Sleep hoặc Hibernate thì bị lỗi không thể bật được màn hình lên, mặc dù máy vẫn làm việc ?

Sony Vaio NW250F-dùng Win7 Ultimate, sau khi Sleep hoặc Hibernate thì bị lỗi không thể bật được màn hình lên, mặc dù máy vẫn làm việc. Bắt buộc phải tắt bằng nút Power sau đó khởi động lại máy (chế độ safe mode) thì mới trở lại bình thường.
Mới đầu cón bị đang sử dụng bịnh thường tự dưng nó tắt màn hình, phải any key thì mới được, có khi thì lại bị y như trên phải sử dụng nút power và restart lại PC.

Bác nào giúp em với ! mỗi lần bị như thế này ức lắm. toàn phải làm như trên, chẳng mấy lúc mà mày tèo.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bác xem lại chỗ quản lý battery gì đó, nó có mục để chế độ sleep hoặc tắt máy, bác đặt lại thời gian.

Có thể bác cài lại bản win 7 ngon xem sao. Em dùng win 7 mượt mà chứ ko bị gì cả.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Hi mọi người ! bài này cũng là của 1 người bạn online hướng dẫn. Post lên đây để mọi người ai bị như thế này thì còn biết cách khắc phục

Sẽ có 1 danh sách tên thiết bị hiển thị.
Sau đó bạn vào Device manager tìm các thiết bị tìm được ở trên để uncheck "allow this device to wake the computer". Restart máy.

Nếu không được, bạn vào Bios tìm mục Suspend ACPI options đặt là S3 (the standby/sleep only mode); tìm Wake on Lan (Wol) > Disable.
Vào Windows > Device manager > tìm các thiết bị input / kết nối mạng như bàn phím, chuột, usb, wireless,... > uncheck "allow this device to wake the computer". Restart máy.

100% sẽ dc.