Tại sao tôi không kết nối được Modem Wireless với máy tính?

“Đầu tháng 3 năm 2007 tôi có mua của công ty một thiết bị Wireless hiệu WL-G500R. Quý công ty đã Setup dùm tôi, nhưng cho đến hôm nay tôi mới bắt đầu sử dụng thiết bị này. Tôi kết nối từ Modem qua thiết bị thì tốt nhưng chỉ có một điều là khi tôi gắn cáp từ các cổng Lan qua máy vi tính thì vi tính không kết nối được, tôi không hiểu là do cổng Lan bị hổng hay chưa cài đặt, cách cài đặt như thế nào? Nếu có thể thì các bạn có thể hướng dẫn dùm toidduwwowcj ko?
 |  Xem: 7.122  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/05/2009 - 10:46  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Thiết bị Modem Wireless với chức năng chính là kết nối mạng không dây ngoài ra Modem Wireless WL-G500R còn có vai trò như một HUB dùng để kết nối giữa Modem ADSL với các máy tính thông qua 4 cổng Lan bằng cáp mạng. Như lời mô tả của anh thì việc kết nối giữa máy tính với các cổng Lan đang gặp vấn đề mà anh cho rằng có thể do các cổng Lan của Modem Wireless bị hỏng. Nguyên nhân mà anh đưa ra cũng có thể xảy ra nhưng trường hợp này xác suất rất thấp và hầu như không xảy ra khi mà đồng loạt tất cả các cổng Lan đều bị hỏng. Vấn đề ở đây là cần xem lại việc cấu hình địa chỉ IP.

1. Trước tiên anh nên cấp phát lại địa chỉ IP cho Card mạng máy tính của anh là địa chỉ IP động.

a. Nhấp chuột phải vào My Network places trên Desktop chọn propertiesà nhấp phải vào biểu tượng Card mạng chọn tiếp properties và chọn Internet Protocol(TCP/IP) à chọn properties.

b. Tiếp theo anh chọn Obtain an IP Address automatically và Obtain DNS Server address automatically và Ok

2. Cấu hình lại Wireless

a. Mở trình duyệt Internet Explore gõ vào: 192.168.1.1 ( Trường hợp không thể truy cập địa chỉ IP này anh cần Reset lại Wireless bằng cách dùng cây nhỏ châm vào lổ nhỏ phía sau Wireless ).

b. Nếu thành công xuất hiện trang yêu cầu nhập password(mặc định là admin).

c. Nhấp chọn Lan Configuration trong dòng The Gateway acts as DHCP Server đánh dấu chọn Enable và nhấp Apply

d. Nhấp chọn Wan Configuration ghi lại địa chỉ Ip của hai dòng Primary DNS và Secondary DNS(optional)

3. Cấu hình lại địa chỉ IP cho Card mạng.

a. Thực hiện lại bước 1.a

b. Trong 2 dòng phía dưới của mục Use the following DNS server address anh gỏ vào địa chỉ Primary DNS và Secondary DNS(optional)

Nhấp Ok để hoàn thành, chúc anh thành công

Lưu ý: Trên Wireless WL-500R có 1 cổng WAN và 4 cổng Lan. Cổng Lan dùng kết nối giữa Wireless và Modem ADSL còn các cổng Lan dùng kết nối Wireless với các máy tính bằng cáp.
Ngày gửi: 11/05/2009 - 10:47
Bạn làm như hướng dẫn ở trên ấy

Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH TM & PTCN Cát Thành
Ngày gửi: 11/05/2009 - 11:40
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.