Cách Thiết Lập Ổ Cứng Sata trong khi cài winXP?

Lúc đầu mình tưởng rằng khi cắm ổ cứng sata thì winxp sẽ tự nhận ổ cứng ở chế độ sata kô cần thiết lập khi cài win.nhưng khi vào thử device manager để kiểm tra thì thấy ổ cứng đang chạy ở chế độ IDE.
giờ mình muốn ổ cứng chạy ở chế độ Sata thì phải làm sao đây
bạn nào biết chỉ dùm mình nha.mình muốn cài lai win và thiết lập ổ cứng Sata ngày từ đầu.
Thanks Nhìu
 |  Xem: 13.172  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 30/08/2008 - 22:32  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Không đơn giản vậy đâu. để ổ cứng hoạt động ở chế độ sata (nhanh hơn ata (ide) nhiều lần bạn phải làm như sau.
1.phần cứng : vào bios chỉnh ở sata (AHCI) hoặc là cấu hình cao hơn là RAID - mỗi main có 1 kiểu đặt sata
2. phần mềm là hệ điều hành:
- với VISTA cài bình thường
- với XP có 2 cách
+ khi cài ở giai đoạn textsetup chú ý khi được nhắc thì ấn F6 rồi đwa đĩa mềm 1.4M có driver sata đi kèm main vào rồi làm tiếp theo hướng dẫn
+ tích hợp driver sata / raid vào đĩa cài trước rồi cài như bình thường.

Tổng kết vấn đề lại như sau:

1) CD Windows XP SP2 đã support SATA ====> bây giờ mà mua nó thì cứ yên tâm là lúc install Windows XP, nó nhận diện ra được ổ SATA của bạn dù là SATA1 hay SATA2 (không nên sử dụng Windows XP Pro PS3 đâu bạn, vì cái SP3 đó không phải do MS chính thức phát hành, nên với một số PC sẽ không ổn định, cho dù PC của bạn mua nhiều tiền đến đâu. Tôi thử rồi =====> bực mình thôi)

2)Mainboard có cổng SATA rồi thì có nghĩa BIOS đã viết điều khiển cho nó rồi. Không có lý do gì phải update BIOS chỉ để giải quyết nhận diện ra ổ cứng SATA lúc install Windows.

3) Windows XP SP1 (cửa hàng nào còn SP1 chắc là ế ẩm lắm đây) và các Windows 2000 cần phải có đĩa mềm driver cho việc nhận dạng lúc install trên ổ cứng SATA. Trong CD đi kèm mainboard có thư mục chứa phần mềm tạo đĩa mềm driver này (chứ nó không đi kèm ổ SATA lúc mua đâu), đọc readme trong CD đi kèm để biết. Không có ổ mềm không làm được việc này vì lúc bấm F6 để đưa driver đặc biệt vào cho nó sử dụng (lúc install Windows) thì nó đòi đọc duy nhất từ đĩa mềm.

====> Để khỏi phiền phức, nên đi mua CD Windows XP SP2 bán đầy ngoài của hàng lậu Tôn Thất Tùng + Bùi Thị Xuân mà (thông tin trên cho bạn thêm một câu chuyện để biết )
Ngày gửi: 30/08/2008 - 22:53
vậy hình ảnh cấu tạo của bên trong ổ cứng là gì cách thiết lập này cu rồi bạn ơi ko thank đâu
Ngày gửi: 24/03/2009 - 17:36
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phục hồi dữ liệu
Liên hệ gian hàng...
Thẻ 622Pro
Liên hệ gian hàng...