Máy vi tính mình bị hết pin

Máy tính mình sao ấy, cứ thay cục pin nữa tháng là hết, vậy là lúc khởi động nó báo date/time not set... gì đó, khiến thời gian của máy trở về năm 2002. Có phải máy tính mình hư hỏng cái gì không, xin chỉ dẫn ạ.

Viet Trung Travel
Trả lời 13 năm trước

bạn mua cục pin xịn hơn em

Nguyễn Thanh Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bạn không nói kỹ là máy tính để bàn hay Laptop.

Nếu máy bàn thì bạn thay pin nuôi Cmos, pin Cmos thì khoản 10k. Bạn phải tắt máy tính rồi mới tiến hành thay pin, khi khởi động máy nếu bạn biết thì vào trong Cmos ( nhấn phím Del để vào Cmos) để điều chỉnh lại những thông số cần thiết cho máy như ngày tháng năm, ....Hoặc khi vào widows rồi điều chỉnh sau cũng được, cục pin tốt có thể sài được 3 đến 5 năm.

Bạn nói chỉ thay có nửa tháng là pin điểu rồi, bạn xem lại pin khi mua có nằm trong vỉ hay không? nếu bị tháo rời ra thì không đảm bảo đâu.

Nếu máy bạn chỉ trở về ngày tháng mặc định là năm 2002 thì không phải là hư cái gì đâu, yên tâm đi bạn xem thay lại cục pin khác là ok thôi mà. chúc bạn thành công.