đặt và config để xem phim chất lượng nhất.

Ngày gửi: 12/01/2012 - 14:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

SQL Svr Standard Edtn 2005 Win32 Sngl OLP NL - Phần mềm Bản quyền My SQL
Liên hệ gian hàng...
AVG Anti-Virus plus Firewall 8.0 (1 máy - 2 năm )
Liên hệ gian hàng...
AVG Internet Security 3-pack (cho 3 máy)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)