Kết nối máy tính chạy win 7 và máy tính chạy XP ?

Mình muốn hỏi cách kết nối giữa 1 máy chạy win 7 và 1 máy chạy win XP

Mình đã thử google hết mà cũng chả xong.......

Đã cùng workgroup, đã share, đã allow firewall.....

2 máy đã nhìn thấy nhau nhưng khi click vào cái folder đã share thì access denied

2 máy ko cài antivirus, đảm bảo ko có virus.......

2 máy của mình dùng chung 1 đường net qua router.......

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trong Win7 Network and Sharing Center > change Advanced Sharing settings > chọn mục turn off password protected sharing
WinXP SP2 thì kết nối bình thường SP3 hơi khó khăn, máy này không nhận máy kia nhưng có khi làm ngược lại thì được.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

SP2 và SP3 không ảnh hưởng gì cả! Vẫn có thể share file với windows 7
Bạn hãy dùng network setup wizard để cấu hình lại cho cả 2 máy (đương nhiên là cùng workgroup)
Nhớ đừng quên đặt password cho mỗi máy. Và trong firewall nhớ enable file sharing và printer.
Mình đang dùng máy bàn là Windows 7 và laptop (dùng wifi) là XP mà vẫn share file máy này cho máy kia bình thường.